Top 5 lý do khiến du học sinh quốc tế luôn lựa chọn các trường tại Canada

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là một trong ba quốc gia hấp dẫn du học sinh nhất. Số lượng sinh viên quốc tế đến Canada không ngừng tăng lên trong những năm qua. Dưới đây là 5 lý do khiến Canada trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới.

Bằng cấp của các trường Canada được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của Canada rất lớn, đứng thứ 2 trong G8 và luôn cao nhất trong OECD.
Ngoài ra, môi trường học tập của Canada luôn đổi mới và linh hoạt để phù hợp với nhu cầu việc làm của thị trường. Học tập và thi cử tại Canada đều được kiểm tra nghiêm ngặt theo yêu cầu, vì vậy bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên luôn được chấp nhận học tiếp lên chương trình sau đại học nếu có nhu cầu. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Canada có khả năng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở mọi nơi trên thế giới.

Bằng cấp của các trường Canada được công nhận trên toàn thế giới

Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Theo Liên hợp quốc, chỉ số phát triển con người của Canada hiện đứng thứ 4 trên thế giới.
Đây cũng là một trong ba quốc gia có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Mật độ dân cư tại các thành phố ở đây khá thấp, môi trường sống trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo.
Ngoài ra, Canada còn được đánh giá cao nhờ hệ thống phúc lợi xã hội tốt, chất lượng y tế cao và người dân thân thiện, mến khách.

Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Chi phí du học phù hợp

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người là 40000 USD / năm, thuộc nhóm các nước có thu nhập trung bình cao.
Tuy nhiên, chi phí du học Canada khá mềm so với chất lượng đào tạo. Nếu như ở Mỹ hay Úc mức học phí trung bình khoảng 20000 USD / năm thì khi du học Canada, bạn có thể dễ dàng tìm được một khóa học có học phí không quá 13000 USD / năm.
Đối với sinh viên Việt Nam, số tiền đặt cọc cũng khá thấp. Gia đình sẽ không bị áp lực về tài chính vì trước khi xin visa, học sinh chỉ phải đóng phí ghi danh và đặt cọc không quá 2000 USD là có thể nhận được thư mời nhập học từ trường.

Chi phí du học phù hợp

Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Khi du học Canada, sinh viên không chỉ được tạo điều kiện cấp visa nhanh chóng mà còn được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như: các chương trình do trường tổ chức và sinh viên được trả lương, đi làm. làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ giải lao.
Chính phủ Canada cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp có thể ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp đơn xin định cư tại Canada.

Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Chương trình song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp

Canada là một quốc gia đa văn hóa, nói hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, sinh viên quốc tế theo học tại đây có thể lựa chọn một hoặc cả hai ngôn ngữ thông qua các chương trình ESL (Tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai) hoặc FSL (Tiếng Pháp như Ngôn ngữ Thứ hai) với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.
Đây cũng là một lợi thế lớn về ngoại ngữ mà không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.

Chương trình song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp