Top 7 cách giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường hiệu quả nhất

Trong kinh doanh, điều đáng quan tâm nhất vẫn là hiệu quả thu được từ hoạt động kinh doanh đã hình thành trước đó. Nếu doanh nghiệp triển khai một dự án sản phẩm mới thì việc đầu tiên sẽ là lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường một cách hiệu quả nhất và được nhiều người biết đến. Vì vậy cách thức trình bày sản phẩm rất quan trọng đối với việc tung sản phẩm đó ra thị trường thành công.

Đặt tên sản phẩm dễ đọc, dễ nhớ

Bước đầu tiên để tạo ra một sản phẩm là phải có một cái tên. Tên sản phẩm được đặt theo chủ ý của doanh nghiệp, có thể gắn với tính chất vật lý, hóa học hoặc gắn với mùi thơm, mùi vị của sản phẩm do doanh nghiệp tung ra thị trường. Tên có thể được đặt theo nhiều cách nhưng tên phải dễ đọc, ngắn gọn, súc tích và đặc biệt phải dễ nhớ.

Một sản phẩm thành công khi khách hàng có thể đọc và nhớ tên sản phẩm và chia sẻ cho người khác. Bởi vì ngay cả khi công nghệ phát triển, tất cả đều không thể tin tưởng bằng lời truyền miệng. Vì vậy, cách đầu tiên để đi vào trái tim của người dùng phải Đặt tên sản phẩm dễ đọc và dễ nhớ.

Đặt tên sản phẩm dễ đọc, dễ nhớ

Mô tả chính xác và ngắn gọn về sản phẩm

Mô tả chính xác và ngắn gọn về sản phẩm với mục đích truyền tải nội dung dễ dàng hơn và dễ tiếp thu hơn đối với khách hàng. Thời gian để khách hàng lướt qua và nhận thấy một hình ảnh nào đó chỉ vỏn vẹn 7 giây, vì vậy nội dung đơn giản nhưng bao quát được hết tính năng và công dụng của sản phẩm là cách truyền tải thông tin tốt nhất.

Thành công nhất của truyền thông chính là sự khác biệt, cùng một sản phẩm, chúng ta chỉ cần nó mang lại giá trị tốt nhất, đắt giá nhất cho khách hàng, việc so sánh sản phẩm sẽ diễn ra sau đó khi khách hàng hài lòng. Khách hàng đã nhận được thông tin về sản phẩm mà bạn giới thiệu.

Mô tả chính xác và ngắn gọn về sản phẩm

Hình ảnh bao bì đẹp, rõ ràng và sắc nét

Bao bì Là một người bán hàng thầm lặng, việc lên kệ để bày bán một sản phẩm đẹp và bắt mắt hơn sẽ là sản phẩm bán chạy nhất khi không có người bán. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ đẹp và sự trong sáng cũng rất quan trọng. Thông tin in trên bao bì đẹp phải đầy đủ, ngắn gọn, hiểu nôm na là chỉ cần cầm lên là biết được giá trị của sản phẩm khi khách hàng quyết định đổi ngang giá để sở hữu sản phẩm.

Đầu tư vào thẩm mỹ là cách tiếp cận người dùng nhanh nhất, chất lượng là quan trọng nhưng thiết kế cũng quan trọng không kém.

Hình ảnh bao bì đẹp, rõ ràng và sắc nét

Tiếp thị trên các kênh khác nhau

Ngày nay, marketing không còn thụ động và chỉ có một kênh phân phối truyền thống. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, báo chí, mạng xã hội, TVC,… đều là những công cụ truyền thông hữu ích để chúng ta giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng mục tiêu.

Tiếp thị trên các kênh khác nhau sẽ cộng hưởng một cách hiệu quả và tạo ra một kết quả phù hợp nhất với mong đợi của nhà tiếp thị. Việc xuất hiện liên tục, tên sản phẩm được lặp đi lặp lại, hình ảnh được quay đi quay lại sẽ khắc sâu và gợi nhớ thương hiệu của bạn vào trí nhớ của khách hàng.

Tiếp thị trên các kênh khác nhau

Trải nghiệm sản phẩm mới

Trải nghiệm sản phẩm mới là một trong những phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả nhất, sản phẩm tốt chỉ sau đó mới được cảm nhận một cách rõ ràng và trực quan nhất. Một trăm lần nghe không bằng một lần thử và trải nghiệm tốt thì việc giao tiếp của bạn sẽ càng hiệu quả.

Hiện nay, chúng tôi xem chiến dịch sampling là chiến dịch chủ đạo của các công ty sản xuất khi muốn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, tiếp cận khách hàng tốt hơn. Các chương trình trải nghiệm sản phẩm được triển khai cùng chương trình bán hàng thì lượng bán ra sẽ tốt hơn rất nhiều và khách hàng quyết định mua rất nhanh.

Trải nghiệm sản phẩm
Trải nghiệm sản phẩm mới

Kết nối chặt chẽ với khách hàng

Kết nối chặt chẽ với khách hàng là điều quan trọng khi bạn muốn đưa một sản phẩm ra thị trường. Bạn nên kết nối chặt chẽ với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, định vị nhóm khách hàng tiềm năng để quảng cáo đúng, bán đúng thứ họ cần, lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng để sửa chữa và hoàn thiện. di chuyển theo hướng có lợi cho khách hàng.

Chính sách thấu hiểu và chăm sóc khách hàng sẽ giúp sản phẩm của bạn ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng sẽ khiến bạn có thêm nhiều khách hàng mới, người này giới thiệu người khác và bạn sẽ được nhiều người biết đến mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo.

Kết nối chặt chẽ với khách hàng

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng vì chỉ khi đó, bạn mới hiểu được đối tượng mục tiêu của mình là ai và như thế nào. Điều này rất quan trọng vì ngôn ngữ, kênh và thông tin bạn sử dụng để giao tiếp và thu hút một lượng lớn khán giả có thể không hoạt động bằng ngôn ngữ khác. Việc xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu mang lại cho bạn định hướng tiếp thị, tạo điều kiện nhất quán hơn và cho phép bạn kết nối chính xác với khách hàng của mình.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn