Trang trí bảng khai giảng

Trang trí bảng lớp trong ngày khai giảng là hoạt động không thể thiếu trong ngày khai giảng nhằm tạo không gian vui tươi, rộn ràng chào đón các em tựu trường bước vào một năm học mới nhiều niềm vui. Trong bài viết này, Tip xin chia sẻ bộ sưu tập những mẫu trang trí bàn khai trương đẹp nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Trang trí bảng còn giúp mang lại không khí vui tươi phấn khởi vốn có của ngày tựu trường. Các em học sinh khi nhìn thấy bảng được trang trí sẽ vô cùng thích thú và hào hứng. Đặc biệt là đối với học sinh bắt đầu học tiểu học. Đây sẽ là sự chào đón nồng nhiệt đến với một môi trường học tập vui tươi và thú vị.

Mẫu trang trí bảng lối vào

Mẫu trang trí bảng lối vàoMẫu trang trí bảng lối vào

Mẫu trang trí bảng lối vào

2. Tại sao ngày 5 tháng 9 lại được chọn là ngày khai giảng?

Ngày 5/9/1945 – 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho học sinh nhân dịp khai giảng ngôi trường đầu tiên của Việt Nam. Miền Nam mới độc lập.

Trong bức thư đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường, Bác Hồ đã viết:

“Hôm nay là ngày tựu trường của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đầu tiên tôi hình dung ra khung cảnh tưng bừng của ngày khai trường ở khắp mọi nơi. Các em đều rất vui vì sau mấy tháng nghỉ học, sau bao thay đổi lạ thường, các em đã được gặp lại thầy cô và bạn bè ”.

Cuối thư, Bác Hồ chúc: “Hôm nay nhân dịp các cháu ra trường, tôi chỉ có thể chúc các cháu một năm tràn đầy niềm vui và đạt nhiều kết quả tốt đẹp”.

Kể từ đó, ngày 5/9 đã trở thành ngày khai giảng năm học mới của học sinh trên cả nước.

Từ ngày khai giảng năm học mới đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lời Bác Hồ dạy vẫn còn vang vọng qua bao thế hệ học sinh. Cả nước Việt Nam luôn lấy dạy học là quốc sách hàng đầu và coi ngày tựu trường là vô cùng quan trọng.

Trong mỗi buổi lễ khai giảng, chúng ta đều được nghe đọc thư của Bác Hồ. Thư thay mặt Bác Hồ gửi các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học mới. Đó là một buổi lễ thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa đối với các thế hệ học sinh.

Hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà ngày khai giảng của các trường có thể được tổ chức vào các ngày khác nhau. Ngày khai giảng năm học mới không còn được thống nhất chỉ vào một ngày 5 tháng 9. Mặc dù vậy, ý nghĩa của ngày khai giảng vẫn không thay đổi và phai nhạt theo năm tháng, nó luôn là một dịp thiêng liêng, trang trọng và vui tươi đối với các em học sinh. .

Hi vọng với những cách trang trí bảng lớp học đẹp trên đây sẽ giúp các thầy cô có thêm ý tưởng trang trí bảng lớp học thật đẹp để có một năm học mới nhiều thành công!

Để biết lịch khai giảng của các tỉnh thành, mời các bạn tham khảo chi tiết sau: Lịch tựu trường của 63 tỉnh / thành.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tài liệu của Tip.

Chi tiết về tài liệu khai giảng có thể xem tại đây:

• Diễn văn khai giảng năm học mới
  • Kịch bản chương trình lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023
  • Tổng hợp các bài phát biểu đầu năm học mới
  • Quyết tâm của cô giáo trong ngày tựu trường
  • Khẩu hiệu ngày khai giảng năm học mới
  • Banner khai giảng năm học mới

Ngoài ra, tất cả các tài liệu Văn bản GD & TĐ, Chế độ quyền lợi đối với nhà giáo, công chức, viên chức và Đề thi giáo viên, công chức, viên chức giỏi đều được Tip cập nhật và đăng tải. Tải về thường xuyên tại chuyên mục: Dành cho giáo viên. Đây bao gồm Tài liệu Download Miễn phí, các thầy cô có thể Download để tham khảo hoặc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tại nhóm Cộng đồng Giáo viên.