Trắc nghiệm Vật lý 12 bài 31

Trắc nghiệm Vật lý 12 bài 31: Hiên tượng quang điện trong

Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết Trắc nghiệm Vật lý 12 bài 31: Hiên tượng quang điện trong. Mời các bạn cùng làm bài test dưới đây nhé.

• Trắc nghiệm Vật lý 12 bài 28
  • Trắc nghiệm Vật lý 12 bài 30

Trắc nghiệm Vật lý 12 bài 31: Hiên tượng quang điện trong được tổng hợp gồm có 15 câu hỏi trắc nghiệm online. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu để học tập tốt hơn môn Vật lý lớp 12 nhé. Mời các bạn cùng tham khảo thêm tài liệu học tập môn Toán lớp 12…

• Câu 1:

Dụng cụ có nguyên tắc hoạt động dựa vào tác dụng của lớp tiếp xúc p – n là:

• Câu 2:

Pin quang điện:

• Câu 3:

Dụng cụ nào dưới đây hoạt động dựa vào hiện tượng quang điện trong?

• Câu 4:

Gọi c là vận tốc ánh sáng trong chân không, v là vận tốc ánh sáng trong chất phát quang. Muốn một chất phát quang phát ra bức xạ có bước sóng λ, cần chiếu vào chất đó bức xạ có

• Câu 5:

Hiện tượng không thể hiện tính chất hạt của ánh sáng là hiện tượng

• Câu 6:

Chọn phát biểu đúng về hiện tượng quang điện trong:

• Câu 7:

Chọn phát biểu đúng về hiện tượng quang dẫn:

• Câu 8:

Quang điện trở là:

• Câu 9:

Chọn phát biểu đúng.

• Câu 10:

Tìm phát biểu sai:

• Câu 11:

Nguyên tắc hoạt động của pin quang điện dựa vào hiện tượng

• Câu 12:

Trong hiện tượng quang dẫn, năng lượng cần thiết để giải phóng một êlectron liên kết thành êlectron dẫn gọi là năng lượng kích hoạt. Biết năng lượng kích hoạt của PbS là 0,3 eV, lấy h = 6,625.10-34 J.s, c = 3.108 m/s, e = 1,6.10-19 C, giới hạn quang dẫn của PbS là:

• Câu 13:

Quang dẫn có giới hạn quang dẫn 4,8.1014 Hz. Chiếu vào chất bán dẫn đó lần lượt các chùm bức xạ đơn sắc có tần số f1 = 4,5.1014 Hz; f2 = 5,0.1013 Hz; f3 = 6,5.1013 Hz; f1 = 6,0.1014 Hz thì hiện tượng quang dẫn xảy ra với bức xạ nào?

• Câu 14:

Pin quang điện là nguồn điện, trong đó

• Câu 15:

Một bộ pin quang điện gồm nhiều pin mắc nối tiếp. Diện tích tổng cộng của các pin là 0,4 m2. Dòng ánh sáng chiếu vào bộ pin có cường độ 1000 W/m2. Khi cường độ dòng điện mà bộ pin cung cấp cho mạch ngoài là 2,5A thì điện áp đo được hai cực của bộ pin là 20 V. Hiệu suất của bộ pin là:

• Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn