Top 6 cái “nhất” của màn ảnh Hàn trong năm 2016

Phim truyền hình Hàn Quốc luôn được đông đảo độc giả đón nhận nhờ nội dung đặc sắc, dàn diễn viên đẹp long lanh, hiệu ứng kỹ xảo, nhạc phim hấp dẫn. 2016 có thể coi là một năm đáng quên của màn ảnh Hàn Quốc với sự lên ngôi của nhiều bộ phim và trào lưu làm chao đảo giới trẻ trong và ngoài nước. Hãy cùng Tip.edu.vn điểm danh những “soái ca” nhất màn ảnh Hàn năm 2016 nhé.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: Descendants of the Sun – Hậu duệ mặt trời

Được chấp bút bởi Biên kịch vàng xứ Hàn – Kim Eun Sook với nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên thực lực long lanh như Song Joong Ki, Song Hye Kyo, Kim Ji Won cùng với những bản nhạc phim ấn tượng đã mang đến cho chương trình. Hậu duệ mặt trời trở thành bộ phim hot nhất nửa đầu năm 2016. Không chỉ được khán giả trong nước yêu thích, phim còn trở thành hiện tượng khắp châu Á, chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Việc người hâm mộ lùng sục mọi thông tin về bộ phim này đã khiến Hậu duệ mặt trời trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Hậu duệ mặt trời là bộ phim nổi tiếng khắp Châu Á

Bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất: Goblin

Dù được phát sóng trên kênh truyền hình Cable – tvN (kênh truyền hình trả tiền) nhưng bộ phim “Goblin” đã xô đổ tượng đài “Hậu duệ mặt trời” với 303 điểm từ giới phân tích phim truyền hình và đứng đầu bảng chỉ số. truyền thông của phim Hàn năm 2016. Là đứa con tinh thần được biên kịch Kim Eun Sook ấp ủ suốt 5 năm, dàn diễn viên đình đám như Gong Yoo, Kim Go Eun, Lee Dong Wook, Yoo In Na đã đảm bảo cho thành công của bộ phim về cuối. của năm 2016. Không chỉ vậy, Goblin còn lập kỷ lục rating (tỷ suất người xem) của đài tvN với mức rating cao nhất đạt 20,5%.

Goblin là bộ phim truyền hình đứng đầu về chỉ số truyền thông tại Hàn Quốc năm 2016

Nghề nghiệp hấp dẫn nhất trên phim: Bác sĩ

Không quá lời khi nói Bác sĩ là nghề hot nhất trên phim truyền hình Hàn Quốc năm 2016. Ngay từ đầu năm, khán giả nhiều nước đã phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp không tuổi của nữ bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye). Kyo) trong Hậu duệ mặt trời, hồi giữa năm, dân tình ngất ngây với nữ bác sĩ xinh đẹp nhưng không kém sắc Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) trong Bác sĩ hay cô bác sĩ có nụ cười duyên. trái tim Oh Yeon Joo (Han Hye Joo) trong bộ phim thử thách trí não W – Two Worlds, cuối năm khán giả một lần nữa bắt gặp cô bác sĩ Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin) trong bộ phim Romantic Dr.Kim. Có thể nói, năm 2016 là năm khán giả được biết đến những nữ bác sĩ xinh đẹp, tài năng nhưng không kém phần cá tính trên màn ảnh Hàn.

Bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) trong Hậu duệ mặt trời
Bác sĩ Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) trong Doctors

Phương tiện di chuyển phổ biến nhất: Trực thăng

Các nhà sản xuất phim Hàn Quốc khéo léo đầu tư và khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi sử dụng phương tiện di chuyển thường chỉ gặp trong quân đội hoặc các hoạt động chính trị cấp cao: trực thăng. được thăng chức. Sự góp mặt của trực thăng càng làm tăng thêm độ ngầu, chất, và đẹp trai cho các nam chính. Từ chiếc trực thăng đưa đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) trong Hậu duệ mặt trời đến chiếc trực thăng xuất hiện trên nóc bệnh viện để giúp bác sĩ Hong Ji Hong (Kim Rae Won) đoàn tụ với người yêu và học trò. Vai diễn nhỏ của anh cách đây 13 năm trong phim Bác sĩ đi trực thăng đón phát thanh viên hài hước Lee Hwa Shin (Jo Jung Suk) trong bộ phim Ghen tuông nhập thể. Sự xuất hiện của máy bay trực thăng rất phù hợp với mạch phim và làm tăng tính hấp dẫn cũng như phá cách hơn nữa cho các nhân vật trong phim khiến bao trái tim khán giả phải thổn thức và mơ ước.

Trực thăng chở đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) trong một nhiệm vụ trong Hậu duệ mặt trời
Trực thăng vận chuyển bác sĩ Hong Ji Hong (Kim Rae Won) trong Doctors

Địa điểm quay phim tốt nhất: Nước ngoài

Năm 2016, các đài như SBS, KBS, tvN đều rất chịu chi cho các dự án phim của mình khi hầu hết các phim đều có ít nhất một hoặc một vài cảnh quay ở nước ngoài. Đây là một sự đầu tư thông minh và cần được phát huy khi rating của các bộ phim liên tục tăng cao và đạt mốc hai con số đáng ngưỡng mộ. Những bộ phim được quay ở nước ngoài nhiều nhất là Hậu duệ mặt trời với nhiều cảnh quay ở Hy Lạp, Huyền thoại biển xanh với nhiều cảnh quay ở Tây Ban Nha, Goblin với nhiều cảnh quay về đất nước lá phong đỏ. Canada hay Ghen tị với nhiều bối cảnh được quay tại xứ sở chùa Vàng Thái Lan.

Tây Ban Nha là nơi quay một số cảnh của bộ phim Legend of The Blue Sea
Goblin có một số cảnh quay ở Canada

Cặp đôi quen thuộc nhất với khán giả: Nam Joo Hyuk – Lee Sung Kyung

Ở hạng mục này, nếu cặp đôi siêu mẫu nổi tiếng nhà YG đứng vị trí thứ 2 thì chắc chắn không ai dám nhận vị trí số 1. Cả hai tham gia phim từ đầu đến cuối năm 2016. Nếu Lee Sung Kyung quen mặt với khán giả qua Cheese In The Traps và Doctors thì Nam Joo Hyuk lại khiến khán giả yêu phim Hàn lưu luyến qua Người tình ánh trăng. Mới đây nhất, cặp đôi có dịp hợp tác trong dự án Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo trong vai cặp gà bông “Vua – Ta” dễ thương khiến không ít khán giả mê mẩn trước độ dễ thương và ăn ý của cả hai. Hi vọng trong tương lai cả Nam Joo Hyuk và Lee Sung Kyung sẽ có nhiều dự án chung nữa để khán giả được dịp xốn xang và ngập tràn cảm xúc trước những biểu cảm vô cùng dễ thương của cặp đôi này.

Lee Sung Kyung và Nam Joo Hyuk là một cặp
Lee Sung Kyung và Nam Joo Hyuk là gà bông “King – Ta” dễ thương trong Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo