Chia sẻ những tip thiết thực

Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Sơn La

0

Trung học cơ sở là một giai đoạn quan trọng khi học sinh đang trong giai đoạn chuyển giao giữa tuổi thơ và tuổi mới lớn. Việc lựa chọn một trong các trường THCS ở Sơn La sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển không chỉ về kiến ​​thức mà còn cả nhân cách sau này của học sinh. Hãy cùng toplist tìm hiểu những trường THCS tốt nhất ở Sơn La nhé!

Trường THCS Nguyễn Trãi

Trường THCS Nguyễn Trãi là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu bậc THCS. Tuy là tỉnh miền núi, tuy nhiên đến nay trường đã có hơn 45 học sinh đạt giải HSG Quốc gia; hơn 1059 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh, 1240 học sinh đạt giải HSG cấp thành phố. Từ mái trường này, đã có biết bao thế hệ học sinh là học sinh giỏi các trường chuyên trong và ngoài tỉnh, học sinh giỏi các trường đại học, nghiên cứu khoa học, thạc sĩ, tiến sĩ. Làm việc và trưởng thành trên nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước.

Với những thành tích đó, trong suốt thời kỳ xây dựng và phát triển, trường Trường THCS Nguyễn Trãi liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Trường Tiên tiến Xuất sắc cấp Tỉnh; Năm 2004 và 2010 được UBND tỉnh Sơn La tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THCS và THPT; Năm 2005 được công nhận là trường THCS Chuẩn Quốc gia; năm 2012 tiếp tục được công nhận lại trường Chuẩn Quốc gia; 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 25 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 03 Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam;… Đặc biệt năm 2006 trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và năm 2009 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Với tinh thần “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” được sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, cấp ủy, chính quyền các cấp, của Ban. của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, đặc biệt có sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong việc phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn lực tiếp tục phấn đấu xây dựng trường THCS Nguyễn Trãi ngày càng phát triển. vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trường chất lượng cao của thành phố, tạo được niềm tin của các cấp tôn giáo và nhân dân các dân tộc Sơn La. Trường THCS Nguyễn Trãi thực sự là “Địa chỉ đỏ”, “Điểm đến” của học sinh thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Tổ 2, Chiềng Lề, Tp. Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 021 2385 3720
E-mail: thcsnguyentrai.tpsl@gmail.com
Trang mạng: https://edu.viettel.vn/thcsnguyentraitpsl/

Fanpage: www.facebook.com/thcsnguyentraitpsl

Trường THCS Nguyễn Trãi, Sơn La
Trường THCS Nguyễn Trãi, Sơn La
Trường THCS Nguyễn Trãi, Sơn La
Trường THCS Nguyễn Trãi, Sơn La

Trường THCS Quyết Thắng

Trường THCS Quyết Thắng Với 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, giáo viên dạy giỏi được đánh giá là trường có chất lượng giáo viên hàng đầu Sơn La.

  • Xây dựng nhà trường trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao theo tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về phát triển giáo dục chất lượng cao.
  • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
  • Trang bị kiến ​​thức cơ bản theo chuẩn kiến ​​thức của Bộ GD & ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT, THPT năng khiếu chất lượng cao của Thành phố.

Trường THCS Quyết Thắng luôn làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh THCS. Nhiều năm liên tục học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp huyện. Ngoài ra, tường còn thực hiện phương pháp giáo dục và giảng dạy tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của các trang thiết bị hiện đại.

Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Sắp xếp, bố trí thời gian biểu hợp lý đảm bảo thời lượng các tiết dạy, các buổi học tự chọn, nâng cao, ngoại khóa; tổ chức dạy bán trú 2 buổi theo chương trình bồi dưỡng nâng cao, có nền nếp, kỷ cương, điều lệnh nghiêm ngặt; tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trực tuyến; mở rộng các hình thức dạy và học đến các trường trong và ngoài nước. Và đặc biệt nhà trường còn liên kết với các trường THPT, Đại học trong và ngoài tỉnh, các trung tâm ngoại ngữ,… để mời giáo viên về giảng dạy tại trường.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 05 Nguyễn Trãi, Quyết Thắng, TP. Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 021 2385 4529
E-mail: slave-tpsonla-thcsquyetthang@edu.viettel.vn
Trang mạng: https://edu.viettel.vn/sla-tpsonla-thcsquyetthang/
Fanpage: www.facebook.com/quyetthang.tpsla

Trường THCS Quyết Thắng
Trường THCS Quyết Thắng
Trường THCS Quyết Thắng
Trường THCS Quyết Thắng

Trường THCS Mộc Lý

Trường THCS Mộc Lý tiền thân là Trường Phổ thông liên cấp 1-2 Mộc Lý, thị trấn Mộc Châu được thành lập từ năm học 1960 – 1961. Vị trí đầu tiên gần trung tâm huyện lỵ (cũ) nay thuộc tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu. Gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Mộc Lý (Mộc Châu) có bề dày lịch sử, truyền thống “dạy tốt – học tốt” và luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện nhà. Năm 2018, thực hiện Đề án kiện toàn, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Trường THCS Mộc Lỵ được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập Trường THCS Lê Quý Đôn với Trường THCS. Mộc Lý (cũ) với 20 lớp, gần 800 học sinh / năm.

