Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux

Ở bài viết trước Tip.edu.vn.vn đã giới thiệu tới các bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux, bài viết dưới đây Tip.edu.vn.vn sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh hiệu quả trên Linux, hãy đọc bài viết Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux dưới đây của Tip.edu.vn.vn để tìm hiểu về một số phần mềm chỉnh sửa ảnh hiệu quả. cho Linux.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên linux

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên Linux

1. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở và miễn phí, được tích hợp nhiều tính năng và tùy chọn chỉnh sửa ảnh nâng cao. Phần mềm chỉnh sửa ảnh được các biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia đánh giá cao. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp nhiều công cụ, plugin tinh vi, giúp người dùng chỉnh sửa ảnh dễ dàng.

Trọng tải GIMP cho Linux Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux

2. DIGIKAM

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở miễn phí khác mà Tip.edu.vn.vn muốn giới thiệu tới các bạn có tên là DigiKam Photo. DigiKam cho phép người dùng thao tác với hình ảnh dễ dàng hơn. Ngoài ra, vì là phần mềm mã nguồn mở nên người dùng có thể đóng góp hỗ trợ và dễ dàng truy cập các bản cập nhật phần mềm mới.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 2

Một số tính năng chính của DigiKam bao gồm:

– Nhập/xuất hình ảnh dễ dàng.
– Tính năng nhận dạng khuôn mặt.
– Có tài liệu và hướng dẫn chi tiết.

Trọng tải DigiKam cho Linux Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

3. Rượu Photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề là Photoshop không tương thích với Linux, trừ khi người dùng cài đặt Wine – thứ cho phép chạy các ứng dụng Windows trên Linux.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 3

Mặc dù không được thiết kế cho Linux nhưng chúng ta có thể sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính Linux.

Trọng tải Photoshop Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

4. Ảnhxx

Phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở tiếp theo dành cho Linux mà Tip.edu.vn.vn muốn giới thiệu có tên là Fotoxx. Phần mềm cho phép chuyển đổi hình ảnh nhanh chóng và làm việc với siêu dữ liệu cũng như chỉnh sửa hình ảnh bằng các công cụ đặc biệt nên chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 4

Trọng tải ảnhxx Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

5. Pinta

Mặc dù giao diện và thiết kế khá giống với ứng dụng Paint .NET Windows nhưng Pinta hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn nhiều. Giao diện phần mềm chỉnh sửa ảnh khá đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm đầy đủ các công cụ cơ bản để chỉnh sửa, vẽ và thay đổi hình ảnh, đồng thời cho phép thay đổi hình ảnh nhanh chóng.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 5

Tải Pinta về máy và cài đặt tại đây.

6. Hiển thị ảnh

ShowFoto được trang bị tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, cho phép thêm các hiệu ứng, bộ lọc đặc biệt và còn cho phép người dùng chỉnh sửa siêu dữ liệu hình ảnh.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 6

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của ShowFoto:

– Phần mềm chỉnh sửa ảnh dung lượng nhẹ.
– Cho phép chỉnh sửa siêu dữ liệu hình ảnh.

Trọng tải ShowẢnh Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

7. AfterShot Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh raw thì AfterShotPro là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các bước chỉnh sửa ảnh với AfterShotPro khá đơn giản và nhanh chóng.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 7

Các tính năng nổi bật của AfterShot Pro bao gồm:

– Khả năng tổ chức tất cả các hình ảnh trong thư mục.
– Khả năng chỉnh sửa ảnh nâng cao.
– Xử lý ảnh thô.
– Công cụ quản lý ảnh.
– Công cụ Metadata cho phép tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng.

Trọng tải AfterShot Pro Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

8. Điểm F

F-Spot là phần mềm chỉnh sửa ảnh cuối cùng dành cho Linux mà Tip.edu.vn.vn muốn giới thiệu tới các bạn. Một số tính năng nổi bật của F-Spot bao gồm:

– Công cụ chỉnh sửa và điều chỉnh màu sắc nâng cao.
– Cho phép chỉnh sửa biểu tượng thẻ.
– Dễ dàng xuất hình ảnh đã chỉnh sửa lên web.
– Tạo đĩa CD ảnh trong vài phút.
– Chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh dễ dàng.

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên linux 8

Trọng tải F Spot cho Linux Đi tới thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

Bài viết trên Tip.edu.vn.vn vừa giới thiệu đến các bạn Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux. Ngoài ra, nếu chưa biết cách kiểm tra cấu hình máy tính Linux, bạn đọc có thể tham khảo cách chỉnh sửa ảnh trên Mac bằng công cụ Photos, tương tự như khi bạn chỉnh sửa ảnh trên Mac bằng nhiều phần mềm. khác.

Các từ khóa liên quan:

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên Linux

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux, phần mềm chỉnh sửa ảnh,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

5/5 - (124 bình chọn)