Chia sẻ những tip thiết thực

Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Với diện tích lớn thứ 3 và dân số đông nhất nhì Miền Nam. Là cửa ngõ của vùng kinh tế năng động và phát triển Đông Nam Bộ. Đồng thời là một trong ba đỉnh của tam giác phát triển TP. TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Không chỉ về phát triển kinh tế mà nhiều mặt khác cũng được quan tâm phát triển. Đặc biệt là về giáo dục và trí tuệ của con người thì chỉ khi giáo dục được phát triển thì mới góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2011, toàn tỉnh Đồng Nai có 529 trường. Với hệ thống trường lớp như vậy, nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai cũng tương đối hoàn thiện. Trong đó, đáng chú ý nhất là các trường THPT, nơi đào tạo ra nhiều thế hệ lao động có tri thức, có nhiều tài năng cống hiến cho tỉnh nhà. Dưới đây là những trường THPT tiêu biểu và nổi tiếng nhất tỉnh Đồng Nai.

Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Là một trường chuyên của tỉnh nhà, trường Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh luôn đào tạo ra những thế hệ học sinh xuất sắc nhất của tỉnh, mang về thành tích cao trong khu vực và cả nước. Với điểm đầu vào cao nhất tỉnh, đa số học sinh ở đây đều là học sinh giỏi, có thành tích học sinh giỏi của các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Sau hơn 26 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường, trường Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào.


Kết quả học tập:

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học luôn ổn định trên 95%. Xếp hạng trong kỳ thi tuyển sinh đại học 4 năm liên tiếp trong tốp 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước:

  • 2011: 23/200
  • 2012: 21/200
  • 2013: 14/200
  • 2014: Vị trí thứ 12/200

Trường có 40 lượt học sinh đạt thủ khoa, á quân trong các kỳ thi THPT. Học sinh toàn trường cũng đạt 540 giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có 5 giải nhất. đứng trong tốp 5 trường dẫn đầu hơn 20 năm qua tham gia kỳ thi Olympic 30.4 học sinh giỏi khu vực phía Nam với hàng trăm huy chương vàng. Năm 2016, một học sinh đạt Bằng khen tại Olympic Tin học Châu Á.

Với kết quả như vậy Trường THPT Lương Thế Vinh luôn đi đầu trong phong trào học tập của tỉnh. Ngoài ra, các phong trào đoàn diễn ra vô cùng sôi nổi.

Với những thành tích trên, trường Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh xứng đáng là ngôi trường cấp 3 mơ ước của bao thế hệ học sinh Đồng Nai.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: Số 3, Lê Quý Đôn, P. Tân Hiệp, TP. Biên hòa đồng nai

Điện thoại: 0251 3828 107

Trang mạng: chuyenluongthevinh.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/LuongTheVinhHighSchoolForTheGifted/

E-mail: luongthevinh2school@gmail.com

Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền được thành lập từ năm 1956, đến nay đã hơn 50 năm. Là một trường THPT lớn không chỉ về quy mô đào tạo mà còn cả về lịch sử. Với nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, Trường THPT Ngô Quyền vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều hình thức khen thưởng khác.

Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường quyết tâm “Dạy tốt, học tốt” để đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, xứng đáng với bề dày truyền thống và sự quan tâm đầu tư của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và sự tin tưởng và kỳ vọng của xã hội. Trường có điểm đầu vào khá cao trong tỉnh. Là một trong những trường có tỷ lệ đậu đại học và đỗ tốt nghiệp cao nhất tỉnh và cả nước.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: 328 Đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa Đồng Nai.
Điện thoại:
0251 3829 029

Trang mạng: https://nq.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/NgoQuyenHighSchool/

E-mail: c3.ngoquyen@dongnai.edu.vn

Trường THPT Ngô Quyền
Trường THPT Ngô Quyền
Trường THPT Ngô Quyền
Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Trấn Biên

Được thành lập từ tháng 8 năm 2003 và gặp nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… Trải qua hơn 18 năm phát triển, trường đã vượt qua nhiều khó khăn và ngày càng ổn định trong phát triển. phát triển về cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục đào tạo. Nhiều năm liên tục nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”, ngoài ra còn được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và UBND tỉnh tặng Bằng khen. “Trường Văn hóa”. Năm học 2006-2007, trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng cả về chất lượng và số lượng. Học sinh của trường cũng thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi như: máy tính bỏ túi, tiếng Anh qua mạng, thi chế tạo Robocon, .. Tỉ lệ học sinh đỗ đại học và đỗ đại học luôn đứng trong tốp đầu. các trường trung học phổ thông cấp tỉnh. Từ năm học 2012-2013, trường chính thức được công nhận trường Chuẩn Quốc gia. Càng ngày, ngôi trường này càng khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là trường THPT chất lượng trọng điểm của tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: Đường Đặng Đức Thuật, P. Tam Hiệp, TP. Biên hòa đồng nai

