Top 7 Bộ phim hoạt hình 3D hay nhất thế giới

Nền công nghiệp điện ảnh ngày càng phát triển hiện đại trong những thập kỷ gần đây, đặc biệt là công nghệ phim 3D và nó được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim hoạt hình ăn khách trong những năm gần đây. Hãy cùng Tip.edu.vn điểm qua top 7 bộ phim hoạt hình 3D hay nhất thế giới, hiệu ứng đỉnh cao và nội dung cực hay nhé.

Truyền thuyết về Nezha – Truyền thuyết về Nezha (2019)

Những tinh hoa của đất trời từ xa xưa đã kết tụ lại thành một viên ngọc chứa đựng nguồn năng lượng vô cùng lớn. Nguyên Thủy Thiên Tôn đã tách khối ngọc này thành 2 khối ngọc nhỏ là Linh Châu và Ma Hoàn. Yuan Lingzhou sẽ đầu thai làm anh hùng cứu thế, phò trợ cho nhà Chu. Trong khi đó, Mã Hoàn tạo ra một Ma Vương tàn sát thiên hạ.

Để ngăn chặn tai họa bùng phát, Nguyên Thủy Thiên Tôn đã làm phép để sau 3 năm Ma Vương sẽ bị Thiên Triều tiêu diệt. Na Tra có đủ mạnh để thay đổi Vận mệnh?

• Ngày phát hành: 26 tháng 7, 2019
  • Thời lượng: 110 phút
  • Đạo diễn: Yu Yang
Truyền thuyết về Nezha – Truyền thuyết về Nezha (2019)
Truyền thuyết về Nezha - Truyền thuyết về Nezha (2019)
Truyền thuyết về Nezha – Truyền thuyết về Nezha (2019)

Ratatouille (Chuột đầu bếp)

Chú chuột đầu bếp đã trở thành biểu tượng cho thông điệp “dù bạn là ai, bạn vẫn có thể đạt được thành quả xứng đáng với tài năng và đam mê của mình”. Sinh ra làm chuột đã khổ, sinh ra làm chuột yêu nấu nướng trong một xã hội chỉ muốn giết chuột còn khổ hơn thế rất nhiều.

Remi là hiện thân của sự căng thẳng và mâu thuẫn giữa việc theo đuổi ước mơ nấu ăn và liều mạng của chính mình. Sự vật lộn của đầu bếp bốn chân này là một chủ đề giàu sức nặng và hoàn toàn có thể khai thác một cách nhân đạo và hiệu quả. Chuyến phiêu lưu của Remy đến thủ đô Paris hoa lệ không chỉ chứa đựng những bài học về gia đình, lòng trung thực, cái tôi hay theo đuổi đam mê mà còn khiến khán giả đắm chìm trong thế giới ẩm thực tuyệt vời.

Ratatouille (Chuột đầu bếp)

Đi tìm Dory – Đi tìm Dory (2016)

Đi tìm Dory là phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của bộ phim Đi tìm Nemo năm 2003. Lần này, Marlin và Nemo lên đường đi tìm Dory, một con tang xanh tốt bụng nhưng đãng trí.

Câu chuyện bắt đầu khi một ngày đẹp trời, cô đi dã ngoại với Nemo để nhìn thấy những con cá đuối trên đường trở về nhà của chúng. Chứng kiến ​​cảnh những tia sáng về nhà khiến Dory cảm thấy nhớ nhà ghê gớm, cùng với những kỷ niệm vụn vặt trong quãng thời gian sống cùng bố mẹ đã thôi thúc Dory phải tìm đường quay trở lại. Trong hành trình tìm lại gia đình, Dory phải đấu tranh với chứng đãng trí của chính mình cũng như kết bạn với nhiều người bạn mới, trải qua nhiều cuộc phiêu lưu thót tim và mang đến những thông điệp ý nghĩa cho người xem.

Đi tìm Dory - Đi tìm Dory (2016)
Đi tìm Dory – Đi tìm Dory (2016)

Người nhện: Into the Spider-Verse (2018)

Spider-Man: New Universe vẫn lấy bối cảnh tại thành phố New York hoa lệ và Peter Parker nhút nhát nhưng lại có sức mạnh siêu nhiên của loài nhện. Xuyên suốt bộ phim sẽ đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi cùng lúc xuất hiện nhiều người nhện từ nhiều chiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, mạch phim vẫn rất logic và cuốn hút người xem từ đầu đến cuối.

Ngay từ khi ra mắt, bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Do cốt truyện mới lạ nên phong cách vẽ và dựng phim 3D đầy công phu và tỉ mỉ. Bộ phim chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn và gia đình thư giãn những ngày cuối tuần.

Người nhện: Into the Spider-Verse (2018)

Kung Fu Panda 3 – Kung Fu Panda 3 (2016)

Kung Fu Panda 3 là phần mới nhất của loạt phim hoạt hình nổi tiếng Kung Fu Panda. Trong phần này, gấu trúc Po được đoàn tụ với cha mẹ và mọi người trong làng gấu trúc, những người mà anh cho rằng đã bị giết khi còn nhỏ.

Ở bộ thứ 3 này, khai thác rất tốt các khía cạnh của gia đình, văn hóa và võ thuật Trung Hoa thời phong kiến. Với chất lượng đồ họa 3D đầy màu sắc, kỹ xảo âm thanh sống động và những tình huống hài hước đặc trưng của dòng phim Kung Fu Panda, bộ phim không chỉ thu hút trẻ em mà còn khiến người lớn vô cùng thích thú.

Kung Fu Panda 3 - Kung Fu Panda 3 (2016)
Kung Fu Panda 3 – Kung Fu Panda 3 (2016)

Frozen – Đông lạnh (2013)

Frozen là cuộc phiêu lưu giải cứu vương quốc của chị gái Anna sau khi bị đóng băng vĩnh viễn bởi chị gái là Nữ hoàng Elsa. Trải qua hành trình nguy hiểm và cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn, cả hai dần hiểu nhau và yêu nhau hơn.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện “nữ hoàng tuyết” trong truyện cổ Andersen. Trong những năm gần đây, Frozen dường như đã ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa đại chúng, từ hình ảnh hai nàng công chúa cho đến nhạc nền của bộ phim từng gây sốt khắp thế giới. Kèm theo đó, là sự tỉ mỉ trong đồ họa và hình ảnh đặc trưng của nhà Disney khiến ai cũng không thể cưỡng lại sức hút của bộ phim nổi tiếng này.

Frozen - Đông lạnh (2013)
Frozen – Đông lạnh (2013)
Frozen - Đông lạnh (2013)
Frozen – Đông lạnh (2013)

How To Train Your Dragon 1 – Cách Luyện Rồng (2010)

How to Train Your Dragon 1 được lấy cảm hứng từ vùng đất và chủng tộc Viking lịch sử. Nhân vật chính trong phim, cậu bé Hiccup, con trai của một tộc trưởng thể chất yếu ớt, vô tình bắt được một con rồng huyền thoại Toothles. Sau đó là hành trình chứng minh cho cả làng thấy việc săn giết rồng là hoàn toàn vô nghĩa.

Phim vừa pha chút yếu tố thần thoại cùng với văn hóa của người Viking được thể hiện vô cùng hoành tráng bằng công nghệ 3D khiến bộ phim trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn. How to Train Your Dragon 1 luôn được coi là một trong những bộ phim kinh điển và ý nghĩa về mặt giáo dục của ngành hoạt hình.

How To Train Your Dragon 1 - Cách Luyện Rồng (2010)
How To Train Your Dragon 1 – Cách Luyện Rồng (2010)