TOP 7 Bài viết tiếng Anh về giao thông Việt Nam

Tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn TOP 7 Bài viết tiếng Anh về giao thông được sưu tầm và đăng tải dưới đây, bao gồm phần hướng dẫn cách các bạn viết một bài luận cụ thể, sau đó là một số bài văn mẫu sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các bạn có một bài luận của mình đạt hiệu quả cao nhất.

1. Cấu trúc chung của bài luận tiếng Anh về giao thông

– Câu chủ đề/ mở đoạn (1 câu)

– Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

– Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

– Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

– Câu kết luận (optional)

1.1. Câu chủ đề/ mở đoạn

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

1.2. Phần thân bài

Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

Trên đây là toàn bộ nội dung của Viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về chủ đề giao thông. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác như: Luyện viết Tiếng Anh, Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,…. được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.