Top 8 Phim trinh thám hay nhất giúp bạn thông minh hơn

Nếu bạn thuộc tuýp người thích suy luận những bí ẩn về bản chất con người ngay cả những lúc rảnh rỗi thì xem phim trinh thám sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Tip.edu.vn đã chọn ra tám bộ phim trinh thám hay nhất giúp bạn giải trí hàng giờ đồng hồ và kéo dài thời gian để bạn có thể suy luận.

Trái tim thiên thần (1987)

Một bộ phim trinh thám chủ đề bí ẩn quyến rũ bạn ngay từ giây phút đầu tiên và sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng cho đến phút cuối cùng. Sự pha trộn của tiếng timbres, giai điệu saxophone và các dấu ấn khác của noire tạo thành phần đệm cho các tình huống con nợ mất tích của bộ phim. Nhân vật chính gặp vô số câu hỏi hóc búa mà anh ta phải giải quyết để hoàn thành vụ án.

Trái tim thiên thần (1987)

Memento (2000)

Leonard Shelby đang truy tìm kẻ đã giết vợ mình. Mọi chuyện trở nên phức tạp khi anh ta mất trí nhớ ngắn hạn sau một cú đánh vào đầu. Anh ta chỉ nhớ những gì đã xảy ra trước khi vụ giết người – mọi thứ khác trong đầu anh ta chỉ trong 15 phút. Shelby cuối cùng phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để nhớ lại những gì đang xảy ra, đồng thời cố gắng tiếp tục cuộc điều tra của mình.

Memento (2000)

Zodiac (2007)

Hai thám tử săn lùng kẻ giết người hàng loạt đã khủng bố San Francisco trong 25 năm. Được đặt biệt danh là ‘Zodiac’, kẻ giết người không chỉ thích giết người mà còn thích chơi trò mèo vờn chuột với các điều tra viên – không phải ai trong số họ cũng có thể chịu đựng được thử thách.

Zodiac (2007)

True Detective (2014 – 2015)

Một loạt các tập phim trinh thám kịch tính đã có hai mùa, mỗi phần đều có cốt truyện và nhân vật riêng. Phần đầu tiên xoay quanh hai thám tử điều tra một vụ giết người bất thường ở một vùng hẻo lánh của Louisiana. Từng mảnh, từng mảnh ghép lại với nhau một bức tranh, chậm rãi nhưng chắc chắn, đưa họ đến kết luận về những gì đã xảy ra.

True Detective (2014 - 2015)
True Detective (2014 – 2015)

Con đường bí ẩn (2013)

Bối cảnh phim diễn ra với nhịp độ nhàn nhã, không bị giới hạn, được quay tại Australia, với các sự kiện diễn ra trên nền cảnh quan đẹp mê hồn của lục địa xa xôi này. Trong câu chuyện có kịch bản tuyệt vời này, một cảnh sát điều tra vụ giết một cô gái thổ dân trong khi chống đỡ sự miễn cưỡng giúp đỡ của đồng nghiệp, sự thờ ơ của người dân địa phương và một số khám phá rất khó xảy ra. đạt yêu cầu.

Con đường bí ẩn (2013)

Mindhunters (2004)

Trên một hòn đảo xa xôi, bảy đặc vụ FBI tương lai tham gia một bài kiểm tra đầy thử thách. Họ phải có khả năng ghép hồ sơ tâm lý của tội phạm lại với nhau dựa trên những bằng chứng hạn chế và không đáng kể nhất. Nhưng ngay sau đó, đột nhiên, bài kiểm tra biến thành một trò chơi chết người dẫn đến cái chết của một trong những đặc vụ. Bộ phim tuyệt vời, uốn cong tâm trí này không ngừng khiến người xem có cơ hội thở phào.

Mindhunters (2004)

LA bí mật (1997)

Với cốt truyện thông minh lấy bối cảnh ở Los Angeles đầy nắng những năm 1950, và có sự tham gia của Kim Basinger xuất sắc và Russell Crowe quyến rũ. LA Confidential thực sự là một bộ phim tuyệt vời và kịch tính. Hai cảnh sát dũng cảm điều tra hàng loạt vụ giết người và khám phá những bí mật tội ác của thành phố huyền thoại của Mỹ. Nếu bạn là người yêu thích thể loại phim trinh thám thì không nên bỏ qua bộ phim này.

LA bí mật (1997)

Män som hatar kvinnor (2009)

Phiên bản tiếng Thụy Điển của Cô gái với hình xăm rồng (Cô gái có hình xăm rồng) trước đó không quá bóng bẩy như phiên bản Mỹ. Đây thực chất là một bộ phim kể về những người bình thường đôi khi phải sống bên cạnh những tên vô lại. Mặc dù có nhiều tuyến cốt truyện nhưng khi kết hợp lại với nhau, chúng tạo thành một tổng thể hài hòa, với mỗi tuyến nhân vật đều tạo thành một phần quan trọng của bộ phim.

Nguồn: BÊN SÁNG

Män som hatar kvinnor (2009)