Trắc nghiệm bài: Năng lượng và sự truyền năng lượng

Trắc nghiệm KHTN 6: Năng lượng và sự truyền năng lượng

Tip xin giới thiệu bài Trắc nghiệm: Năng lượng và sự truyền năng lượng được chúng tôi đăng tải giúp các em học sinh củng cố kiến thức và ôn luyện đề thi dạng trắc nghiệm môn khoa học tự nhiên 6. Sau khi làm xong, mời các em kiểm tra lại đáp án. Chúc các em đạt kết quả cao trong học tập!

• Trắc nghiệm bài: Lực cản của nước
  • Trắc nghiệm bài: Lực ma sát

————————————

Ngoài Trắc nghiệm bài: Năng lượng và sự truyền năng lượng trên đây các bạn có thể tham khảo KHTN lớp 6 Chân trời sáng tạo và KHTN lớp 6 Cánh Diều theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT ban hành. Tip.edu.vn liên tục cập nhật Lời giải, đáp án các dạng bài tập Chương trình sách mới cho các bạn cùng tham khảo.

Bài tập được để dưới dạng trực tuyến cho các em trực tiếp làm bài và kiểm tra kết quả ngay khi làm xong. Mời các em tham khảo.

• Câu 1:

Nước trong ấm được đun sôi là nhờ

Nước trong ấm được đun sôi là nhờ năng lượng từ bếp truyền cho ấm nước làm cho nhiệt độ của ấm nước tăng lên.

Chọn đáp án A

• Câu 2:

Mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ …

Mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ cánh cung do cánh cung đã tác dụng lực vào mũi tên.

• Câu 3:

Chọn phát biểu sai?

A – đúng

B – sai, tất cả mọi hoạt động và biến đổi đều cần tới năng lượng

C – đúng

D – đúng

Chọn đáp án B

• Câu 4:

Trong quá trình đóng đinh, đinh lún sâu vào gỗ là nhờ năng lượng nào?

Trong quá trình đóng đinh, đinh lún sâu vào gỗ là nhờ năng lượng của tay người.

• Câu 5:

Đơn vị của năng lượng là

Đơn vị của năng lượng là Jun (J)

• Câu 6:

Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau đây: “ Con người muốn hoạt động (đi lại, giữ ấm cơ thể …) cần phải có …..”.

Con người muốn hoạt động (đi lại, giữ ấm cơ thể …) cần phải có năng lượng.

Chọn đáp án A

• Câu 7:

Trong hoạt động đạp xe đạp ta đã

Trong hoạt động đạp xe đạp ta đã tác dụng lực của chân vào bàn đạp làm xe đạp chuyển động, tức là truyền năng lượng của cơ thể vào bàn đạp làm xe đạp chuyển động. Vì năng lượng đặc trưng cho khả năng tác dụng của lực.

• Câu 8:

Khi một vật được thả rơi ở độ cao càng lớn thì

Khi một vật được thả rơi ở độ cao càng lớn thì lực tác dụng xuống mặt đất càng lớn vì khi đó vật có năng lượng lớn.

• Câu 9:

Trong các tình huống sau đây, tình huống nào có lực tác dụng mạnh nhất?

Tình huống thể hiện lực tác dụng mạnh nhất là năng lượng của gió đã tác dụng lực làm các công trình xây dựng bị phá hủy.

• Câu 10:

Phát biểu nào sau đây là đúng?

Năng lượng có thể truyền từ vật này sang vật khác, từ nơi này đến nơi khác thông qua tác dụng lực, truyền nhiệt.

Chọn đáp án B

• Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn