Top 6 Bộ phim Hoa Ngữ về thanh xuân vườn trường

Tuổi thanh xuân của bạn chưa có một mối tình không đầu không cuối, một cô bạn cùng bàn tinh nghịch, một cô nàng chăm chỉ buộc tóc đuôi ngựa, khiến bao người thương nhớ. Tuổi trẻ của bạn không chỉ có những tiếc nuối khi nhớ về. Những thước phim dưới đây sẽ giúp bạn nhớ lại cảm giác chua ngọt của tuổi trẻ, khiến bạn bất giác thầm nhủ: “Giá như …”

Cô gái mà chúng ta cùng theo đuổi

Bộ phim đã đạt được thành công vang dội khắp Châu Á ngay khi ra mắt vào năm 2011. “Cô gái năm ấy chúng ta cùng đuổi” xoay quanh câu chuyện về một nhóm bạn cấp 3 với tình cảm hồn nhiên, trong sáng. thiếu niên. Trong đó, Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) luôn là đối tượng theo đuổi của hàng loạt nam sinh trong trường, nổi bật nhất là Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông).
Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cửu Bả Đao và cũng là tác phẩm đầu tay do anh làm đạo diễn. Bộ phim mang đến cho người xem thông điệp: “Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù đã một lần bị cảm vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa. “ Bộ phim đã khiến người xem xúc động bởi những tình tiết chân thực, những kỉ niệm đáng nhớ nhất của tuổi học trò, để lại cho người xem nhiều tiếc nuối, hoài niệm. Bộ phim thực sự khiến chúng ta muốn quay lại khoảng thời gian duy nhất trong đời một lần nữa.

Cô gái mà chúng ta cùng theo đuổi

Tai trái

Phim kể về
về cô gái ngoan ngoãn Ly Nhi (Trần Đô Linh),
xinh đẹp và giản dị nhưng lại bị khiếm khuyết bên tai trái từ nhỏ – không
nghe. Ly Nhi thầm thích Hứa Dực (Dương Dương), một chàng trai cùng trường với
dì. Tình cảm của cô ấy ngày càng lớn dần lên, nhưng sự nhút nhát của cô ấy cứ khiến cô ấy mãi không nguôi
có thể bày tỏ cảm xúc của họ. Cho đến khi Hứa Dực đau lòng vì người con gái khác
Sau đó cô mới đến an ủi anh.
“Tai trái” được chuyển thể từ tiểu thuyết
cùng tên của tác giả Nhiêu Tuyết Mạn, bộ phim đã để lại nhiều cảm xúc và tiếc nuối cho người xem về một
tình yêu hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò.

Tai trái
Trailer Tai trái

Tốt nhất của chúng tôi

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết thanh xuân vườn trường cùng tên của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Phim kể về mối tình nhẹ nhàng suốt ba năm ngồi cùng bàn của Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận) với chàng sinh viên điển trai, học giỏi của trường – Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên). Phim có những tình tiết đơn giản, tạo cho người xem cảm giác gần gũi và những kỷ niệm của thời áo trắng.

Tốt nhất của chúng tôi
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta tập 9

Gửi tuổi thanh xuân

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Xin Yiwu có tên là “Bạn có thích nước Mỹ không?”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện thời đại học và câu chuyện tình yêu của Trịnh Vy (Dương Tử San) với những kỉ niệm tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng mà dù thế nào đi nữa thì đó vẫn chỉ là kỉ niệm. Vẻ đẹp đáng được nâng niu. Bộ phim đã khiến hàng triệu khán giả xúc động vì gần như ghi lại được tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết nhưng cũng không ít sai lầm của mỗi người.

Gửi tuổi thanh xuân
Trailer Gửi tuổi thanh xuân

Bạn cùng lớp

Phim Bạn Cùng Bàn là câu chuyện của nam nữ chính Lâm Nhất do Lâm Canh Tân thủ vai và Châu Tiêu Chí do “tiểu hoa đán 9x” Châu Đông Vũ thủ vai, trải dài từ thời cấp 3 đến khi bước vào đời. Cặp đôi này được đánh giá là thanh niên có tình yêu tuổi trẻ đẹp như mơ. Nhưng khi cởi bỏ thời áo trắng, rời ghế nhà trường, những khó khăn, thử thách của cuộc sống tự lập khiến họ dần xa cách nhau. Cuối cùng, họ gặp lại nhau trong đám cưới của Châu Tiêu Chí. Câu chuyện về tình bạn và mối tình đầu trong sáng nhưng không kém phần ngọt ngào mang đậm chất học đường trẻ trung, năng động này đã khiến bao trái tim phải thổn thức nhớ về quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường của chính mình.

Bạn cùng lớp
Đoạn giới thiệu về bạn cùng lớp

Gửi tuổi trẻ ấm áp của chúng ta

Nhắc đến những bộ phim hay về thanh xuân vườn trường thì không thể bỏ qua bộ phim đang cực hot mang tên “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta”.

Phim kể về tình bạn, tình yêu của những chàng trai cô gái trong những năm tháng học sinh. Situ Mat bởi nữ diễn viên trẻ tài năng Những bức ảnh khép lại, là một cô học sinh xinh xắn, đáng yêu, những khát vọng về tương lai và ước mơ của cô luôn mơ hồ, không phương hướng. Cổ Vi Dịch bởi diễn viên Lâm Nhật Anh vào vai một sinh viên vật lý đẹp trai, thông minh, lạnh lùng. Dần dần, cả hai yêu nhau và tình yêu bắt đầu chớm nở.

Với dàn diễn viên trẻ đẹp cùng nội dung hấp dẫn đã mang đến cho người xem những giây phút hạnh phúc ngọt ngào khi nhớ về tuổi thanh xuân. Bộ phim đã chứng tỏ được sức hút của mình khi không chỉ gây sốt ở nước họ mà còn được nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Việt Nam,… đặc biệt yêu thích.

Gửi tuổi trẻ ấm áp của chúng ta
Phim Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta tập 1