Top 6 bộ phim, tiểu phẩm đáng nhớ nhất của cố nghệ sĩ Giang Còi

Những khán giả yêu mến hài kịch sẽ luôn ấn tượng với hình ảnh một nghệ sĩ nhỏ con, dáng đi lầm lì vì say nhưng luôn nở nụ cười hồn hậu tại “Gặp nhau cuối tuần”. Sinh thời, cố nghệ sĩ Giang Còi (tên thật: Lê Hồng Giang) luôn mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả khi hóa thân thành một gã nói dối say xỉn, một anh nông dân khôn ngoan, có nụ cười giòn tan. Tối 4/8/2021, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời ở tuổi 59 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa. Trong suốt chặng đường sự nghiệp nghệ thuật của mình, cố nghệ sĩ đã có nhiều vai diễn và tác phẩm tiêu biểu. Cùng nhìn lại chặng đường hoạt động nghệ thuật của cố nghệ sĩ qua các bộ phim, tiểu phẩm để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến của cố nghệ sĩ cho nền nghệ thuật nước nhà.

Gặp nhau cuối tuần

Gặp nhau cuối tuần là chương trình hài do Ban Thể thao Giải trí Thông tin Kinh tế và Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình được phát sóng vào sáng thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 ngày 01/04/2000 và kết thúc vào ngày 30/12/2006.

Nhắc đến vai diễn ấn tượng của nghệ sĩ Giang Còi phải kể đến vở hài kịch Gặp nhau cuối tuần. Chương trình hài kịch này ra mắt vào năm 2000 và được yêu thích nhất của các đài truyền hình Việt Nam. Chiều thứ bảy hàng tuần, khán giả luôn đặc biệt theo dõi chương trình này. Bên cạnh đó, Giang Còi – Quang Tèo đã tạo nên bộ đôi huyền thoại và trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều người.

Gặp nhau cuối tuần

Uống rượu bạn bè (2021)

Tham gia tiểu phẩm “Bạn nhậu”, nghệ sĩ Giang Côi đã phát huy sở trường diễn hài và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và người xem phim. Đầu năm 2021, “Drink Friends” phát hành trên Youtube đã đạt hơn 1 triệu lượt xem. Trong tiểu phẩm này, nghệ sĩ Giang Còi tiếp tục hóa thân vào vai một lão nông thích nhậu nhẹt cùng đám bạn thân (do nghệ sĩ Quang Tèo thủ vai). Cả hai trải qua nhiều tình huống hài hước khi tìm cách qua mặt các bà vợ để ngày đêm làm “bạn nhậu”.

Với kinh nghiệm diễn hài nhiều năm, vai diễn này không “làm khó” được nghệ sĩ Giang Còi khi anh nhập vai khá nhẹ nhàng, xử lý tình huống tinh tế, mang lại nhiều tiếng cười vui vẻ, thoải mái cho khán giả. giả mạo. Nhờ vậy, “Nhậu kết bạn” được đánh giá là một trong những tiểu phẩm hài hay nhất năm 2021.

Uống rượu bạn bè (2021)

Homecoming (2013)

Một vai không thể thiếu của nghệ sĩ Giang Côi là trong tiểu phẩm hài Về quê của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng, ra mắt năm 2013. Trong Về quê, nhân vật của cố nghệ sĩ là một người nông dân. Bản tính hiền lành, chất phác đã bị một ông thầy bói giả lừa gạt để trục lợi.

Trong tiểu phẩm này, nhân vật Giang Còi là một anh nông dân hiền lành, chất phác bị “thầy bói giả” lừa đảo để trục lợi. Theo đánh giá của người xem, đây là vai diễn dành riêng cho nghệ sĩ Giang Côi, rất hợp từ hình ảnh đến tính cách. Nghệ sĩ còn có sự kết hợp và tung hứng ăn ý cùng đồng nghiệp là những nghệ sĩ hài nổi tiếng phía Bắc như cố nghệ sĩ Phạm Bằng, Quang Tèo, Vượng Râu, v.v.

Homecoming (2013)

Con đường trắng (2014)

Nghệ sĩ Giang Còi cũng gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực phim truyền hình với hàng loạt tác phẩm gây ấn tượng với người xem. Trong đó, phải kể đến bộ phim truyền hình “Con đường trắng” của đạo diễn Minh Quang, phát sóng năm 2014. Nội dung được xây dựng dựa trên những vụ án có thật của Đại tá, nhà văn, nhà báo Nguyên Xuân. Hải viết kịch bản. Với độ dài 44 tập, bộ phim mang đến cho người xem sự hồi hộp và thót tim khi theo dõi cuộc chiến khốc liệt giữa các chiến sĩ cảnh sát và tội phạm ma túy.

Nghệ sĩ Giang Côi đảm nhận vai ông Tư – Trưởng công an xã cũng là một mắt xích quan trọng, góp công lớn trong việc hỗ trợ các chiến sĩ cảnh sát hình sự truy lùng tội phạm. Theo nghệ sĩ Giang Còi, vai diễn mang lại cho anh nhiều kỷ niệm khó quên và cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp khi nhận được nhiều sự đồng cảm và ủng hộ của khán giả.

Cao hơn bầu trời

Một tác phẩm truyền hình khác của cố nghệ sĩ được khán giả đón nhận là bộ phim Cao hơn bầu trời. Bộ phim truyền hình dài 50 tập về cuộc chiến 12 ngày ở Hà Nội với tựa đề “Cao hơn trời” là món quà mới nhất mà các nhà làm phim Hãng phim Giải Phóng kết hợp với Bộ Tư lệnh Phòng không thực hiện. Táo quân ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ năm 2013. Bộ phim như một khúc tráng ca về cuộc chiến đấu của những người con Hà Nội trong cuộc chiến bảo vệ bầu trời Thủ đô những ngày tháng 12/1972.

Trong phim, nghệ sĩ Giang Còi vào vai một cô thợ may, khi cả Hà Nội đi sơ tán nhưng vì quá yêu thủ đô nên anh quyết định ở lại. Với vai diễn này, Giang Còi đã thể hiện được một nhân vật có nội tâm sâu sắc, diễn biến tâm lý phức tạp.

Nghệ sĩ Giang Côi

Khi những con chim trở lại

Nghệ sĩ Giang Còi từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như Khi đàn chim trở về. Với những khán giả thuộc thế hệ 8x, 9x chắc chắn đã từng xem qua bộ phim có sự góp mặt của nghệ sĩ Giang Còi. Bất kể vai diễn nào, từ lớn đến nhỏ, Giang Còi luôn nỗ lực hết mình, “cháy” hết mình với nhân vật. Chính vì vậy mà khán giả yêu mến anh, như cách anh cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Phim “Khi Đàn Chim Trở Về” là câu chuyện khai thác tình trạng chuyển đổi mục đích phá rừng tự nhiên sang làm thủy điện và đây cũng là chủ đề được dư luận quan tâm. Phim lấy bối cảnh ở 5 tỉnh thành, đều là những khu rừng xa trung tâm thủ đô, chính điều này cũng tạo nên sự kịch tính và phức tạp của kịch bản Khi Đàn Chim Trở Về. Phim Khi Đàn Chim Trở Về Phần 3 không chỉ tái hiện lại cuộc chiến khốc liệt, không cân sức giữa những người kiểm lâm chưa được đào tạo bài bản và bọn lâm tặc hung hãn, phim còn đề cập đến một vấn đề nóng bỏng hiện nay, đó là một nhóm cán bộ tha hóa, tham nhũng trong quan phủ. ở nhiều địa phương.