Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa tốt được Designer dùng nhiều nhất

Hãy cùng khám phá danh sách Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất để tìm hiểu về những công cụ hàng đầu giúp bạn sáng tạo và thể hiện ý tưởng của mình. Mỗi phần mềm này đều có thể giúp bạn tạo ra hình ảnh, sơ đồ và nâng cao khả năng thiết kế, thể hiện tài năng sáng tạo của bạn một cách tốt nhất. Tìm phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dành cho người nghiệp dư, ít tiếp xúc thiết kế đồ họa Hoặc chỉ thiết kế những hình ảnh đơn giản, bạn có thể lựa chọn DesignBold để thiết kế banner, bìa sách… trực tuyến. Tuy nhiên, với những thiết kế chuyên nghiệp như nhà cửa, nội thất, chỉnh sửa hình ảnh Thiết kếBold không có khả năng đảm nhận công việc này. Tác dụng chính của DesignBold chỉ có thế tạo logo, tiếp thị …với các mẫu hiện có. Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì cần phải sử dụng top 5 phần mềm thiết kế đồ họa Chuyên nghiệp nhất hiện nay cũng đủ để tạo ra những công trình có quy mô lớn. Không chỉ thiết kế nhà cửa, nội thất mà phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất còn giúp mô phỏng các công trình, tòa nhà, đường phố, công viên lớn… Hãy cùng Tip.edu.vn.vn điểm qua những điều này nhé. Cái tên nằm trong top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

1. Photoshop

Đây là cái tên quen thuộc mà hầu hết mọi người đều biết. Tuy nhiên, việc sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh và thiết kế chuyên nghiệp không hề đơn giản. Những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay đều có giao diện hỗ trợ quá nhiều tính năng khiến người mới làm quen với Photoshop gặp khó khăn khi tìm và sử dụng các tính năng trên Photoshop.

Top 5 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp nhất hiện nay

Photoshop được sử dụng rộng rãi cho thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, bản vẽ và dự án.

==> Tải phần mềm Photoshop TẠI ĐÂY: Tải xuống Photoshop.

2. AutoCAD

Khi nhắc đến thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì cái tên AutoCAD đã quá nổi bật. AutoCAD có khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D một cách chuyên nghiệp nhất. Các kỹ sư, nhà thiết kế trong các lĩnh vực như cơ khí, xây dựng… hiện nay ưa chuộng sử dụng AutoCAD hơn.

Top 5 phần mềm thiết kế hoa chuyên nghiệp nhất hiện nay 2

Những tính năng và ưu điểm chính của AutoCAD mà bạn cần biết đó là: Thiết kế đồ họa 2D và 3D, hỗ trợ các lệnh trong thiết kế, thiết lập bản vẽ nhanh, lưu bản vẽ đơn giản và tính năng in trực tuyến. Tiếp tục, sử dụng với nhiều phần mềm khác.

==> Tải phần mềm AutoCAD TẠI ĐÂY: Tải xuống AutoCAD.

3. CorelDRAW

Phần mềm CorelDRAW được đánh giá ngang hàng với Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay. Người dùng CorelDRAW có thể thoải mái sáng tạo ý tưởng thiết kế mới, thiết kế banner, thiệp và chỉnh sửa ảnh trên phần mềm này.

Top 5 phần mềm thiết kế hoa chuyên nghiệp nhất hiện nay 3

Những tính năng chính của CorelDRAW mà bạn không nên bỏ qua bao gồm: tạo bản vẽ kỹ thuật độc đáo, thiết kế trang Web, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, mẫu, khung và khả năng tô màu đối tượng, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

==> Tải phần mềm CorelDRAW TẠI ĐÂY: Tải xuống CorelDRAW.

4. Adobe Illustrator

Một tên gọi khác của Adobe là Adobe Illustrator. Phần mềm Illustrator được sử dụng rộng rãi trong các công việc như thiết kế, minh họa, vẽ cho phim. Đây là một trong những công cụ chuyên nghiệp nhất dành cho các nhà thiết kế hiện nay.

Top 5 phần mềm thiết kế hoa chuyên nghiệp nhất hiện nay 4

Những công việc như thiết kế sách, logo, tờ rơi, phim hoạt hình… đều đã quá quen thuộc với phần mềm Adobe Illustrator. Hầu hết các nhà làm phim, thiết kế đều không thể thiếu phần mềm này trên máy tính của mình. Một số tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết bao gồm: sử dụng các nét chuyển màu, tạo mẫu, chuyển đổi ảnh bitmap sang vector….

==> Tải phần mềm Adobe Illustrator TẠI ĐÂY: Tải xuống Adobe Illustrator.

5. Adobe InDesign

Phần mềm thiết kế in Adobe InDesign có giá lên tới 26 USD mỗi tháng. Đây không phải là mức giá rẻ cho một phần mềm thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, với chức năng thiết kế tài liệu in ấn và thiết kế sách báo, Adobe InDesign là phần mềm mà các cơ quan thiết kế, in ấn cần phải bỏ tiền ra để mua.

Top 5 phần mềm thiết kế hoa chuyên nghiệp nhất hiện nay 5

Các nhà thiết kế và nhà xuất bản chuyên nghiệp sử dụng Adobe InDesign để tạo sách, chuyên nghiệp hơn nhiều so với Adobe Illustrator. Vì đều là sản phẩm của Adobe nên bạn có thể dễ dàng kết hợp InDesign và Illustrator để sử dụng thiết kế đồ họa.

==> Tải phần mềm Adobe InDesign TẠI ĐÂY: Tải xuống Adobe InDesign.

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu bạn đam mê ngành thiết kế và muốn theo đuổi nghề thiết kế đồ họa thì nên tìm hiểu và học cách sử dụng những phần mềm này.

Với những người thiết kế 2D, 3D chắc chắn sẽ lựa chọn AutoCAD trong danh sách trên để sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn làm quen với phần mềm này nhanh nhất có thể thì bạn cần phải học và ghi nhớ các lệnh AutoCAD. Bài viết tổng hợp các lệnh AutoCAD có các lệnh chi tiết của Tip.edu.vn.vn. Học từ các lệnh đơn giản như vẽ đường thẳng, vẽ hình tròn… và dần dần ghi nhớ các phím tắt này.

Các từ khóa liên quan:

Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu

top phần mềm thiết kế hoa được sử dụng nhiều nhất, top 5 phần mềm thiết kế hoa dành cho Designer,

Xem thêm nhiều bài viết hay về Top Đánh Giá

5/5 - (129 bình chọn)