Top 7 Món ăn ngon nhất quanh Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại nằm trên đường Hồ Tùng Mậu là một ngôi trường có lịch sử phát triển qua nhiều năm. Và ẩm thực quanh ngôi trường này mang màu sắc riêng, rất sinh viên và nhiều món ăn đã trở thành “thương hiệu”, là niềm tự hào của sinh viên nơi đây. Hãy cùng Tip.edu.vn khám phá những món ăn này nhé!

Bún đậu mắm tôm

Đây là một món ăn dân dã nổi tiếng ở Hà Nội và bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn nhỏ xung quanh trường Đại học Thương mại, hay thậm chí ở các quán nhỏ trên vỉa hè quanh trường này. Chỉ cần vài miếng bún được cắt thành từng miếng nhỏ xinh, vài miếng đậu rán vàng giòn cùng bát mắm tôm gia giảm khéo léo và ít rau sống là bạn đã có một bữa ăn ngon miệng. Xung quanh đây có rất nhiều quán ăn nhưng ngon và rẻ nhất là quán bún đậu mắm tôm nằm sâu trong hẻm Hồ Tùng Mậu, trước ngân hàng Viettin Bank. Quán bài trí rất đơn giản, không có nhiều bàn ghế mà chỉ kê hai chiếc ghế dài kê cạnh một chiếc bàn nhỏ. Tuy nhiên, hương vị bún đậu mắm tôm ở đây được các bạn sinh viên đánh giá là ngon và rẻ, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Chỉ với 15.000 đồng là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon lành rồi.

Bún đậu mắm tôm

Bún cá số 15 ngõ 105 Hồ Tùng Mậu

Bún cá cũng là một món ăn rất được lòng sinh viên Thương mại. Đĩa bún nóng hổi với những miếng cá được tẩm ướp và rán chín vàng, cùng bún và rau, cần tây trong bát nước dùng đậm đà, đậm đà của cà chua, ăn kèm với rau sống là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm. Đồ ăn cho sinh viên Thương mại. Trong ngõ 105 Hồ Tùng Mậu có 4 quán bún cá san sát nhau, nhưng được đông đảo sinh viên yêu thích nhất là số nhà 15. Chỉ với 18.000 đồng / tô, bạn hoàn toàn có thể ăn no nê, ngon vô cùng. rẻ và rất sinh viên phải không?

Bún cá số 15 ngõ 105 Hồ Tùng Mậu

Bánh tráng trộn ngay sau Đại học Thương mại

Tại quán nhỏ ngay sau trường Thương Mại, một món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn được tái hiện một cách chuẩn xác nhất. Sợi bánh tráng mỏng, trộn với gia vị được chế biến theo phương pháp riêng, mang hương vị đặc trưng. chút cay cay của sa tế, mắm bò hóc, rau răm, thêm chút chua chua của xoài xắt nhỏ, ăn kèm với khô bò, đậu phộng rang đậm đà, trứng cút luộc và hành khô thơm phức. Chỉ với 15.000 đồng là bạn đã có ngay một món ăn vặt chuẩn hương vị Sài Gòn rồi!

Bánh tráng trộn ngay sau Đại học Thương mại

Bánh mì xúc xích – ngay cạnh cổng bên Thương mại

Đây là lựa chọn ăn sáng của rất nhiều sinh viên Thương mại. Chỉ với 10.000 đồng, bạn đã có ngay một ổ bánh mì nóng hổi, ​​giòn rụm với xúc xích, dưa leo, cà rốt và su hào thái hạt lựu, rau thơm, tương ớt và sốt mayonnaise kẹp bên trong. Vừa ngon, vừa no bụng mà giá cả cũng rất sinh viên.

Bánh mì xúc xích - ngay cạnh cổng bên Thương mại

Blue Owl Bread Pan – Khu ký túc xá Đại học Thương mại 48E

Đây là một nhà hàng rất nổi tiếng trong khu vực trường Đại học Thương mại. Bánh xèo ở đây được học sinh rất yêu thích. Đầu tiên là chất lượng bánh cũng như nước chấm đi kèm rất ngon, giá cả cũng rất sinh viên, chỉ khoảng 25.000 đồng / suất nhưng vẫn đảm bảo cho bạn no nê, ngoài ra không gian quán hai tầng rộng rãi, sạch sẽ. . và không gian thoáng mát, nhân viên phục vụ nhiệt tình, vui vẻ.

Blue Owl Bread Pan - Khu ký túc xá Đại học Thương mại 48E

Bún thịt nướng – ngõ 105 Hồ Tùng Mậu

Cũng nằm trong hẻm 105 Hồ Tùng Mậu, ngoài món bún cá đã làm nên “thương hiệu”, một món bún khác cũng rất được lòng sinh viên là bún chả cá. Một đĩa bún vừa đủ để bạn no nê, kèm theo đó là một tô thịt nướng và giò với nước chấm được pha chế theo phương pháp riêng với su hào và cà rốt xắt sợi, ăn kèm với rau sống và rau thơm thì chắc chắn sẽ rất tuyệt. sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Quán bún chả nướng này rất đông khách, có khi đông quá khách phải chờ vì không có chỗ ngồi. Bún và nem, thịt nướng ngon, giá 20.000 đồng / suất.

Bún thịt nướng - ngõ 105 Hồ Tùng Mậu

Cao Phố – Cổng phụ thương mại

Cổng phụ Thương Mại thực sự là thiên đường ăn vặt của học sinh trường này. Sau những giờ học căng thẳng, thay vì uống nước ngọt, bạn có thể nghĩ đến một loại nước giải khát thơm ngon và bổ dưỡng khác, đó chính là đậu phụ. Một tô hủ tíu thơm lừng với đậu hủ, dừa tươi cắt sợi, dừa sấy giòn, thạch trái cây, trân châu, … thực sự là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ với 7.000 đồng / tô là bạn đã có thể có ngay món ăn vặt hấp dẫn này rồi!

Cao Phố - Cổng phụ thương mại