Top 7 Phim hoạt hình truyền cho con nhiều động lực và cảm hứng nhất

Như mọi người đã biết, phim hoạt hình là một thể loại giải trí nhưng nó cũng ẩn chứa những ẩn ý sâu sắc trong nội dung. Phim có thể giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc và truyền cảm hứng cho chúng ta. Hãy cùng Tip.edu.vn đến với những bộ phim hoạt hình truyền động lực và cảm hứng nhất cho con bạn.

The Good Dinosaur (2015)

Trong một thế giới mà trái đất không bị thiên thạch va phải loài khủng long không bao giờ bị tuyệt chủng, chú khủng long Apatosaurus tên Arlo đã mất cha trong một trận lụt. Một ngày nọ, Arlo rơi xuống sông và bị một tảng đá đánh bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình còn một quãng đường dài không về nhà. Trong khi cố gắng tìm đường trở về nhà ở dãy núi Clawed-Tooth, anh kết bạn với một người thượng cổ tên là Spot.

Kết bạn với loài người, cả hai cùng nhau du hành qua những nơi khắc nghiệt và bí ẩn, Arlo dần học cách đối đầu với nỗi sợ hãi và khám phá ra những khả năng tiềm ẩn.

The Good Dinosaur (2015)

Zootopia (Sứ mệnh trên trời)

Câu chuyện xoay quanh cô thỏ Judy Hopps với ước mơ kỳ lạ là trở thành cảnh sát, một công việc tưởng chừng chỉ dành cho những loài động vật lớn. Dù có thành tích học tập xuất sắc ở học viện, cô vẫn được trưởng Bono chỉ định viết vé mời.

Trong khi đó, sở cảnh sát đang đau đầu vì hàng loạt vụ mất tích của loài ăn thịt. Judy tình cờ phát hiện ra manh mối của vụ án này, cùng với anh chàng hồ ly Nick Wilde, cô dấn thân vào một vụ án với cái kết bất ngờ.

Zootopia (Sứ mệnh trên trời)

Ratatouille (Chuột đầu bếp)

Chú chuột đầu bếp đã trở thành biểu tượng cho thông điệp “dù bạn là ai, bạn vẫn có thể đạt được thành quả xứng đáng với tài năng và đam mê của mình”. Sinh ra làm chuột đã khổ, sinh ra làm chuột yêu nấu nướng trong một xã hội chỉ muốn giết chuột còn khổ hơn thế rất nhiều.

Remi là hiện thân của sự căng thẳng và mâu thuẫn giữa việc theo đuổi ước mơ nấu ăn và liều mạng của chính mình. Sự vật lộn của đầu bếp bốn chân này là một chủ đề giàu sức nặng và hoàn toàn có thể khai thác một cách nhân đạo và hiệu quả. Chuyến phiêu lưu của Remy đến thủ đô Paris hoa lệ không chỉ chứa đựng những bài học về gia đình, lòng trung thực, cái tôi hay theo đuổi đam mê mà còn khiến khán giả đắm chìm trong thế giới ẩm thực tuyệt vời.

Ratatouille (Chuột đầu bếp)

Coco (Magic Reunion)

Câu chuyện tập trung vào một cậu bé 12 tuổi tên là Miguel. Miguel sinh ra trong một gia đình có nghề truyền thống là đóng giày. Tuy nhiên, anh hoàn toàn không có hứng thú với nghề gia đình. Tất cả những gì anh ấy muốn là âm nhạc, chơi nhạc. Điều này bị gia đình ngăn cấm.

Trong lễ hội Día de Muertos (Lễ hội của người chết) ở Mexico, Miguel liều lĩnh đánh cắp một cây đàn guitar từ hầm mộ của Ernesto de la Cruz để tham gia một cuộc thi biểu diễn. Sự kiện khiến cậu bé bị nguyền rủa và bước vào thế giới của người chết. Hành trình cũng là những bước trưởng thành của Miguel khi anh nhận ra đâu là điều quan trọng nhất đối với mỗi người.

Coco (Magic Reunion)

Moana – Hành trình của Moana (2016)

Moana là một bộ phim hoạt hình 3D, phiêu lưu, giả tưởng của Mỹ năm 2016 do Walt Disney Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành.

Moana, con gái duy nhất của thuyền trưởng hoa tiêu trên đảo, quyết định bắt đầu một cuộc hành trình hoành tráng xuyên Thái Bình Dương để hoàn thành sứ mệnh của tổ tiên mình. Trên đường đi, cùng với á thần Maui dũng mãnh, cô sẽ phải băng qua các đại dương, chiến đấu với những con quái vật đáng sợ và phá bỏ một lời nguyền cổ xưa.

Câu chuyện duyên dáng, hay và ý nghĩa sâu sắc này chắc chắn sẽ khiến bạn muốn bắt đầu một cuộc hành trình ngay lập tức.

Moana - Hành trình của Moana (2016)
Moana – Hành trình của Moana (2016)

Đi tìm Dory – Đi tìm Dory (2016)

Đi tìm Dory là phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của bộ phim Đi tìm Nemo năm 2003. Lần này, Marlin và Nemo lên đường đi tìm Dory, một con tang xanh tốt bụng nhưng đãng trí.

Câu chuyện bắt đầu khi một ngày đẹp trời, cô đi dã ngoại với Nemo để nhìn những tia nắng trên đường trở về nhà của họ. Chứng kiến ​​cảnh những tia sáng về nhà khiến Dory cảm thấy nhớ nhà ghê gớm, cùng với những kỷ niệm vụn vặt trong quãng thời gian sống cùng bố mẹ đã thôi thúc Dory phải tìm đường quay trở lại. Trong hành trình tìm lại gia đình, Dory phải đấu tranh với chứng đãng trí của chính mình cũng như kết bạn với nhiều người bạn mới, trải qua nhiều cuộc phiêu lưu thót tim và mang đến những thông điệp ý nghĩa cho người xem.

Đi tìm Dory - Đi tìm Dory (2016)
Đi tìm Dory – Đi tìm Dory (2016)

Hoàng tử bé – The Little Prince (2015)

Được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên Hoàng tử bé, bộ phim hoạt hình này xoay quanh một cô bé sống trong một thế giới vô cùng rộng lớn với người mẹ quan tâm quá mức của mình. Mọi khía cạnh trong cuộc sống của cô đều tuân theo kỷ luật nghiêm ngặt, và cô không có thời gian cho bạn bè.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi cô gặp Phi công, một ông già tốt bụng với chiếc máy bay cũ của mình. Cô kết bạn với Phi công và lắng nghe những câu chuyện của anh về Hoàng tử bé và những ngôi sao xa xôi. Câu chuyện kỳ ​​diệu này sẽ khiến bạn suy nghĩ lại mọi thứ về cuộc đời mình.

Hoàng tử bé - The Little Prince (2015)
Hoàng tử bé – The Little Prince (2015)