Trắc nghiệm KHTN lớp 7 Chân trời sáng tạo Bài 4: Sơ lược bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Trắc nghiệm khoa học tự nhiên 7 Bài 4: Sơ lược bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học được Tip biên soạn, tổng hợp có đáp án. Giúp bạn đọc củng cố kiến thức bài học khoa học tự nhiên lớp 7, cũng như rèn luyện các kĩ năng, thao tác giải bài tập, câu hỏi liên quan đến bài. Nội dung câu hỏi đảm bảo bám sát kiến thức bài học, mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các nội dụng giải bài tập Khoa học tự nhiên 7, giải SBT Khoa học tự nhiên 7 Chân trời sáng tạo tại:

• Khoa học tự nhiên 7 Bài 4: Sơ lược bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học CTST
  • Câu 1.

Biết vị trí của nguyên tố X như sau: chu kì 2, nhóm VIA. Số lớp electron lớp ngoài cùng của nguyên tử X lần lượt là

• Câu 2.

Dãy nào sau đây gồm các nguyên tố đều là Halogen

• Câu 3.

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học được sắp xếp theo nguyên tắc

• Câu 4.

Những nguyên tố hóa học nào sau đây thuộc cùng một nhóm?

• Câu 5.

Những nguyên tố hóa học nào sau đây thuộc cùng một chu kì?

• Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn