Top các bài múa khai giảng hay và ý nghĩa

Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới không thể thiếu trong mỗi dịp khai giảng hàng năm. Tip đã tổng hợp những bài múa khai giảng hay và ý nghĩa dưới đây để các thầy cô có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ quan trọng sắp tới.

1. Múa khai giảng trường mầm non

Khiêu vũ Tôi đang đi học mẫu giáo

Không nằm ngoài danh sách này, bài múa “Em đi mẫu giáo” cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới. Lời bài hát hồn nhiên, trong sáng thể hiện niềm háo hức, vui sướng của bé nhỏ trong mỗi ngày đến lớp. Và dựa trên nền nhạc của bài hát, các cô giáo có thể xây dựng một tiết mục múa hấp dẫn với những động tác múa nhẹ nhàng và để tăng thêm phần hấp dẫn thì các em cũng nên đầu tư trang phục múa thật chỉn chu. bắt mắt, một gợi ý nhỏ là sử dụng trang phục múa đặc trưng của học sinh vùng cao.

Vì thương con, tôi là cô giáo Mầm non …. “

Đó là những ca từ của bài hát Tấm lòng của cô giáo mầm non, ca từ thấm đẫm tình yêu thương và tâm huyết của cô giáo. Trong các buổi lễ khai giảng hay tổng kết năm học, tiết mục múa “Tấm lòng cô giáo mầm non” rất được yêu thích. Sự kết hợp giữa cô giáo và các bé mầm non trong tiết mục này, với những bước nhảy uyển chuyển, thể hiện tình yêu thương đùm bọc của cô dành cho các em học sinh chắc chắn sẽ tạo nên nhiều cảm xúc.

>> Tham khảo: Danh sách các bài hát khai giảng năm học mới

2. Múa khai giảng trường tiểu học

Nhảy Ngày đầu tiên đi học

Bao giờ cũng vậy, ngày tựu trường của các bé luôn là khoảnh khắc mang lại nhiều cảm xúc, có thể là những nụ cười trong niềm vui, sự phấn khởi nhưng cũng có thể là những giọt nước mắt. sự bồi hồi, bỡ ngỡ khi sắp phải rời xa vòng tay của người mẹ thân yêu để đến một môi trường hoàn toàn mới. Và tất cả những điều đó đã được thể hiện một cách tài tình qua ca khúc ” Ngày đầu tiên đi học ” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, có lẽ đó cũng là lý do bài hát này được đông đảo các bạn học sinh yêu thích. Trẻ con rất thích và hát vào mỗi mùa tựu trường.

Khiêu vũ đến trường

Nếu như năm 1971, Đi học gây tiếng vang như một bài thơ thiếu nhi độc đáo, giàu hình ảnh thì đến năm 1976, dư âm của nó còn lan rộng hơn khi được nhạc sĩ Bùi Đình Thảo chắp cánh lại. giai điệu và từ đó bài hát này gần như trở thành khúc hành khúc của ngày tựu trường. Với chất liệu âm nhạc mang âm hưởng dân ca miền núi phía Bắc, giai điệu nhẹ nhàng, trong trẻo, những nốt luyến láy duyên dáng, âm nhạc của ca khúc Đi học dường như đã có nhiều thay đổi. làm cho bài thơ bay bổng hơn. “Đi học” thực sự là một ca khúc thể hiện trọn vẹn cảm giác hồi hộp lần đầu tiên đến trường và không chỉ được trẻ em yêu thích mà còn được cả người lớn đón nhận.

Video khiêu vũ

3. Múa khai giảng THCS, THPT.

Múa quạt

Múa quạt là điệu múa kết hợp một đội hình uyển chuyển của nhiều vũ công, thường có trong hầu hết các điệu múa quạt do các vũ nữ biểu diễn. Đội hình cũng gồm nhiều người như múa sen nhưng đội hình múa quạt phổ biến nhất là 10 đến 12 người.

Trang phục múa quạt thường là áo dài voan, nhiều họa tiết nhưng màu sắc nên đơn giản vì điểm nhấn của múa quạt là chiếc quạt cầm trên tay và những động tác kỹ thuật điêu luyện kết hợp với đạo cụ của người múa.

Quạt múa vải hay quạt múa giấy. Nên chọn quạt múa có màu sắc tươi sáng, có viền long lanh, mép quạt có gắn vải treo để chuyển động vẫy quạt mềm mại, đẹp mắt.

Và trong các tiết mục múa quạt chào mừng năm học mới có thể biểu diễn trên nền nhạc nhẹ mang âm hưởng dân ca như: Cỏ Lá, Quê Tôi, Giấc Mơ Trưa ,.

Video múa bài con cò

Những bài múa sen

Điệu múa sen luôn là lựa chọn số một cho các buổi biểu diễn nghệ thuật bởi sự uyển chuyển của nó. Đội hình múa sen không giới hạn số lượng người có thể tăng giảm theo sức của người biên đạo. Đội hình có thể xếp thành hình tròn khắc họa hình ảnh đóa sen hé nở trong nắng sớm của buổi sáng trong lành hoặc búp sen chuẩn bị nở khoe sắc hồng tinh khôi. với hương thơm ngào ngạt của sen. Ngoài ra, có một số bài múa cầu kỳ hơn có thể có đạo cụ là lá sen xanh hoặc cánh sen hồng.

Trong ngày khai giảng năm học mới, múa sen cũng là tiết mục rất được mong đợi. Khi biểu diễn điệu múa này, trang phục thường thấy của vũ công là váy hoa sen rộng bằng voan hai lớp để lột tả chính xác nhất sự uyển chuyển của vũ công. Cánh sen cũng thường sử dụng hai màu chủ đạo là trắng và hồng giống như màu của hoa sen thật, đôi khi có một vài điểm nhấn màu xanh để thay thế cho lá sen. Phần cầu vai có thể là kiểu chéo vai hoặc hai dây hoặc với tay ngắn hoặc dài tùy theo sự lựa chọn của người mặc. Ngoài ra còn có các chi tiết nơ hoặc kim tuyến để tô điểm cho chiếc váy thêm lộng lẫy.

Với điệu múa này thể hiện được sự thuần khiết, hàm ý về tinh thần của người Việt Nam. thích nói

“Trong đầm nào đẹp bằng hoa sen

Lá xanh, hoa trắng và nhị hoa màu hồng “

Video múa sen