Điện thoại: 0251 3894 355

Trang mạng: http://thpttranbien.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tranbienhighschool/

E-mail: c3.tranbien@dongnai.edu.vn

Trường THPT Trấn Biên
Trường THPT Trấn Biên
Tổ sư phạm trường THPT Trấn Biên
Tổ sư phạm trường THPT Trấn Biên

Trường THPT Long Khánh

Trường THPT Long Khánh thành lập năm 1976, là trường cấp 3 đầu tiên của khu vực phía Bắc của tỉnh Đồng Nai được thành lập sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Long Khánh đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Ngôi trường Long Khánh đã đào tạo ra rất nhiều học sinh giỏi, mang lại niềm tự hào cho nhà trường và đất nước.

  • Năm 2004: Nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
  • Năm 2006: Trường được công nhận đơn vị “Chuẩn Quốc gia”.
  • Năm 2008: Trường được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai.
  • Năm 2010: Trường được chọn là một trong hai trường thực hiện đề án “Trường THPT trọng điểm chất lượng cao” của tỉnh Đồng Nai.
  • Năm 2014: Trường được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai.

Mục tiêu của nhà trường là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo ra những thế hệ trẻ “vừa hồng vừa chuyên”. Trường THPT Long Khánh đã trở thành “Thương hiệu tin cậy” của học sinh và nhân dân TX.Long Khánh. Được dạy và học tại Trường THPT Long Khánh là niềm vui và vinh dự lớn của mỗi thầy và trò nhà trường. Chi đoàn gồm 37 chi đoàn trực thuộc với hơn 1000 đoàn viên sinh viên luôn năng động, tích cực, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động phong trào. Chất lượng đào tạo của trường nằm trong tốp đầu của ngành GD & ĐT tỉnh Đồng Nai, chất lượng thi đại học nằm trong tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Trường xứng đáng là trường giỏi của thị xã và của tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: Số 2A, CMT 8, Phường Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Trang mạng: http://c3.longkhanh.dongnai.edu.vn/

E-mail: C3.longkhanh@dongnai.edu.vn

Trường THPT Long Khánh
Trường THPT Long Khánh
Trường THPT Long Khánh
Trường THPT Long Khánh

Trường THPT Xuân Lộc

Trường THPT Xuân Lộc được thành lập ngày 23 tháng 12 năm 1985, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Trường Xuân Lộc đã không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng và trở thành trường trọng điểm của Huyện Xuân Lộc. Mặc dù trường đóng trên địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, gặp nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của nhà trường và huyện giao. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT rất cao so với mặt bằng chung của tỉnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt, không giả chất lượng đạt trên 90% / năm. Hàng năm có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia trong các cuộc thi. Số học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ trung bình trên 70.% và nhiều học sinh là thủ khoa của các trường danh tiếng. Trường đã được Bộ Giáo dục và UBND tỉnh Đồng Nai tặng nhiều bằng khen.

Ngày 06/11/2009 UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số 3255 / QĐ – UBND công nhận trường Trường THPT Xuân LộC đạt trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo và cho hơn 15.000 học sinh cất cánh vào đời. Trong số đó, hàng trăm học trò cũ đã đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thậm chí nhiều người đã thành đạt và quay lại giúp đỡ thế hệ sau. Nhà trường ngày càng nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển cơ sở vật chất hiện đại, nâng cao thành tích và chất lượng tốt nhất cho tỉnh nhà.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà: DT766, Gia Ray, Xuan Loc, Dong Nai

Điện thoại: 0251 3871 115

Trang mạng: http://thptxuanloc.edu.vn/

Facebook: https://m.facebook.com/pg/thptxuanloc.edu.vn/photos/?ref=page_internal&mt_nav=0

E-mail: c3.xuanloc@dongnai.edu.vn

Trường THPT Xuân Lộc
Trường THPT Xuân Lộc
Trường THPT Xuân Lộc
Trường THPT Xuân Lộc

Thu Sương Lê

Thu Sương Lê 2016-12-21 23:35:06

XLLOC

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post