Chia sẻ những tip thiết thực

TPHCM công bố đề và đáp án bài khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

0

Công bố đề và đáp án bài khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh trường Chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2017 với nhiều câu hỏi có các độ khó khác nhau sẽ là tài liệu nâng cao khả năng Tiếng Anh dành cho các em học sinh lớp 5. Khi làm đề này, các em sẽ quen với độ khó và cấu trúc đề thi vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa, từ đó có hướng ôn tập tốt nhất.

TPHCM công bố đề và đáp án bài khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Trước đó, ngày 30/6, khoảng 3.900 thí sinh đã tham gia làm bài khảo sát năng lực bằng Tiếng Anh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Trong khi chỉ tiêu là 525 học sinh, tỷ lệ chọi vào trường này dao động quanh mức 1/7.

Đề khảo sát năm nay có 24 câu trắc nghiệm, 8 câu tự luận (giảm 20% so với năm trước) song độ khó thì được đánh gia vẫn tương đương. Theo đó, bài khảo sát gồm 2 phần thi trắc nghiệm, tự luận và 2 phần thi đều đề cập đầy đủ lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn, tự rèn luyện…

Thí sinh làm bài trắc nghiệm trước với thời gian 45 phút và điểm số phần này chiếm 60% tổng số điểm bài thi. Ở phần bài trắc nghiệm thí sinh đặc biệt lưu ý phải trả lời đáp án đúng vào bảng trả lời. Kết thúc thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh sẽ làm bài tự luận với thời gian tương tự trắc nghiệm.

Để vào trường Trần Đại Nghĩa, học sinh dự tuyển phải hoàn thành chương trình tiểu học tại TP với điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Tiếp đó, học sinh sẽ tham gia làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Năm 2016, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa có hơn 4.000 thí sinh dự thi vào lớp 6 và điểm trúng tuyển là 57. Đây cũng là trường duy nhất tại TPHCM và cả nước được tổ chức khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6.

Được biết, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tiến hành công tác chấm bài và dự kiến ngày 7/7 sẽ công bố kết quả cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Xem kết quả Trắc nghiệm tại đây và Tự luận tại đây.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment