Chia sẻ những tip thiết thực

Top 5 trường đại học, cao đẳng tốt nhất tại Hải Phòng

0

Chọn ngành học, trường mình yêu thích, phù hợp với năng lực để khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành đã chọn là mong muốn của hầu hết các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT. Hải Phòng là trung tâm của vùng duyên hải Bắc Bộ, nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt, là lựa chọn của nhiều học sinh các tỉnh xung quanh Hải Phòng. Sau đây, Tip.edu.vn liệt kê những trường đại học, cao đẳng đáng mơ ước của thành phố Cảng.

Đại học Hàng hải Việt Nam

Một trong những ngôi trường uy tín đào tạo các ngành liên quan đến hàng hải, cơ khí tàu thủy, Đại học Hàng hải Việt Nam là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên yêu biển. Tiền thân là trường Sơ cấp Hàng hải được thành lập năm 1956, đến năm 1974 trường được đổi tên thành trường Đại học Hàng hải, có tên chính thức như ngày nay.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia, ngoài đào tạo sinh viên chuyên ngành hàng hải, hiện nay trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác như kinh tế, viễn thông,… cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và cả nước. .


Tất cả các chuyên ngành đào tạo đều theo phương thức đào tạo tín chỉ, đây là cơ cấu được hầu hết các trường đại học trên cả nước áp dụng. Với cấu trúc chương trình linh hoạt, liên thông giữa các ngành, các cấp học, sinh viên có thể chủ động, tự quyết định trong việc lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, chọn môn học để tốt nghiệp. sớm hoặc học cùng lúc hai chương trình đào tạo.

Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2018, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và trường xuất sắc trong top 15 trường đại học hàng đầu Việt Nam, tại hơn 300 trường phổ thông và đại học. viện quốc gia, thành tích này là rất tốt.

Thông tin liên lạc:

 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
 • Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP Hải Phòng.
 • Điện thoại: (+84). 225. 3829 109/3735 931 – Fax: (+84). 225. 3735 282/3625 175
 • Email: info@vimaru.edu.vn
Đại học Hàng hải Việt Nam
Đại học Hàng hải Việt Nam

Đại học Y Hải Phòng

Trường Đại học Y Hải Phòng là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực bác sĩ chuyên khoa, đa khoa đầu ngành cho thành phố Cảng nói riêng và cả nước nói chung.

Đối với những sinh viên có ước mơ khoác trên mình màu áo xanh trắng để có thể cứu được nhiều bệnh nhân thì Đại học Y Hải Phòng là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn về nhiều mặt như: Không cao như Đại học Y Hà Nội, sinh hoạt phí thấp, không khí trong lành, giao thông đi lại thuận tiện.

Chương trình giáo dục:

Triển khai và mở rộng các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe ở trình độ đại học và sau đại học.

Đào tạo đại học: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học dự phòng, Bác sĩ Y học cổ truyền, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Kỹ thuật Y học, Dược sĩ Đại học

Đào tạo sau đại học:

 • Tiến sĩ: Y tế công cộng, Nội khoa, Phẫu thuật, Sản khoa, Nhi khoa
 • Thạc sĩ: Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Y tế công cộng, Y học biển.
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I: Nội, ngoại khoa, sản, nhi, y tế công cộng, lao và các bệnh phổi, y học cổ truyền, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ gia đình, răng hàm mặt, mắt, tai mũi họng, hóa sinh, y học gia đình, ung bướu, tâm thần.
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp II: Phẫu thuật chỉnh hình, Ngoại tiêu hóa, Nội hô hấp, Nội tim mạch, Sản phụ khoa, Thận tiết niệu, Quản lý khám bệnh, Nội hô hấp, Ngoại khoa, Khoa Nhi, Khoa Nội.
 • Nội trú bệnh viện: Nội, Ngoại khoa, Sản, Nhi.

