Trắc nghiệm tiếng Anh Tết nguyên đán 2022

Tip.edu.vn xin mời các bạn cùng tham gia làm bài test Trắc nghiệm tiếng Anh về Tết cổ truyền Việt Nam – Quiz about Tet holiday để tìm hiểu về Tết Nguyên Đán và kiểm tra lại vốn từ vựng Tiếng Anh của mình nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Các bạn hãy tham khảo thêm: Từ vựng tiếng Anh về Tết Âm lịch ở Việt Nam

• Câu 1:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 1
    Bánh chưng là món ăn đặc biệt của dịp Tết, tượng trưng cho đất
  • Câu 2:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 2
    Ở miền Nam, người Việt Nam thường mua hoa mai để trang trí nhà dịp Tết và đây là một trong những biểu tượng phổ biến nhất của ngày lễ này.
  • Câu 3:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 3
    Trong ngày đầu năm, trẻ em mặc áo mới và chúc tết người lớn trước khi nhận tiền lì xì
  • Câu 4:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 4
    Vì người Việt Nam tin rằng người khách đầu tiên thăm nhà sẽ quyết định may mắn trong cả năm, mọi người luôn chọn người khách này cẩn thận. Việc trở thành người thăm nhà đầu tiên dịp Tết được gọi là xông đất
  • Câu 5:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 5
    Quét nhà trong dịp Tết là điều kiêng kị vì nó tượng trưng cho việc quét may mắn đi. Đây là lý do tại sao mọi người dọn dẹp trước năm mới.
  • Câu 6:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 6
    Trong ngày đầu tiên của Tết, mọi người đi thăm người thân. Là truyền thống nhưng không bắt buộc, ngày thứ hai thường được dành cho bạn bè, trong khi ngày cuối được dành cho thầy cô vốn được coi trọng ở Việt Nam.
  • Câu 7:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 7
    Ở miền Bắc, lẵng trái cây trang trí cho dịp Tết gồm có chuối, đào, quýt, bưởi và hồng.
  • Câu 8:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 8
    Bầu cua tôm cá là trò chơi sử dụng 3 con xúc xắc
  • Câu 9:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 9
    Trước Tết, người Việt Nam thường tổ chức tiệc tất niên
  • Câu 10:
    Trac nghiem tieng Anh ve Tet co truyen hinh anh 10

Ngày Tết, mọi người thường đi chùa cầu mong sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn và phát đạt

• Câu 11:

Trắc nghiệm tiếng Anh về Tết cổ truyền Việt Nam

Tại miền Bắc Việt Nam, họ thường xuyên mua hoa đào để trang trí nhà cửa mỗi dịp Tết đến.

• Câu 12:

Trắc nghiệm tiếng Anh về Tết cổ truyền Việt Nam

• Câu 13: What color is considered a lucky color in Lunar New Year?
  • Câu 14. Which type of animal is traditionally used in the New Year’s day parade?
  • Câu 15. What do people often buy on the first day of New Year
  • Câu 16. The man who rides the carp to the heaven on 23th December (Lunar Calendar)?
  • Câu 17. What are Vietnamese’s traditional food for Tet?
  • Câu 18. Tet holiday is the time for _________
  • Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn