TOP 5 tựa game thực tế ảo hay nhất 2018

Trong những năm gần đây, game thực tế ảo không còn xa lạ với nhiều người, dòng game này đã mang đến những thay đổi đột biến và có ảnh hưởng lớn đến cách chơi game trên toàn thế giới. Máy chơi game thực tế ảo đang có sức hút rất lớn, chúng ta có thể chơi game trong thế giới mà game tạo ra. Bạn dường như đang sống cùng nhân vật để tham gia vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú mang lại cảm giác chân thực nhất. Đây là một sự chuyển đổi lịch sử chắc chắn sẽ diễn ra trong những năm tới. Nếu như năm 2017 nổi bật với siêu phẩm game Pokemon GO, thì tựa game VR nào trong năm 2018 đã mang lại nhiều cảm xúc cho mọi người? Dưới đây là danh sách 5 game VR được đánh giá cao trong năm 2018.

Những game thực tế ảo hấp dẫn nhất năm 2018

• đánh bại thanh kiếm
  • hiệu ứng xếp hình
  • Astro Bot: Nhiệm vụ giải cứu
  • Rêu
  • Dọn dẹp

đánh bại thanh kiếm

Beat Saber - Game Âm Nhạc Thực Tế Ảo Hấp Dẫn
Beat Saber – Game Âm Nhạc Thực Tế Ảo Hấp Dẫn

Beat Sabre là một game VR âm nhạc cực vui nhộn được phát hành vào đầu năm 2018. Beat Sabre là game kết hợp của nhiều thể loại từ âm nhạc, chém hoa quả cho đến Star War, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Sức hấp dẫn mà Beat Sabre mang lại nằm ở một không gian vũ trụ tuyệt vời hòa cùng âm nhạc. Chúng ta sẽ dùng 2 thanh kiếm để cắt những ô nổi như trong game Fruit Ninja. Game đòi hỏi người chơi phải quan sát và xử lý tình huống nhanh nhạy để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào của mình khi được phiêu lưu cùng các vì sao trong một không gian tràn ngập âm nhạc và màu sắc.

hiệu ứng xếp hình

Hiệu ứng Tetris: Kiệt tác xếp gạch VR cổ điển

2018 là năm của trò chơi điện tử, bên cạnh những bộ phim bom tấn, còn có rất nhiều tựa game từ các nhà phát triển trò chơi độc lập được đánh giá cao và trò chơi VR đầy ý tưởng. Tetris thuộc dòng game cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời, thậm chí ngày nay nó còn được biến tấu để phù hợp với phong cách VR hiện đại. Ưu điểm của Tetris sẽ được cộng thêm đồ họa và âm nhạc sẽ tạo nên sức hút khó cưỡng. Màu sắc, nhịp điệu và hiệu ứng tuyệt vời đã khiến Tetris Effect trở thành game VR số 1 trong lòng nhiều người.

Game Tetris Effect không có chế độ chơi hợp tác nhưng bạn vẫn có thể so tài trong các sự kiện đặc biệt vào cuối tuần để ghi danh bảng vàng và nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Astro Bot: Nhiệm vụ giải cứu

Astro Bot: Rescue Mission - Phiêu lưu khám phá kỳ thú
Astro Bot: Rescue Mission – Phiêu lưu khám phá kỳ thú

Astro Bot: Rescue Mission là game VR hay nhất năm 2018 theo ý kiến ​​của các chuyên gia hàng đầu. Astro Bot: Rescue Mission thuộc dòng game đi cảnh, bạn sẽ điều khiển một con bot tham gia vào các màn chơi giải đố và cứu nó khỏi những nguy hiểm sắp tới. Với lối chơi đơn giản nhưng trí tuệ này, Astro Bot: Rescue Mission đã thu hút người chơi ngay khi bắt đầu chơi game. Thậm chí với trò chơi này, Astro Bot: Rescue Mission còn chiến thắng cả một trò chơi thông thường không có công nghệ VR ảo. Bạn sẽ có cảm giác như đang du hành cùng một người bạn đồng hành: chú robot dễ thương trong thế giới hoạt hình vui nhộn. Bạn sẽ thấy khả năng sáng tạo của game thực tế ảo là vô hạn và biến những ảo ảnh của người chơi thành một thế giới tươi đẹp.

Rêu

Hành trình khám phá bí ẩn cùng Quill Mouse trong MOSS

Moss vẫn là một tựa game phiêu lưu hấp dẫn, chúng ta sẽ tham gia cuộc hành trình cùng chú chuột dễ thương Quill dưới góc nhìn người thứ ba. Người chơi sẽ gặp Quill, một chú chuột nhỏ với những ước mơ lớn chạy ra khỏi nơi trú ẩn nhàm chán của mình. Trong chuyến phiêu lưu trong rừng, Quill phát hiện ra phép thuật đã được đánh thức và gặp phải những nguy hiểm buộc Quill phải dấn thân vào một cuộc phiêu lưu. Bạn sẽ giúp đỡ và cùng với Quill, bạn sẽ khám phá những vùng đất bị lãng quên, giải những câu đố hóc búa và đối mặt với những kẻ thù mới.

Trong game chúng ta có thể tương tác với chú chuột dễ thương này bằng các động tác như gãi đầu, đập tay, v.v. bằng cách cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chú chuột sẽ hướng dẫn chúng ta vượt qua các câu đố nếu khó hoặc quan sát môi trường xung quanh qua đôi mắt của nó. Chắc chắn Moss là một tựa game VR không thể bỏ qua vì những gì nó mang lại và khiến chúng ta ao ước có được một người bạn đồng hành tốt như Quill ngoài đời thực.

Dọn dẹp

Đua xe ngoài không gian kinh điển tái hiện trong siêu phẩm Wipeout VR

Với những ai yêu thích dòng game đua xe tốc độ cao trên hệ máy PlayStation thì tựa game Wipeout đã không còn xa lạ. Wipeout rất phổ biến vào những năm 90, nó là sự pha trộn giữa đua xe tốc độ, bắn súng và âm nhạc để tạo nên bầu không khí sôi động. Tuy nhiên, thay vì những tác phẩm kinh điển cũ, trò chơi VR Wipeout sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ chân thực, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác hồi hộp khi đến với một đấu trường đua xe thực sự, được điều khiển, kiểm soát. Đua xe và quay những khúc cua hẹp hoặc bay qua những viên đạn với sự khéo léo và cảm giác đó. nó thực sự cực kỳ thú vị để đặt xuống. Tất cả các yếu tố âm nhạc, bắn súng và tốc độ sẽ hội tụ đầy đủ để bạn cảm nhận những gì chân thực nhất khi cầm vô lăng.

Trên đây là 5 game VR được đánh giá cao trong năm 2018. Hy vọng những game VR này sẽ làm bạn hài lòng với những cảm giác chân thực chưa từng thấy.