TP.HCM: Học sinh lớp 7 – 12 trở lại trường từ ngày 04/01/2022

Hồ Chí Minh lịch tựu trường

Tip mời các bạn theo dõi bài viết TP.HCM: Học sinh lớp 7-12 tựu trường từ ngày 4/1/2022.

• Hướng dẫn khai báo y tế đơn giản và nhanh chóng cho sinh viên

Ngày 31-12, UBND TP.HCM ban hành quyết định về việc mở rộng học sinh các lớp đi học lại. Theo đó, UBND TP.HCM quyết định tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối 7, 8, 9, 10, 11, 12 từ ngày 4.1.2022.

Đây là nội dung Công văn 4491 / UBND-VX ngày 31/12/2021 về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục được phép trực tiếp dạy học cho học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 (riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ: học sinh từ lớp 1 đến lớp 12). ) từ ngày 4 tháng 1 năm 2022.

Cho nên, Từ ngày 4/1/2022, TP.HCM cho phép học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại trực tiếp.

Trung tâm ngoại ngữ, tin học; Cơ sở giáo dục, đơn vị giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được tổ chức học trực tiếp khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Có Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức hoặc các quận, huyện kiểm tra, thẩm định phương án, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trước khi tổ chức học tập trực tiếp.

– Người tham gia giảng dạy, công tác, học tập phải đảm bảo sau 14 ngày được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin cần tiêm 2 mũi) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, những đối tượng bắt buộc phải tiêm nhưng không tiêm được do chống chỉ định phải có giấy xác nhận chống chỉ định của cơ quan y tế.

Đồng thời, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT TP chủ động phối hợp với Sở Y tế TP rà soát, tham mưu điều chỉnh Bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục thực hiện chỉ đạo chuyên môn về phương án tổ chức học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo trình độ dịch;

Kịp thời tham mưu UBND thành phố việc mở rộng dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán năm 2022 đối với học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5, lớp 6 và trẻ mầm non. Tổ chức ôn tập kiến ​​thức và kiểm tra học kỳ 1 trên lớp cho học sinh học trực tiếp từ ngày 04/01 đến ngày 22/01/2022.

Công văn 4491 / UBND-VX được ban hành ngày 31/12/2021.