Phát huy truyền thống, Trường THCS Mộc Lỵ không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học; Trong đó giáo viên là người “thắp lửa” giúp học sinh hứng thú với tiết học, phát huy tính chủ động, tự giác. Theo đó, nhà trường thường xuyên đưa ra các hình thức thi đua; tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi; khuyến khích giáo viên đưa ra những sáng kiến ​​kinh nghiệm trong phương pháp dạy học mang tính ứng dụng thực tế trong nhà trường.

Với mục đích sắp xếp học sinh đúng vị trí, năng lực để có kế hoạch dạy học phù hợp, hiện nay Trường THCS Mộc Lỵ duy trì 8 lớp chọn, tập hợp những học sinh học khá để tạo nguồn học sinh giỏi. và 12 lớp đại trà. Trong công tác giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên là người định hướng, hướng dẫn các em học tập, rèn luyện, phát huy tốt năng lực của mình. Công nhận thành tích, Trường THCS Mộc Lý 3 năm liền được công nhận là đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn tỉnh, nhận 2 Bằng khen của Bộ GD & ĐT, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba Chủ tịch. Học sinh của trường đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Tiểu khu 3, Thị trấn Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La
Điện thoại: 021 2655 6888
E-mail: thcsmocly2018@gmail.com
Trang mạng: https://edu.viettel.vn/sla-mocchau-thcsmocly

Trường THCS Mộc Lý
Trường THCS Mộc Lý
Trường THCS Mộc Lý
Trường THCS Mộc Lý

Trường THCS Võ Thị Sáu

Trong năm 2017, Trường THCS Võ Thị Sáu, Thị xã Phù Yên, Sơn La đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Thành tích đó là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2019-2020, trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 7 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. cấp độ. Toàn trường có 302 học sinh. Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng các chuyên đề dạy học cả năm, quý, tháng; chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, tìm ra phương pháp truyền thụ kiến ​​thức hiệu quả nhất cho học sinh; tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; Dự giờ thăm lớp để đánh giá năng lực của giáo viên.

Bằng việc không ngừng phát triển cơ hội cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên đã được tham gia nhiều chương trình tình nguyện do Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức, như: Trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh các trường điểm, trường học trên địa bàn huyện … Tổng trị giá từ 200-400 triệu đồng / năm học. Đặc biệt, từ tháng 9/2019, chủ nhật hàng tuần, Công đoàn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp luân phiên tổ chức phát từ 240 – 250 suất xôi cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên.

Kinh phí tổ chức từ thiện do Hội Từ thiện Tam Vương (Hà Nội) cùng các tổ chức xã hội, các công ty, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các em học sinh, phụ huynh đóng góp, ủng hộ.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Khối 10, Thị trấn Phù Yên, Phù Yên, Sơn La
Điện thoại: 021 2386 3796
Trang mạng: https://thcs-vothisau-sonla.violet.vn/

Trường THCS Võ Thị Sáu
Trường THCS Võ Thị Sáu
Trường THCS Võ Thị Sáu
Trường THCS Võ Thị Sáu

THPT & THCS Tô Hiệu

Nhắc đến giáo dục tỉnh Sơn La không thể không nhắc đến trường Trường TH & THCS Tô Hiệu, trường được ví như cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh nhà. Trong suốt thời gian qua, những thành tích rất đáng tự hào mà thầy và trò nơi đây đã đạt được là minh chứng cho chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu, là minh chứng cho sự nỗ lực của thầy và trò ngôi trường này.

Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường có quyền tự hào vì đã góp phần làm rạng danh quê hương Sơn La – vùng địa linh nhân kiệt. Đó cũng là sự tiếp nối, nuôi dưỡng và phát huy những tình cảm tốt đẹp của các thế hệ thầy cô giáo và các thế hệ anh chị đi trước. Hôm nay, trường học Trường TH & THCS Tô Hiệu đã sở hữu một cơ ngơi khá khang trang và bề thế.

Có được kết quả đó là do nhiều năm qua, đội ngũ giáo viên Trường TH & THCS Tô Hiệu không ngừng được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hiện 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn. Nhà trường đã xây dựng cho mình một đội ngũ giáo viên đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Nguyễn Văn Linh, Tô Hiệu, TP. Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 021 2247 2661

E-mail: slave-tpsonla-thcstohieu@edu.viettel.vn
Trang mạng: https://edu.viettel.vn/sla-tpsonla-thcstohieu

THPT & THCS Tô Hiệu
THPT & THCS Tô Hiệu
THPT & THCS Tô Hiệu
THPT & THCS Tô Hiệu

Leave a comment