Top 6 phim hài Việt Nam cũ thập niên 90 đáng xem nhất

Chúng ta là người dân Việt Nam, chúng ta cũng có niềm tự hào mà dân tộc mình làm ra, một trong số đó là công lớn của các đoàn làm phim, đặc biệt là những bộ phim hài Việt Nam thập niên 90 cũ. Hôm nay, Tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn một số phim hài cổ trang thập niên 90 đáng xem nhất Việt Nam.

Lopa. Cửa hàng

Lopa. Cửa hàng Có thể nói đây là bộ phim hấp dẫn nhất, hay nhất về thập niên 90 của Việt Nam. Nội dung phim kể về một gia đình đông con: trai, gái, dâu, rể … và đặc biệt là người cha tên Dần do nghệ sĩ Văn Hiệp thủ vai. Ông rất thích hàng ngoại, và vì ông thích hàng ngoại nên con gái và cháu gái của ông được ông quý nhất. Anh thích đồ ngoại đến mức phải ăn phở của nước ngoài. Khi ốm đau phải vào viện, anh chỉ thích nằm trong khoa phẫu thuật.

Nhưng cuối cùng thuốc ngoại cũng không chữa được, nhưng nhờ thuốc nội mà anh đã khỏi bệnh. Chính điều này đã làm thay đổi suy nghĩ của anh. Đây là bộ phim được sản xuất năm 2010 do đài truyền hình Việt Nam. Một trong những bộ phim hay và ấn tượng nhất của đoàn làm phim Việt Nam.

Một cảnh trong phim
Phim Việt Nam – Lopa. Cửa hàng

Chuyện nhà Mộc

Một bộ phim lấy bối cảnh những năm 90 với nội dung xoay quanh câu chuyện cuộc đời của nhà ông Mộc. Gia đình ông Mộc rất khốn khó, thấy cuộc sống quá khốn khó, ông quyết tâm bằng mọi giá cho con gái Mai thi vào đại học, với mong muốn con gái sau này có thể đỗ tốt nghiệp THPT. sống tốt hơn. Đồng thời, ông không thích cho Cường do Xuân Bắc thủ vai tán tỉnh con gái mình. Trong khi đó, mẹ Mai cho rằng con gái không cần học nữa mà chỉ muốn Mai lấy chồng sớm. Đó là cách nghĩ của các bà mẹ vào những năm 90. Nhưng oái oăm, đó là khi Mai thi đậu đại học, và chẳng mấy chốc, … đã gửi thiệp cưới về quê cho bố mẹ.

Từ đó, nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy đến với gia đình ông Mộc. Những tình huống hài hước trong phim luôn khiến khán giả bật cười, đó cũng chính là tiếng cười mà các nhà làm phim muốn mang đến cho người xem.

Một hình ảnh ấn tượng trong phim
Phim Chuyện Nhà Gỗ

Chiến dịch trái tim bên phải

Chiến dịch trái tim bên phải Được chắp bút bởi nhà văn Hoàng Anh Tú – cây bút gắn bó với tạp chí tuổi trẻ. Chính vì vậy mà những câu chuyện trong phim rất thật, rất teen, khác hẳn với những tác phẩm về tuổi học trò gượng gạo. Sau khi bộ phim được công chiếu, các em học sinh và các thầy cô giáo rất thích và khen ngợi.

Mọi chi tiết trong phim hầu như đều rất nhẹ nhàng, mọi tình huống hài hước, nghịch ngợm của tuổi học trò đều được chuyển thể thành phim sống động và chân thực khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Một bộ phim chiếm được tình cảm của hàng nghìn khán giả.

Nữ diễn viên trong phim Chiến dịch trái tim bên phải
Chiến dịch trái tim bên phải

Thắng bom

Là một bộ phim Việt Nam, Thắng bom là một bộ phim hài hước qua những câu chuyện cười dân gian Việt Nam trực tiếp của đạo diễn Lê Đức Tiến, do nghệ sĩ Bành Châu viết kịch bản, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987. Phim được dựng lên từ những bài báo và những câu chuyện cười dân gian nổi tiếng. Thắng bom trong phim được thể hiện với những hình ảnh vừa đáng thương vừa đáng yêu, đáng cười vì quá ngây thơ, đáng thương vì ngu dốt, đáng thương vì hồn nhiên và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp.

Qua bộ phim này khiến người xem phải suy ngẫm sâu sắc ngay sau những câu chuyện đùa không tưởng vẫn đang diễn ra đâu đó xung quanh chúng ta, từ thời thằng Bờm cho đến bây giờ, và sẽ còn tiếp diễn.

Một cảnh trong phim Thằng Bờm
Trailer bộ phim hài Thằng Bờm

Khi vợ tôi có thai

Khi vợ tôi có thai, một bộ phim Việt Nam lấy bối cảnh những năm 90 cũ. Phim do Công ty Cổ phần Nghe nhìn Thăng Long sản xuất.

Bộ phim với nhiều chủ đề nóng hổi mang tính thời sự, các bạn xem phim xong sẽ có những tràng cười sảng khoái, những hình ảnh chân chất ngày xưa được gửi gắm qua từng cảnh quay, từng lời nói của các diễn viên. nhân vật trong phim. Khi vợ tôi mang bầu – một bộ phim rất hay, rất ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng.

Hình ảnh trong phim Khi vợ mang bầu
Khi vợ tôi có thai

Ghen tuông

Đúng như tên phim “Ghen tuông”, vợ chồng chung sống với nhau sẽ có lúc xảy ra va chạm, cãi vã, đó là chuyện bình thường. Phim miêu tả những màn đánh ghen của người vợ, tất cả các tình tiết trong phim đều mô tả những khía cạnh hiện tại của cuộc sống. Xem phim, có lẽ những ông chồng có vợ hay ghen sẽ biết cách điều chỉnh bản thân để cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trong phim, đạo diễn Phạm Thanh Phong đã tạo ra nhiều tình tiết hài hước duyên dáng, đặc biệt là cảnh Cao cõng mẹ vợ trước mặt anh trai múa gậy, nhiều cảnh người vợ chăm chồng như mẹ đẻ. . người mẹ chăm sóc đứa trẻ. Từng chi tiết trong phim đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người xem. Dù phim ra mắt đã lâu nhưng mỗi khi xem lại khán giả sẽ thấy được nội dung và ý nghĩa của bộ phim qua từng phút xem.

Nghệ sĩ Quốc Khánh trong một hoạt cảnh
Nội dung phim “Ghen” Việt Nam