Top game PC có lượt tải nhiều nhất thế giới

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách game PC có lượt tải về nhiều nhất thế giới (Không tính lượt tải xuống trên các hệ điều hành khác như di động hay console).

Các trò chơi PC được tải xuống nhiều nhất trên thế giới

• Minecraft
  • quán rượu
  • Diablo III
  • hồ cạn
  • Sửa đổi của Garry

Minecraft

Tải xuống Minecraft PC

Trong game, người chơi sẽ bước vào một thế giới mở và xây dựng những công trình giàu trí tưởng tượng, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Minecraft ban đầu chỉ là một trò chơi được phân phối dưới dạng ứng dụng Java trên một diễn đàn web. Tuy nhiên, sau một thời gian, nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng chục nghìn người với lối chơi vô cùng sáng tạo và gần như không giới hạn. Người chơi sẽ bước vào một thế giới mở và xây dựng các tòa nhà giàu trí tưởng tượng, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Trò chơi cũng dễ dàng đạt được số lượt tải về khổng lồ trên PC – 33 triệu bản. Đó là chưa kể đến lượt tải game trên các nền tảng khác như di động và console (tổng cộng hơn 200 triệu bản). Với thành tích ấn tượng này, Minecraft xứng đáng là một trong những game hay nhất và được tải nhiều nhất trên thế giới.

quán rượu

Tải xuống PCPUBG

PlayerUnknown’s Battlegrounds hay còn gọi là PUBG là tựa game khai sinh ra dòng game bắn súng sinh tồn cực kỳ nổi tiếng. Với số lượt tải về cực khủng trong năm 2018 là 50 triệu bản game, PUBG vẫn là một tượng đài của dòng game Battle Royal mà bất kỳ tựa game nào cũng muốn vượt qua. Dành cho những ai chưa biết, PUBG ban đầu là một bản mod được tạo bởi Brendan “PlayerUnknown” Greene. Sau đó nó được mở rộng thành một trò chơi độc lập khi Brendan hợp tác với công ty Krafton.

Diablo III

Tải xuống Diablo III

Diablo III của Blizzard cũng nằm trong danh sách những game PC được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Ngay sau khi phát hành, trò chơi đã bán được tới 3,4 triệu bản trong 24 giờ đầu tiên. Không chỉ vậy, sau 2 năm kể từ ngày phát hành, trò chơi đã bán được 20 triệu bản. Nhắc đến Diablo, chắc hẳn không game thủ nào là không biết đến độ nổi tiếng của dòng game này. Với 3 phiên bản đã ra mắt, dự kiến ​​Diablo sẽ ra mắt phiên bản thứ 4 trong thời gian tới.

hồ cạn

Tải xuống Terraria PC

Terraria là một trò chơi sandbox hành động phiêu lưu cực kỳ hấp dẫn được phát hành bởi Re-Logic. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được trải nghiệm quá trình khám phá, xây dựng và chiến đấu với nhiều sinh vật được hình thành ngẫu nhiên trong game. Tính đến tháng 3 năm 2021, trò chơi đã có 35 triệu lượt tải xuống, trong đó có 17,2 triệu lượt tải xuống trên PC.

Sửa đổi của Garry

Tải xuống Mod của Garry

Garry’s mod cũng là một game sandbox với lối chơi độc đáo và vô cùng sáng tạo. Mặc dù có lối chơi và đồ họa vô cùng đơn giản nhưng Garry’s Mod lại tập trung vào việc phát huy trí tưởng tượng của người chơi. Trò chơi không có mục tiêu cụ thể mà cho phép người chơi tạo ra một thế giới nơi anh ta có thể làm mọi thứ, tạo ra mọi thứ theo ý thích của mình. Tính đến cuối năm 2020, bản mod của Garry đã bán được 18,6 triệu bản và tạo ra tổng doanh thu khoảng 120 triệu USD.

Trên đây là những game có lượt tải về lớn nhất thế giới. Chơi vui vẻ nhé!