Top phần mềm quản lý File cho Windows 10 miễn phí tốt nhất

Khi sử dụng Windows 10, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý các tập tin bằng Windows File Explorer. Chính vì vậy, hôm nay Tip.edu.vn.vn sẽ gợi ý cho bạn phần mềm quản lý File miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để bạn tham khảo nhé!

Tổng hợp những phần mềm quản lý file miễn phí tốt nhất cho Windows 10

1. Thư mục Opus

Directory Opus là trình quản lý tệp giao diện người dùng trực quan cho phép bạn chọn giữa chế độ xem một cửa sổ hoặc cửa sổ kép. Nếu bạn muốn mở nhiều thư mục, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này thông qua các tab.

hệ thống quản lý tệp hàng đầu cho windows 10 miễn phí

Phần mềm này cũng có một cây thư mục cho phép người dùng chuyển đổi các thư mục dễ dàng, để có thể tìm thấy một tập tin cụ thể. Tùy chọn tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm các tệp trên các thư mục một cách dễ dàng và nhanh chóng cũng rất hay. Một tính năng khác giúp bạn làm việc với nhiều tệp là tùy chọn thêm thẻ và mô tả cho mỗi tệp. Bạn cũng có thể gán màu, biểu tượng và xếp hạng cho từng tệp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm tệp.

Directory Opus cũng cho phép đổi tên tệp hàng loạt, hỗ trợ tích hợp với FTP để tải lên và tải xuống tệp một cách trơn tru mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, hỗ trợ các định dạng lưu trữ khác như Zip, RAR, v.v. Directory Opus cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày và sau đó sẽ tính phí $ 49.

Tải xuống Thư mục Opus nơi đây.

2. Chỉ huy miễn phí

Trình quản lý tệp miễn phí dành cho Windows 10 này có giao diện ngăn kép hiển thị cho bạn hai thư mục khác nhau cùng một lúc. Điều này giúp bạn thuận tiện khi sao chép hoặc di chuyển tệp giữa hai thư mục khác nhau. Bạn cũng có thể thêm các tab thư mục cho từng khung khi duyệt qua dữ liệu của mình.

hệ thống quản lý tệp hàng đầu cho windows 10 tệp miễn phí 2

Trong Free Commander có rất nhiều tính năng hay như: chia nhỏ và hợp nhất tập tin, tạo và xác thực tập tin, nén và giải nén lưu trữ, đổi tên tập tin, chia nhỏ tập tin, … Hơn hết, công cụ này còn có thể mở ổ đĩa mạng ngoài local tệp và thư mục. Nhược điểm duy nhất là nó không hỗ trợ lưu trữ đám mây hoặc OneDrive.

Tải xuống Chỉ huy miễn phí nơi đây.

3. Tổng chỉ huy

Total Commander là một trình quản lý tệp kỳ cựu sử dụng bố cục cổ điển với hai cửa sổ. Tuy nhiên, với mỗi bản cập nhật, nó bổ sung một số tính năng nâng cao như lưu trữ được hỗ trợ bởi đám mây và các tính năng gốc của Windows 10. Nếu bạn muốn chuyển một lượng lớn tệp, đây là nó. Công cụ tốt nhất cho bạn. Bạn có thể kiểm tra tiến độ, tạm dừng và tiếp tục chuyển, thậm chí đặt giới hạn tốc độ.

phần mềm quản lý tập tin hàng đầu cho windows 10 miễn phí 3

Total Commander hỗ trợ nhiều định dạng cho kho lưu trữ như ZIP, RAR, GZ, TAR,… Total Commander cũng cho phép bạn cài đặt các loại plug-in khác nhau cho các định dạng tập tin mà nó không hỗ trợ. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn so sánh các tệp dựa trên đồng bộ hóa tệp, chia nhỏ và hợp nhất các tệp hoặc nội dung lớn, đổi tên hàng loạt tệp và hơn thế nữa.

Ngoài ra, giao diện của ứng dụng quản lý tập tin Total Commander rất dễ sử dụng và hỗ trợ điều hướng nhanh chóng, các phím tắt có thể tùy chỉnh và các công cụ lưu trữ tập tin được tích hợp sẵn. Total Commander có tính năng tìm kiếm nâng cao và đây cũng là một điểm cộng lớn của ứng dụng này.

Tải xuống Tổng chỉ huy nơi đây.

4. Explorer ++

Explorer ++ là trình quản lý tệp mã nguồn mở và miễn phí được thiết kế cho Windows để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng Windows. Các tính năng thú vị của Explorer ++ là nó có các tab thư mục, tích hợp cho OneDrive và giao diện ngăn kép để duyệt các tệp của bạn một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể đánh dấu các tab và lưu danh sách thư mục.

phần mềm quản lý tập tin hàng đầu cho windows 10 miễn phí 4

Giao diện của Explorer ++ dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh và trình duyệt tệp cho phép bạn sử dụng tất cả các chức năng cơ bản của tệp như lọc, sắp xếp, di chuyển, cùng với các tính năng nâng cao khác như tách và hợp nhất tệp. Explorer ++ cũng cho phép bạn thay đổi ngày và thuộc tính của tệp. Và trên hết, bạn có thể tải xuống Explorer ++ trong cả Windows 32 bit và 64 bit mà không cần cài đặt.
Tải xuống nhà thám hiểm nơi đây.

5. Q-dir

phần mềm quản lý tập tin hàng đầu cho windows 10 miễn phí 5

Trong khi hầu hết các trình quản lý tệp có giao diện hai cửa sổ, Q-dir cung cấp giao diện bốn cửa sổ và đó là lý do tại sao nó còn được gọi là Quad Explorer. Mục đích chính của công cụ này là quản lý nhiều thư mục cùng một lúc. Bạn có thể thay đổi số lượng cửa sổ và sắp xếp chúng theo chiều dọc và chiều ngang. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các tab thư mục trong mỗi cửa sổ. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh nó để dễ nhìn hơn. Q-dir cũng cho phép bạn lưu các cửa sổ để bạn có thể tiếp tục công việc của mình trên một số hệ thống khác hoặc lưu trạng thái nếu bạn định cài đặt lại hệ điều hành. Với những tính năng thú vị như vậy, cộng với đó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, Q-dir rất đáng để bạn lựa chọn dùng thử.

Tải xuống Q-dir nơi đây.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, Tip.edu.vn.vn hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm hữu ích để quản lý file trên Windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung trong bài viết, các bạn vui lòng để lại ý kiến ​​của mình bên dưới phần bình luận bài viết !

Các từ khóa liên quan:

trình quản lý tệp cho windows 10, trình quản lý tệp cho windows 10 hôm nay,