Top 7 rạp chiếu phim đẹp nổi tiếng nhất thế giới bạn sẽ ước được đến một lần

Không phải những rạp chiếu phim hiện đại với công nghệ đột phá, mà những rạp chiếu phim với phong cách độc lạ mới là “thánh đường” điện ảnh được đánh giá cao trên thế giới. Những rạp chiếu phim dưới đây thật thú vị. không thua gì những bộ phim họ chiếu. Cùng bạn bè khám phá chúng với túi bắp rang bơ, bạn sẽ được tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời.

Rạp chiếu phim “giường chiếu” Paris, Pháp

Khi rạp chiếu phim ở nhà hát Olympia, Paris, Pháp khai trương rạp chiếu phim “Giường”, Do IKEA tổ chức vào tháng 7 năm 2010. Ngay lập tức, thông tin này đã gây sốt trong giới“ mọt phim ”. Mặc dù phòng chiếu này chỉ được mở trong một thời gian ngắn để quảng bá cho một công ty nội thất, nhưng những ý tưởng của nó đã thực sự ấn tượng và để lại ảnh hưởng lâu dài.

Sau sự xuất hiện của rạp chiếu phim “giường nằm” ở Paris, Pháp, đã có rất nhiều rạp chiếu phim khác trên thế giới thực hiện ý tưởng này. Chẳng hạn, rạp IKEA ở Moscow, Nga (chi nhánh của thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng tại Nga) đã có sự hợp tác đặc biệt với rạp Biostar Deluxe MEGA nhằm mang đến trải nghiệm mới cho khán giả khi đến phòng. Phép chiếu IMAX. Khách hàng có thể thưởng thức phim trên giường. Ngoài ra, nhà hát còn cung cấp cho họ dép, thảm, đèn bàn và chăn lông vũ.

Nhà hát ở Olympia, Paris, Pháp
Nhà hát tại IKEA, Moscow, Nga

Rạp chiếu phim “ăn tối trong xe hơi” Bay Lake, Florida, Mỹ

Rạp chiếu phim này làm sống lại phong cách ”rạp xe hơi”Của những năm 1950 từng tồn tại ở nhiều nước phương Tây. Khi đó, mọi người sẽ lái ô tô vào một bãi đất trống và ngồi vào ô tô của mình, xem phim trên màn hình khổng lồ. Điểm thú vị của những rạp chiếu phim này là quyền riêng tư của mỗi cá nhân.

Để làm sống lại trải nghiệm rạp chiếu phim trên xe hơi, Walt Disney đã mở một rạp chiếu phim với dịch vụ ăn uống tại chỗ, nằm trong khu phức hợp Walt Disney World, ở thành phố Bay Lake, bang Florida, Mỹ. . Tại đây, các bậc phụ huynh và các bé sẽ được ngồi trên những mẫu ô tô mui trần và có thể dùng bữa ngay trên “xế cưng” của mình.

Rạp xe hơi

Rạp chiếu phim quốc gia Urania

Rạp chiếu phim Quốc gia Urania, ở Budapest, Hungary bị choáng ngợp bởi kiến trúc tinh vi của một nhà hát sang trọng.

Lúc đầu, vào cuối thế kỷ 19, nơi đây được xây dựng như một nhà hát, nhưng từ đầu thế kỷ 20, người ta đã xen kẽ giữa các buổi biểu diễn sân khấu và chiếu phim, cho đến nay, nhà hát này hoàn toàn chuyên dùng để chiếu phim.

Rạp chiếu phim quốc gia Urania

Rạp chiếu phim “Bơi lội” Paris, Pháp

Rạp chiếu phim “thuyền buồm” là một rạp chiếu phim di động trên thuyền cứu sinh tại một bể bơi ở Paris, Pháp. Năm 2012, khi bộ phim “Life of Pi” làm mưa làm gió trên các màn ảnh thế giới, tại khu liên hợp thể thao Espace Sportif Pailleron ở Paris, Pháp đã có một bước đi táo bạo khi biến hình chiếc xe tăng. Bể bơi trong nhà trở thành rạp chiếu phim theo chủ đề biển và đại dương của “Life of Pi”.

Khi đến xem phim tại đây, khán giả sẽ được ngồi trên những con thuyền nhỏ như thuyền của Pi, những con thuyền cũng nhấp nhô trên sóng, tuy có thể không dữ dội như Thuyền giữa biển khơi của Pi nhưng chắc chắn đã mang lại cho khán giả cảm giác gần gũi. đến chủ đề và bối cảnh của phim.

Rạp chiếu phim “Bơi lội”

Rạp chiếu phim điện

Rạp chiếu phim điện ở Notting Hill, London, Anh là một trong những rạp chiếu phim lâu đời nhất trên lãnh thổ Anh. Trong phòng chiếu Điện có vé giường nằm và vé sofa. Trước mỗi chiếc ghế sofa có một chiếc bàn gỗ nhỏ và một chiếc chụp đèn nhỏ.

Tại đây, người xem có cảm giác như đang ngồi thoải mái tại nhà để thưởng thức bộ phim. Electric là rạp chiếu phim lâu đời nhất của Anh, có suất chiếu đầu tiên vào năm 1910. Thời đó chỉ có tầng lớp quý tộc mới được đến hội trường để thưởng thức!

Rạp chiếu phim điện

Rạp chiếu phim “nổi trên mặt nước” Kudu, Thái Lan

Rạp chiếu phim Quần đảo nằm ở vị trí rất đặc biệt, nổi tren mat nuoc tại Vịnh Nai Pi Lae thuộc quần đảo Kudu, Thái Lan.

Xung quanh Archipelago là những ngọn núi, những tảng đá lớn có từ thời xa xưa, một địa điểm thú vị kết hợp giữa thiên nhiên kỳ bí với những thước phim nhân tạo hiện đại. Làm cho phim sống động và chân thực hơn. Rạp chiếu phim này có một khán phòng khá đặc biệt với màn chiếu và các hàng ghế được thiết kế nổi trên mặt biển, màn hình được bao bọc bởi hai tảng đá cao chót vót, từ trên bờ du khách có thể đi thuyền vào rạp chiếu phim. để thưởng thức những bộ phim được chiếu tại rạp độc nhất vô nhị có một không hai trên thế giới.

Quần đảo.  Rạp chiếu phim nổi
Quần đảo. Rạp chiếu phim nổi

Rạp chiếu phim “ngoài trời” Kamari, Hy Lạp

Hy Lạp được biết đến với nhiều di tích lịch sử độc đáo, đặc biệt trong số đó, thu hút nhiều du khách nhất hiện nay bởi sự độc đáo là rạp chiếu phim ngoài trời Kamari nằm ngay rìa của vách đá lớn nhất thế giới trên đảo Santorini, Hy Lạp.

Kamari là điểm đến hàng đầu của du khách cũng như người dân địa phương mỗi khi có nhu cầu giải trí, xem những bộ phim yêu thích trong môi trường “siêu mở”.

Rạp chiếu phim ngoài trời Kamari