Top phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình

Đôi khi các công cụ mặc định không làm hài lòng người dùng, thì đã đến lúc phần mềm của bên thứ ba hỗ trợ. Với phần mềm sau đây để thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình, người dùng sẽ có thể tự quyết định màu sắc trên màn hình máy tính mà họ sử dụng.

Với Phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình Trong bài viết này, bạn đọc sẽ tìm hiểu về một số phần mềm rất hữu ích. Có phần mềm có thể tăng hoặc giảm độ sáng màn hình, có phần mềm thay đổi độ tương phản, nhưng cũng có phần mềm có thể tăng hoặc giảm độ sáng và độ tương phản của màn hình.

phần mềm thay đổi độ sáng màn hình hàng đầu

Bạn đọc có thể tham khảo và kết hợp một hoặc nhiều phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản màn hình để có được kết quả phù hợp nhất với mắt mình. Các phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản màn hình sau đây đều đáp ứng được tiêu chí nhỏ gọn, hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và an toàn cho hệ thống của bạn.

Phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình

1. Phần mềm thay đổi độ sáng màn hình F.lux

phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng màn hình 2

– Tải F.lux về máy tính tại đây, tải về Tuôn ra.

F.lux là phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý thích, phù hợp với mắt bạn bằng cách nhận diện và tự động cân bằng với điều kiện ánh sáng xung quanh. Phần mềm này hỗ trợ cấu hình màu cho phần cứng hiệu chuẩn, giúp màu sắc màn hình dễ chịu hơn nhưng vẫn giữ nguyên chi tiết bóng đổ, tông màu da và màu trời. Ngoài ra, F.lux còn kết hợp các tổ hợp phím nóng để bạn điều chỉnh độ sáng thuận tiện hơn, giúp bảo vệ mắt người dùng máy tính tốt hơn khỏi ánh sáng xanh phát ra.

Các tính năng chính của F.lux:

– Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình
– Phát hiện điều kiện ánh sáng xung quanh
– Hỗ trợ cấu hình màu cho bộ hiệu chuẩn phần cứng
– Cung cấp bản đồ để dễ dàng theo dõi
– Hỗ trợ phím nóng hiệu quả

2. Phần mềm Desktop Lighter

phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng nền màn hình 3

– Tải Desktop Lighter tại đây, tải xuống Bật lửa để bàn.

Bật lửa để bàn là phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình bằng thanh trượt hiển thị hoặc tổ hợp phím tắt của chương trình. Ctrl+Ctrl+>Điều chỉnh các thông số này sẽ giúp máy tính của bạn tiết kiệm năng lượng và bảo vệ mắt khi làm việc trong thời gian dài trước máy tính.

Desktop Lighter cho phép người dùng điều chỉnh hiệu quả độ sáng và độ tương phản của màn hình máy tính. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình theo mức ánh sáng phù hợp nhất với mắt mình để làm việc hiệu quả hơn.

Các tính năng chính của Desktop Lighter:

– Điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính một cách hiệu quả.
– Hỗ trợ thay đổi độ tương phản trên màn hình máy tính để bàn và máy tính xách tay.
– Giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho mọi người dùng.
– Tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows.

3. Phần mềm Iris

phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng nền màn hình 4

– Tải Iris về máy tính của bạn tại đây, tải xuống Mống mắt.

Mống mắt là phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình, rất cần thiết cho những người thường xuyên làm việc với máy tính trong thời gian dài, với chức năng giảm nhiệt độ màu của màn hình hoặc giảm độ sáng để bảo vệ mắt. Iris là một trong những phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình tốt nhất hiện nay để bảo vệ người dùng.

Các tính năng chính của Iri:

– Điều chỉnh độ sáng màn hình để bảo vệ mắt.
– Tự động điều chỉnh ánh sáng theo ngày và đêm.
– Nhiều chế độ chiếu sáng phù hợp với nhu cầu làm việc của từng người.
– Nhỏ gọn, hoạt động êm ái trên khay hệ thống.

4. Phần mềm Gamma Panel

phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng nền màn hình 5

– Tải Gamma Panel về máy tính tại đây, tải về Bảng điều khiển Gamma.

Bảng Gamma là phần mềm thay đổi độ sáng, độ tương phản màn hình và gamma của màn hình máy tính trực tiếp. Điều này rất quan trọng khi bạn làm việc nhiều trên máy tính như chơi game, xem phim hoặc sử dụng phần mềm đồ họa. Phần mềm cho phép bạn kết hợp với các tổ hợp phím mặc định để thay đổi thuộc tính nhanh hơn khi bạn chơi game, xem phim hoặc lướt web để được tối ưu nhất.

Các tính năng chính của Gamma Panel:

– Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, gamma của màn hình.
– Điều chỉnh màn hình bằng phím tắt.
– Tự động lưu cài đặt sau khi tắt máy.
– Ứng dụng chạy nền không tiêu tốn tài nguyên máy tính.

5. Phần mềm ScreenBright

phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng nền màn hình 6

– Tải ScreenBright tại đây, tải xuống Màn hình sáng.

ScreenBright là phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình sao cho phù hợp nhất với ánh sáng xung quanh cũng như bảo vệ mắt khi làm việc lâu trước màn hình. Bạn có thể sử dụng thanh trượt trên giao diện màn hình để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc hiển thị trên màn hình.

Các tính năng chính của ScreenBright:

– Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính.
– Ứng dụng chạy nền không tiêu tốn tài nguyên máy tính.
– Có thể sao chép cài đặt sang máy tính khác.
– Giao diện đơn giản, trực quan.

Trên đây là top phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản màn hình. Hãy tham khảo các phần mềm tăng giảm độ sáng và độ tương phản màn hình tại đây và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình. Về phần mềm tăng giảm độ sáng màn hình, Tip.edu.vn.vn xin giới thiệu F.lux là một trong những phần mềm tuyệt vời mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, đó là ý kiến ​​của chúng tôi, mọi quyết định đều tùy thuộc vào bạn.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh
(4.0★- 14 Đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Từ khóa liên quan:

phần mềm chuyển đổi màn hình

phần mềm chia màn hình, đổi màu màn hình,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

5/5 - (84 bình chọn)