Dưới đây là tổng hợp những phần mềm lọc ánh sáng xanh tốt nhất trên Android vào ban đêm giúp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng có hại từ màn hình điện thoại, mời bạn tham khảo.

Chúng ta đã biết tác hại của ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại đối với nhãn cầu khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Ngoài việc gây hại cho mắt, nó còn ảnh hưởng đến nhịp sinh học nếu sử dụng liên tục trước khi đi ngủ trong thời gian dài. Trong trường hợp bạn thực sự cần sử dụng thiết bị di động trong điều kiện tối, bạn nên sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba để giảm mệt mỏi và tránh gây hại cho mắt.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh, chế độ ban đêm trên Android, bảo vệ mắt ban đêm trên Android

1. Chạng vạng

– Tải về Twilight cho Android

Đứng đầu danh sách này là Twilight. Twilight là một ứng dụng phổ biến vì dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Bạn có thể đặt khung thời gian hiển thị theo nhu cầu của mình hoặc điều chỉnh màu sắc của chế độ ban đêm cho phù hợp với mắt của bạn.

2. Tối hơn (Bộ lọc màn hình)

– Tải về Tối hơn cho Android

Darker sẽ giúp giảm mỏi mắt bằng cách giảm độ sáng màn hình xuống mức cực thấp, và nó cũng có bộ lọc màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm độ sáng của các nút cảm ứng trên điện thoại và điều chỉnh độ sáng của thanh thông báo riêng biệt. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng bổ sung này, bạn phải trả phí. Nhưng về cơ bản Darker vẫn là một trong những ứng dụng mạnh mẽ để lọc ánh sáng có hại.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cho mắt nhìn ban đêm trên Android 2

3. Bộ lọc ánh sáng xanh – Chế độ ban đêm

– Tải về Bộ lọc ánh sáng xanh cho Android

Tương tự như các ứng dụng được đề cập ở trên, Bluelight Filter – Night Mode cũng giúp bạn điều chỉnh màu sắc của màn hình để giảm thiểu lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng khi sử dụng thiết bị vào ban đêm. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng với nhiều mức độ sáng khác nhau, cài đặt theo lịch trình mong muốn và một số cài đặt có sẵn để bạn tham khảo. Bạn có thể chọn Night Mode để chụp ảnh thiếu sáng hiệu quả. Đây là một trong những cách chụp ảnh ban đêm được nhiều người áp dụng.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cho mắt nhìn ban đêm trên Android 3

4. Dimly – Làm mờ màn hình

– Tải về Dimly dành cho Android

Với ưu điểm là rất nhẹ và có giao diện trực quan, Dimly – Screen Dimmer giúp người dùng loại bỏ ánh sáng xanh trên màn hình. Bên cạnh đó, có tính năng phục hồi ánh sáng chỉ với thao tác lắc điện thoại đơn giản. Để sử dụng nhiều tính năng hơn như xóa quảng cáo, hẹn giờ chụp… bạn có thể trả phí để sở hữu phiên bản cao cấp của Dimly.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cho mắt nhìn ban đêm trên Android 4.

5. F.lux (dành cho thiết bị đã root)

– Tải về F.lux dành cho Android

Chúng ta đã quen thuộc với Flux khi sử dụng trên nền tảng máy tính và giờ đây nó mới xuất hiện trên Android. Giống như phiên bản máy tính, F.lux cho phép người dùng cài đặt nhiều profile khác nhau cùng lúc, và có thể thiết lập tự động khởi động. Nhưng ứng dụng này có một số nhược điểm: nó chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên và chỉ hỗ trợ một số thương hiệu điện thoại nhất định.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cho mắt nhìn ban đêm trên Android 5

6. CF.lumen

Tải về CF.lumen cho android

CF.lumen cũng là một bộ lọc ánh sáng xanh, nhưng vì là ứng dụng gốc nên nó có thể can thiệp ở cấp độ màn hình. CF.lumen sử dụng cảm biến ánh sáng để tự động hiệu chỉnh màn hình theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Ứng dụng thậm chí có thể truy cập danh sách đồng hồ báo thức của bạn để tự động bật hoặc tắt bộ lọc. Ngoài ra, CF.lumen còn có tính năng hỗ trợ hữu ích cho người dùng bị mù màu khi sử dụng máy tính.

Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh cho mắt nhìn ban đêm trên Android, bảo vệ mắt nhìn ban đêm trên Android 6

Trên đây là Top 6 phần mềm lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt vào ban đêm trên Android. Sử dụng những ứng dụng này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mắt bị ảnh hưởng khi sử dụng màn hình điện thoại vào ban đêm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhiều. Chúc bạn thành công.

Từ khóa liên quan:

6 Phần mềm lọc ánh sáng xanh hàng đầu

chế độ ban đêm trên Android, bảo vệ mắt ban đêm trên Android,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

5/5 - (150 bình chọn)