Top 7 bài học khởi nghiệp dành cho sinh viên trong phim hoạt hình New Game!

Trò chơi mới! Slice of Life là một bộ phim hoạt hình thuộc thể loại Slice of Life mới được ra mắt vào mùa hè năm 2016. Câu chuyện kể về cô gái Suzukaze Aoba đầu quân cho một công ty lập trình trò chơi điện tử ngay sau khi tốt nghiệp. sự nghiệp trung học của cô ấy và cuộc sống văn phòng của cô ấy với những người đồng nghiệp đáng kính. Bên cạnh cốt truyện nhẹ nhàng và tạo hình nhân vật dễ thương bắt mắt, New Game! để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Đây là một bài học quan trọng và được thể hiện ngay từ tập đầu tiên của bộ phim. Aoba xin việc tại một công ty lập trình trò chơi điện tử, thay vì nộp đơn vào trường nghệ thuật mà bạn thân nhất của cô cũng theo học. Một chi tiết đáng chú ý nữa là cô gái này đã nhận được sự đồng tình tuyệt đối từ gia đình. Aoba chọn con đường riêng cho mình, dấn thân vào một công việc mà cô chưa từng có kinh nghiệm, phấn đấu và thành công.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Không ngừng học hỏi

Như đã đề cập ở trên, Aoba bước vào thị trường thiết kế trò chơi điện tử mà cô không hề có kinh nghiệm. Cô chưa bao giờ học thiết kế đồ họa 3D và mất một tuần để tự học tất cả các từ trong sách. Sau đó, cô đã dành thêm vài tuần để thiết kế nhân vật 3D đầu tiên của mình. Dù chỉ là người của công chúng không có điểm nhấn trong game, Aoba vẫn kiên trì sửa lỗi từng lỗi một và học hỏi từ chúng.

Không ngừng học hỏi

Cuộc sống văn phòng không dễ dàng như bạn nghĩ

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thích nghi với cuộc sống văn phòng và lấy quyết tâm kiếm tiền làm động lực cho mình, tôi khuyên bạn nên xem xét lại. Môi trường công sở khác hoàn toàn với môi trường đại học, bạn không chỉ nhận áp lực từ gia đình, nhà trường mà còn phải gánh thêm trách nhiệm từ công ty và đồng nghiệp. Trong thời đại công nghiệp hóa, khi làm ra một sản phẩm cần cả một dây chuyền, nếu bạn không thực sự cố gắng thì công việc của người khác sẽ bị ảnh hưởng. Aoba gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu khởi nghiệp: cô phải làm việc nhiều giờ và đôi khi chỉ được ngủ 4 tiếng mỗi ngày.

Cuộc sống văn phòng không dễ dàng như bạn nghĩ

Hòa đồng với tập thể, hòa nhã với cấp trên

Một chi tiết được đưa vào để tăng tính hài hước cho phim là khi Aoba sử dụng ngôn ngữ chat và biểu tượng cảm xúc khi nói chuyện với cấp trên. Đó có thể là một sai lầm nhỏ, nhưng chúng ta có thể học được một bài học lớn. Đồng nghiệp của bạn tại nơi làm việc sẽ không giống như những người bạn cũ ở trường trung học hoặc đại học. Đó là một nhóm gồm nhiều lứa tuổi, nhiều tính cách, nhiều chức vụ. Bạn có thể thoải mái với những người cùng nhóm, nhưng hãy hết sức cẩn thận trong lời nói của mình với cấp trên hoặc tiền bối. Aoba bị đặt vào một tình huống mà cô ấy là người duy nhất trong đợt tuyển dụng đó và không có người cùng tuổi để làm bạn, nhưng may mắn thay đồng nghiệp của cô ấy hầu hết là nữ và họ khá dễ tính.

Hòa đồng với tập thể, hòa nhã với cấp trên

Dành thời gian cho gia đình và nói lời cảm ơn đến cha mẹ

Bạn có nhớ Aoba đã làm gì khi nhận lương đầu tiên không? Cô nhìn xuống bộ trang phục mình đang mặc – bộ đồ công sở mà bố mẹ cô đã bỏ ra một số tiền lớn – và quyết định mua một chiếc bánh cho gia đình. Aoba khá may mắn khi vẫn được sống cùng bố mẹ và điều đó giúp cô tránh được áp lực về chi phí sinh hoạt và ăn ở. Cô hiểu tầm quan trọng của gia đình và đã có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu kính của mình với cha mẹ, những người đã hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hiện tại và tương lai của cô.

Dành thời gian cho gia đình và nói lời cảm ơn đến cha mẹ

Lưu giữ những tình bạn thời cấp 3 trong sáng như những kỉ niệm vô giá

Aoba có một người bạn thân nhất từ ​​thời thơ ấu, được gọi một cách trìu mến là Nenecchi. Trong khi Aoba đầu quân cho một công ty lập trình, Nenecchi lại chọn học trường nghệ thuật. Về cơ bản, cả hai cô gái này đều có tính cách rất trẻ con, nhưng luôn chỉ nhìn thấy đặc điểm đó ở nhau và tự lo lắng cho họ. Khi xích mích và hiểu lầm xảy ra, cả hai đã cùng nhau xin lỗi và làm cho tình bạn bền chặt hơn. Cá nhân tôi rất thích tập phim của hai cô gái này. Thật khó để tìm thấy một tình bạn thực sự trong trường đại học hoặc nơi làm việc, vì vậy hãy trân trọng tình bạn thời trung học của bạn!

Lưu giữ những tình bạn thời cấp 3 trong sáng như những kỉ niệm vô giá

Tìm cho mình một hình ảnh và phấn đấu vươn tới đỉnh cao

Yagami Kou là cấp trên của Aoba, một người tài năng nhưng có quá khứ đau buồn. Cô từng giữ một vị trí quan trọng trong quá trình thiết kế, nhưng áp lực công việc và tham vọng hoàn thiện khiến cô gây áp lực cho nhân viên cấp dưới. Nhiều nhân viên mới như Aoba khi đó đã không thể chịu đựng được và phải nghỉ việc. Nhưng tại sao Aoba lại muốn trở thành một người như Yagami trong tập cuối? Không đơn giản vì cô ấy là cấp trên. Aoba nhìn nhận bên trong Yagami là một người luôn nỗ lực hết mình trong công việc (cô ấy ở lại văn phòng hầu như tất cả các ngày trong tuần) và rất chuyên nghiệp (cô ấy là người giúp chỉnh sửa và nâng cao khả năng thiết kế của Aoba). Trong công việc, xin đừng dùng những điều viển vông làm mục tiêu như thăng chức hay tăng lương, hãy cố gắng tìm cho mình một tấm gương cụ thể và không ngừng học hỏi từ họ. Bạn sẽ vừa có được kiến ​​thức chuyên môn vững vàng vừa xây dựng được một mối quan hệ giá trị.

Tìm cho mình một hình ảnh và phấn đấu vươn tới đỉnh cao