Top phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhiều người dùng

Bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video để biên tập những video mình vừa quay cho gia đình, công ty hay nhóm bạn nhưng chưa biết nên chọn phần mềm nào, hãy tìm hiểu và lựa chọn công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Lightworks, VideoPad Video Editor… tốt nhất dưới đây mà Tip.edu.vn đã chia sẻ.

Từ khi Windows Movie Maker ra đời, đã có hàng loạt phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được ra mắt và nhận được sự quan tâm của người dùng. Vào thời điểm đó, nhu cầu chỉnh sửa video chỉ đơn giản là cắt giảm kích thước, thu âm giọng nói hoặc ghép nhiều đoạn video clip lại với nhau, phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng giúp bạn hoàn thành video cá nhân của mình trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video hoàn chỉnh cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát mọi thứ từ hình ảnh đến âm thanh, từ bộ lọc nâng cao đến hiệu ứng thì một lần nữa phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất Phần mềm được Tip.edu.vn giới thiệu dưới đây hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

1. Công trình ánh sáng

Lightworks là phần mềm làm phim chuyên nghiệp trên máy tính, hỗ trợ làm phim độ phân giải 4K sắc nét cũng như các định dạng SD, HD phổ biến khác. Lightworks được mô tả như một trình biên tập chuyên nghiệp khi được sử dụng để tạo ra các sản phẩm phim truyền hình, như The King's Speech và Road to Perdition. Một ưu điểm nữa mà phần mềm này được nhiều người dùng tin tưởng là không yêu cầu phần cứng máy tính quá cao, chỉ cần một phần cứng khiêm tốn là đủ để bạn tự biên tập, xử lý video để ra mắt đứa con tinh thần của mình.

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2017

Nếu bạn đã sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác, bạn sẽ nhận thấy giao diện của Lightworks hơi khác một chút, nhưng bạn sẽ sớm quen với nó và có thể sắp xếp các cửa sổ sao cho phù hợp nhất với quy trình làm việc của mình.

Tải xuống Lightworks đây

2. Trình chỉnh sửa video VideoPad

VideoPad Video Editor là trình chỉnh sửa video đầy đủ tính năng cho phép bạn nhập video trực tiếp từ máy quay phim, sau đó cắt, thêm hiệu ứng & âm thanh và ghi vào DVD. VideoPad Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, mạnh mẽ, đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng ứng dụng tương tự nào trước đây.

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2017 2

VideoPad Video Editor có thể không có đầy đủ tính năng như LightWorks, nhưng nó dễ tiếp cận hơn với người dùng. Bạn có thể làm việc với các video đã có trên ổ cứng hoặc từ máy ảnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào nhiều công cụ chỉnh sửa video và âm thanh như hiệu ứng, chuyển tiếp, chuỗi và nhiều hơn nữa.

Tải xuống VideoPad Video Editor đây

3. Cắt ngắn

Shotcut là một ứng dụng chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn một thời gian để làm quen với phần mềm này. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải làm quen với giao diện của Shotcut, trông có vẻ hơi lạ. Ngoài việc chọn video để chỉnh sửa, bạn có thể chọn chế độ chỉnh sửa cũng như các công cụ bạn muốn sử dụng.

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2017 3

Tuy khó tiếp cận nhưng sản phẩm của Shotcut rất tuyệt vời, bạn sẽ ấn tượng với những gì ứng dụng này mang lại khi tích hợp nhiều bộ lọc và kết quả tuyệt vời chỉ có được nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức.

Tải xuống phím tắt đây

4. Trình chỉnh sửa video miễn phí VSDC

VSDC Free Video Editor là phần mềm thiết kế, chỉnh sửa file video và tạo video với nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Giao diện chương trình đơn giản cho phép bạn tạo video mong muốn với đầy đủ tính năng. Mặc dù được công bố là có giao diện hiện đại và trực quan, nhưng có lẽ người dùng mới sẽ hơi bối rối khi sử dụng VSDC Free Video Editor lần đầu. Trình chỉnh sửa video này sở hữu một loạt các hiệu ứng và bộ lọc để nâng cao hình ảnh cho video của bạn, hơn nữa, nó còn có chương trình hỗ trợ người dùng nhập video rất nhanh chóng và dễ dàng.

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2017 4

Với khả năng không chỉ làm việc với nhiều cảnh và hiệu ứng chuyển tiếp mà VSDC còn hỗ trợ tốt về đồ họa và văn bản cho video, bạn có thể tạo ra một bộ phim chất lượng chuyên nghiệp nếu bạn chịu dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm với ứng dụng VSDC Free Video Editor.

Tải xuống VSDC Free Video Editor đây

5. Avidemux

Avidemux là trình biên tập và mã hóa video, được thiết kế để biên tập và mã hóa video MPEG và AVI, cùng với trình mã hóa DivX, cho phép bạn mã hóa nhiều định dạng tệp khác nhau. Ứng dụng cung cấp cho bạn các tùy chọn giải mã, công cụ xử lý, bộ lọc, điều chỉnh tốc độ khung hình, hiệu chỉnh cảm ứng và một số tùy chọn khác.

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2017 5

Một điều cần biết về Avidemux ngay từ đầu là nó không phải là ứng dụng giúp bạn tạo phim chuyên nghiệp hoặc trở thành nhà làm phim. Thay vào đó, phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này là tập hợp các công cụ chỉnh sửa video thiết yếu bao gồm tất cả các chức năng cơ bản như chuyển đổi tệp, cắt cảnh, thêm clip khác hoặc áp dụng bộ lọc và hiệu ứng.

Tải Avidemux đây

Trên đây là danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay mà Tip.edu.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng phần mềm này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn và tạo ra những sản phẩm video tuyệt vời.

Các từ khóa liên quan:

phần mềm chỉnh sửa video

công cụ chỉnh sửa video, ứng dụng chỉnh sửa video,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

5/5 - (56 bình chọn)