Top 5 phần mềm ghi chú tự động sao lưu cho tất cả máy tính, điện thoại

Hầu hết người dùng máy tính và điện thoại đều đang tìm kiếm một công cụ ghi chú để lưu lại thông tin, công việc, ngày tháng làm lời nhắc. Chính vì vậy trong bài viết này, Tip.edu.vn.vn sẽ gửi đến bạn top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động tốt nhất cho mọi máy tính và điện thoại.

Trước đây, khi muốn ghi chú bất kỳ thông tin nào trên máy tính, người dùng thường mất khá nhiều thời gian để tạo ghi chú và lưu lại. Với cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính, công việc cũng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ghi chú trên màn hình máy tính thì cũng rất dễ để lộ công việc và thời gian cho người khác xem. Chính vì vậy, trong bài viết này Tip.edu.vn.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho tất cả máy tính và điện thoạiBạn có thể tải xuống máy tính và sử dụng trên điện thoại cùng lúc để nhắc nhở công việc, thời gian và ghi chú nhanh.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại:

1. Ghi chú

Phần mềm Ghi chú là một công cụ hỗ trợ trên các hệ điều hành như: Windows, Mac, Linux. Phần mềm này sẽ lưu tất cả nội dung bạn nhập. Ghi chú và chỉnh sửa mới trên ứng dụng này sẽ được tự động lưu mà không cần bạn phải nhấn Ctrl+S hoặc nhấn Lưu.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại

Giao diện Notes bên trái sẽ là các tiêu đề ghi chú của bạn, bên phải là toàn bộ nội dung ghi chú bên trong. Sử dụng chức năng tìm kiếm trên Notes cũng rất hiệu quả và nhanh chóng, đưa ra phản hồi chính xác. Người dùng có thể sử dụng các phím tắt trên Notes để chỉnh sửa văn bản, thông tin ghi chú và thời gian nhanh hơn một cách dễ dàng.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 2

Tải về Ghi chú đây

2. Gấu

Ứng dụng Con gấu là công cụ chuyên dụng dùng cho hệ điều hành Mac và iOS. Đây là công cụ ghi chú trên các thiết bị Apple với đầy đủ các ưu điểm hữu ích. Giao diện của ứng dụng “Bear” cũng rất trực quan và dễ sử dụng. Đặc biệt trên các thiết bị MAC có giao diện lớn, Bear hiển thị rõ ràng thành 3 phần với các tùy chỉnh, từ khóa, tiếp theo là tiêu đề và nội dung ghi chú.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 3

Tuy nhiên, người dùng muốn sử dụng Bear cần phải trả phí 15 đô la mỗi năm. Đối với một ứng dụng ghi chú tiện lợi với nhiều tính năng nâng cao thì đây là mức giá chấp nhận được cho ứng dụng này.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 4

Tải về Gấu cho iPhone

3. Noty (Android) và JOT (iOS)

Hai ứng dụng khác nhau nhưng chúng có một điểm chung: khẩu hiệu Chỉ cần mở và gõ.

Ứng dụng JOT là viết tắt của “Just Open and Type”, về cơ bản là những gì ứng dụng này làm. Khi bạn mở JOT, đó là một màn hình trống và hiển thị bàn phím để bạn nhập ghi chú của mình. Tất cả thông tin được lưu theo thứ tự thời gian và bạn có thể xem lại và phân loại các ghi chú đã viết.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 5

Tải về JOT cho iPhone

Ứng dụng Noty cũng tương tự như JOT, chỉ cần mở ứng dụng lên là bạn có thể viết ngay. Sau khi viết xong, người dùng chỉ cần nhấn Save để kết thúc thao tác. Không những vậy, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa những ghi chú không còn cần thiết. Điểm trừ đáng chú ý của Noty là không có tính năng tự động lưu ghi chú.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 6

Tải về Noty cho Android

4. Notable (Android) và Quick Notes (iOS)

Notable và Quick Notes đều có chức năng giống nhau nhưng được sử dụng riêng cho Android và iOS. Ghi chú trên hai ứng dụng này được hiển thị ngay trong phần thông báo của điện thoại, bạn chỉ cần kéo màn hình thông báo xuống là có thể đọc ghi chú và chỉnh sửa ghi chú nhanh chóng.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 7

Người dùng có thể sử dụng Notable trên Android để tạo nhiều ghi chú cùng lúc, sử dụng những ghi chú này làm lời nhắc ngay trên điện thoại của họ.

Tải về Đáng chú ý cho Android
Đối với ứng dụng Quick Notes, nó sẽ sao lưu ghi chú của bạn vào iCloud. Vì vậy, nếu bạn vô tình xóa những ghi chú này, bạn cũng có thể khôi phục những gì bạn đã viết trên iCloud.

Tải về Ghi chú nhanh cho iPhone

5. Giấy

Papier là tiện ích mở rộng được sử dụng trên trình duyệt Google Chrome của máy tính. Sử dụng Papier để viết ghi chú, bạn có thể nhanh chóng tạo tab mới, tự động lưu các ghi chú đã viết.

Tải Papier tại đây: Tải xuống Giấy

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 8

Sau khi cài đặt Papier, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở góc phải của trình duyệt. Một tab mới sẽ xuất hiện, chỉ cần xóa tất cả nội dung trong đó và nhập ghi chú mới.

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại 9

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính và điện thoại. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng máy tính Windows, hệ điều hành MAC, Android và iOS mà bạn có thể lựa chọn một công cụ ghi chú trên để sử dụng.

Ngoài Papier, Google Chrome còn có những tiện ích khác hỗ trợ ghi chú. Trong các bài viết trước, Tip.edu.vn.vn đã giới thiệu cách tạo ghi chú trên Google Chrome bằng tiện ích Stickies. Bạn có thể thử sử dụng phương pháp tạo ghi chú trên Chrome bằng tiện ích Stickies và Papier để so sánh hiệu năng và khả năng ghi chú của hai công cụ này.

Từ khóa liên quan:

Top 5 phần mềm ghi chú sao lưu tự động cho mọi máy tính