Top 5 lý do khiến những bộ phim Hàn hay nhưng rating vẫn thấp

Một thực tế đáng buồn vẫn xảy ra với nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc là dù sở hữu kịch bản hấp dẫn và dàn diễn viên tiềm năng nhưng tỷ suất người xem qua từng tập phim vẫn ở mức thấp. Đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đáng báo động này? Hãy cùng toplist tìm hiểu nhé!

Diễn viên dính vào scandal

Một trong những nguyên nhân khiến phim Hàn Quốc dù có nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có rating thấp là do nam diễn viên chính của phim vướng vào scandal khiến người hâm mộ quay lưng với chính phim. Mời các thần tượng nổi tiếng tham gia phim truyền hình từ lâu đã là cách kéo rating phim Hàn hiệu quả, tuy nhiên không ít phim Hàn bị các ngôi sao nổi tiếng tụt hạng vì scandal. cá nhân. Điển hình là bộ phim Người tình ánh trăng đang chiếu đã bị đông đảo khán giả Hàn quay lưng vì anti IU – diễn viên chính của phim.

Diễn viên dính vào scandal

Nhớ những ngôi sao quen thuộc

Diễn viên là một trong những yếu tố hút rating cho phim Hàn. Nếu nam diễn viên chính dính vào scandal có thể kéo rating xuống mức thấp tệ hại thì việc thiếu vắng những ngôi sao quen thuộc cũng khiến rating của phim mãi mãi lẹt đẹt. Có thể thấy, hầu hết các bộ phim Hàn Quốc ăn khách đều có sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng hay thần tượng với lượng fan hùng hậu. Chính vì vậy, nhiều bộ phim Hàn Quốc dù có nội dung hấp dẫn vẫn không thể tạo nên cơn sốt nếu không có những gương mặt thân quen.

Nhớ những ngôi sao quen thuộc

Nội dung kén người xem

Đa phần khán giả mê phim Hàn thường là phụ nữ, từ các bà nội trợ đến các cô gái trẻ đôi mươi, ba mươi. Và họ thường thích những bộ phim tình cảm lãng mạn về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình và những bài học nhẹ nhàng về cuộc sống. Chính vì vậy những bộ phim trinh thám, phiêu lưu với những tình tiết gay cấn, phức tạp ít được chú ý, khiến những bộ phim dù kịch tính, hấp dẫn nhưng vẫn rơi vào thảm cảnh rating. mức độ khủng khiếp.

Nội dung kén người xem

Đụng độ với những đối thủ mạnh

Cũng có nhiều trường hợp do chiếu cùng khung giờ với những bộ phim rất đặc sắc, hấp dẫn khiến phim dù hay đến mấy vẫn ít người theo dõi. Điển hình trong trường hợp này phải kể đến bộ phim Please Come Back, Mister của nam diễn viên Bi Rain. Dù trước đó bộ phim được đánh giá cao nhờ nội dung hài hước và diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên dày dặn kinh nghiệm, nhưng chỉ vì được phát sóng cùng khung giờ với bom tấn “Hậu duệ mặt trời” mà Please Come Back, Mister bị xếp hạng tệ hại.

Đụng độ với những đối thủ mạnh

Chiếu trên truyền hình cáp

Một lý do khó tin nhưng thực tế đã cho thấy: phim chiếu trên các kênh truyền hình thông thường của Hàn Quốc như KBS, SBS… luôn thu hút lượng người xem nhiều hơn phim chiếu trên các đài truyền hình. Người cáp phải trả giá bằng tiền mất tật mang. Một ví dụ cho điều này là bộ phim “Fight on the ghost” được chiếu trên đài tvN, mặc dù có nội dung hấp dẫn và sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng và tài năng như Ok Taecyeon và Kim So. -hyun, nhưng phim vẫn không thể bùng nổ về rating và trở thành phim hot ở Châu Á.

Chiếu trên truyền hình cáp