Liên tục đào tạo (chứng nhận)

Liên kết đào tạo với nước ngoài

Quy mô đào tạo: Trung bình hàng năm trường đào tạo 1500 – 2000 sinh viên, học viên sau đại học cho các ngành đào tạo liên kết với nước ngoài: số lượng sinh viên, học viên tùy theo nhu cầu thực tế. và khả năng của các đối tượng. Ưu tiên đào tạo cán bộ y tế cho các vùng ven biển và các khu kinh tế biển, đảo trong cả nước.

Thông tin liên lạc:

 • Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện thoại: 02253.731.907 – Fax: 02253.733.315
 • Email: contact@hpmu.edu.vn
 • Wedsite: http://hpmu.edu.vn/hpmu/http://
Đại học Y Hải Phòng
Đại học Y Hải Phòng

Đại học Hải Phòng

Là trường công lập đào tạo đa ngành, Trường Đại học Hải Phòng mang trong mình sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố Hải Phòng và các tỉnh duyên hải Bắc Bộ. Trong những năm qua, trường không ngừng nâng cấp trang thiết bị dạy học và mời đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao về giảng dạy tại trường.

Những nội dung cơ bản về nhiệm vụ của trường được hình thành từ năm 2000 (khi trường mang tên Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng). Khi đổi tên thành Trường Đại học Hải Phòng, các nhiệm vụ của Trường được bổ sung và khẳng định thêm sự phát triển: Trường Đại học Hải Phòng là một trong những trung tâm đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc Bộ và cả nước.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 171 Phan Đăng Lưu – Kiến An – Hải Phòng
 • Điện thoại: 031 3876 338 – Fax: 031 3876 893 Email: info@dhhp.edu.vn
 • Trang web: http://dhhp.edu.vn
Đại học Hải Phòng
Đại học Hải Phòng

Đại học Dân lập Hải Phòng

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng hướng tới đào tạo đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo, có kiến ​​thức nền tảng chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. Đây cũng là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục rất tốt, nhiều sinh viên sau khi học xong đã sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh để mang lại những giá trị đích thực cho xã hội.

Trường luôn hướng tới sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Vì vậy, ngoài đào tạo kiến ​​thức, trường còn thường xuyên rèn luyện kỹ năng, hội nhập. Để sau khi tốt nghiệp, bạn không phải bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm việc làm cũng như phát triển năng lực của mình.


Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 36 – Phố Dân Lập – Phường Dư Hàng Kênh – Quận Lê Chân – TP Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3740577 – 0225 3833802 – Fax: 0225.3740476
 • Email: webmaster@hpu.edu.vn
 • Wedsite: http://www.hpu.edu.vn/home/trangchu.html
Đại học Dân lập Hải Phòng
Đại học Dân lập Hải Phòng

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải cơ sở II Hải Phòng

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ từ cao đẳng trở xuống trong lĩnh vực giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. kinh tế – xã hội. Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II có trụ sở chính tại Ngô Xuân Thụ, Liên Chiểu, Đà Nẵng và tại Hải Phòng là cơ sở đào tạo của trường.

Bên cạnh công tác đào tạo, nhằm cung cấp kiến ​​thức thực tế và nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên, Trường đã ký kết và thực hiện thành công nhiều hợp đồng sản xuất được các đối tác đánh giá cao. Trong những năm gần đây, hòa chung với quá trình phát triển và hội nhập của đất nước, với vai trò là đơn vị đào tạo có uy tín của ngành GTVT và thành phố Hải Phòng, Trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị bạn. đào tạo, sản xuất nước ngoài (Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, …) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc ở nước ngoài để nâng cao tay nghề. Năm 2011, Nhà trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt là đơn vị đào tạo các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế (Nghề Công nghệ Vỏ tàu thủy), cấp độ ASEAN (Nghề Công nghệ hàn, Kỹ thuật Điện tàu thủy). hàng hải) và cấp quốc gia (sửa chữa tàu biển, xử lý chất thải công nghiệp).

 • Thông tin liên lạc:
 • Địa chỉ: Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng
 • Điện thoại 3225493 – Fax: 670794
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải cơ sở II Hải Phòng
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải cơ sở II Hải Phòng

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment