Top 7 “kì quan” của trường Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính – ngôi trường mơ ước và là mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ học sinh. Mặc dù so với nhiều trường đại học khác, Học viện Tài chính ở xa trung tâm Hà Nội, nhưng điều đó không có nghĩa là sinh viên Học viện Tài chính mất đi niềm tự hào khi theo học tại ngôi trường này, niềm tự hào về những nét độc đáo riêng biệt của mình. mà chỉ Tài chính mới có. Và một trong những niềm tự hào của sinh viên Tài chính chính là 7 “kỳ quan” của Học viện Tài chính.

Nhà đại bàng

Tòa nhà gồm 5 tầng với 33 phòng học. Công trình đạt giải A về kiến ​​trúc năm 1995 (Công trình kiến ​​trúc đẹp nhất cả nước) và năm 2009 đạt giải A là tháp Vietnampetro. Để đi hết từ lầu 1 lên sân thượng theo trục đường chính (không tính ngách) bạn phải đi hết 139 bậc thang.
Sở dĩ nó có tên là Eagle House vì tòa nhà trông giống như một con đại bàng đang bay từ xa.

Hình ảnh đại bàng của Chúa đang bay

Hồ đô la

Đó là “kỳ quan” đầu tiên mà ngay khi bước chân vào trường bạn sẽ bắt gặp và ấn tượng. Khi nhìn từ trên cao, hồ có hình đồng Đô la Mỹ – Một biểu tượng rất Tài chính.

Hồ có tên là Dollar Lake vì nó có biểu tượng là ký tự Dollar Mỹ

Vườn tình yêu

Đây là vườn cây cảnh – hay còn được sinh viên Tài chính gọi bằng cái tên rất dễ thương – Vườn tình yêu. Khu vườn này được nhiều cặp đôi chọn làm nơi hẹn hò nên có tên là khu vườn tình yêu. Khu vườn nằm ở nơi khuất nắng nên ở đây luôn lộng gió và mát mẻ.

Vườn cây cảnh được sinh viên Tài chính gọi bằng cái tên rất đáng yêu
Vườn cây cảnh được sinh viên Tài chính gọi bằng cái tên trìu mến “Vườn tình yêu”

Tòa nhà ký túc xá

Kí túc xá gồm 5 khu, từ B5 đến B9. Mỗi khu KTX gồm 5 tầng, mỗi tầng 12-20 phòng. Đây là nơi học tập và sinh hoạt của sinh viên AOF. Kí túc xá, nơi chứng kiến ​​biết bao câu chuyện vui của sinh viên Tài chính

Kí túc xá cũng là một trong những nơi tạo nên vẻ đẹp Tài

Bể bơi thông minh

Đây là một công trình khá hiện đại và đồ sộ. Nơi để sinh viên Học viện Tài chính, Đại học Mỏ – Địa chất và những người xung quanh ngành Tài chính “giải trí” sau một ngày nắng nóng. Sinh viên ngành Tài chính luôn tự hào về bể bơi này vì không phải trường nào cũng có bể bơi để sinh viên có thể học bơi.

Bể bơi thông minh đã rất quen thuộc với sinh viên Tài chính.

Độ dốc 2k

Dốc 2k là một điểm ăn uống khá ngon của sinh viên Tài chính. Ngoài ra, đây còn là nơi bạn có thể mua sắm với rất nhiều cửa hàng quần áo. Hill 2000. Điều kỳ diệu của ngành Tài chính mà ít sinh viên biết rằng: để lên đến đỉnh dốc bạn phải đạp xe vs 2000 mã lực.

Dốc 2k - địa điểm ăn uống thú vị của sinh viên Tài chính
Dốc 2k – địa điểm ăn uống thú vị của sinh viên Tài chính

Mơ xuân

Nhắc đến Suối Mơ chắc hẳn ít sinh viên biết đến ngành Tài chính. Vì con suối được lấp vào năm 2012 để tạo ra con đường như trong ảnh. Năm đó, sinh viên Tài chính rất buồn vì mất đi một nơi đi chơi, một nơi hẹn hò thú vị cùng bạn bè. Buổi tối, dòng suối tấp nập hàng quán, rộn rã tiếng cười nói, trò chuyện của những đôi tình nhân. Suối Mơ được sinh viên ví như cầu LONG BIÊN trong đêm thứ hai của Hà Nội.

Suối Mơ được sinh viên ví như cầu LONG BIÊN trong đêm thứ hai của Hà Nội.