Top 5 lý do bạn nên học tiếng Pháp qua phim

Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong ngữ hệ Ấn-Âu, có dấu vết có niên đại 1000 năm trước Công nguyên. Cùng nhóm với tiếng Pháp còn có tiếng Latinh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý nên có thể coi đây là “cánh cửa” dẫn đến các ngôn ngữ này. Một khi bạn biết tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin đi du lịch khắp châu Phi, châu Mỹ Latinh và bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp và băn khoăn không biết có nên áp dụng ngay phương pháp học qua phim hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc nó một cách cẩn thận, nó sẽ giúp bạn!

Tính giải trí cao

Tự cam kết thực hiện nghiêm túc các bài học ngữ pháp và chính tả có vẻ là cách nhanh nhất để nắm chắc tiếng Pháp, nhưng khi nói đến ngôn ngữ này, việc tham gia vào các tình huống là rất quan trọng. sẽ học được nhiều hơn khi bạn thích thưởng thức nó. Khi xem phim bạn có thể cảm thấy mình lười học quá, nếu bạn xem phim bằng tiếng Pháp thì đó chỉ đơn giản là một quá trình học.

Học tập không áp lực, mệt mỏiHơn nữa, bạn còn được hòa mình vào những giây phút thoải mái để xả stress đó là xem phim bằng tiếng Pháp. Phim truyện Pháp được đánh giá là những bộ phim mang đậm yếu tố hài hước, có những bộ phim hành động khiến bạn mê mẩn. Vậy thì tại sao không kết hợp chúng để học hiệu quả hơn. Xem phim và ghi nhớ các từ trong đó thoải mái hơn đọc một cuốn sách dày đầy tiếng Pháp, phải không?

Học tiếng Pháp qua những bộ phim mang tính giải trí cao.

Cải thiện khả năng phát âm

Học từ sách và nói chuyện là một cách tuyệt vời để nắm vững cấu trúc câu và từ vựng, nhưng nếu bạn muốn thực sự hoàn thiện khả năng phát âm của mình, bạn cần phải học từ người bản ngữ. Những người không nói tiếng Pháp như một ngôn ngữ đầu tiên chắc chắn sẽ đồng ý rằng việc hoàn thiện cách phát âm của phụ âm “R” là hoàn toàn không thể. Mặc dù rất khó để người không phải là người bản ngữ nắm vững ngôn ngữ, nhưng nghe cách phát âm tiếng Pháp là một cách tuyệt vời để học. Với việc nghe tiếng Pháp trong suốt các bộ phim, tai của bạn sẽ quen với cách phát âm. Từ đó, dần dần theo thời gian khả năng phát âm của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Phần lớn người Việt chỉ luyện nghe tiếng Pháp thông qua các bài nghe trong sách giáo khoa. Điều tồi tệ của những bài học nghe này là tiếng Pháp được sử dụng không tự nhiên như người bản ngữ thực sự có thể sử dụng. Đặc biệt là xuyên suốt các tình huống giao tiếp, bạn muốn luyện nghe tiếng Pháp để giao tiếp một cách tự nhiên đúng không? Sau đó, xem phim bạn có thể học cách người bản ngữ sử dụng tiếng Pháp trong vô số tình huống thực tế. Bạn cũng học cách phát âm các từ lóng và cách thể hiện cảm xúc.

Phim “Lou”
Cải thiện khả năng phát âm

Học nhiều ngôn ngữ địa phương

Thông thường, ngôn ngữ chúng ta học trong sách giáo khoa dành cho người mới bắt đầu là phiên bản chuẩn hóa của cuộc sống thực. Ví dụ, nếu bạn học tiếng Việt, hãy học giọng Hà Nội chủ yếu cho đến khi hơi khó nghe khi nói chuyện với người miền Nam. Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu giọng địa phương và từ vựng. Cách sử dụng câu trong hội thoại thay đổi tùy theo tình huống, xem phim là một cách rất hay, dễ hiểu vì phim sử dụng các cụm từ rất linh hoạt.

Lời thoại trong phim là những từ chúng ta sử dụng hàng ngày, không mang tính hàn lâm, ít dùng từ hiếm. Phim sẽ mang lại cảm xúc khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đang truyền cảm xúc. Cảm xúc sẽ giúp bạn tiếp thu từ ngữ nhanh nhất.

Học nhiều ngôn ngữ địa phương

Có phim cho tất cả các cấp

Trong bài viết này, chúng tôi đang tập trung vào những bộ phim phù hợp với người mới bắt đầu, nhưng thực tế đã có đủ các bộ phim Pháp tồn tại ở các mức độ khác nhau. Điều này có nghĩa là khi bước vào hành trình chinh phục tiếng Pháp, bạn sẽ có rất nhiều bộ phim để lựa chọn vừa xem vừa học từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể xem những đoạn trailer có phụ đề ngắn, dần dần bạn sẽ chuyển sang xem những bộ phim có độ dài từ ngắn hơn đến dài hơn. Bạn cần chọn những bộ phim mà bạn yêu thích, vì chỉ có như vậy bạn mới không cảm thấy nhàm chán khi xem, nó sẽ thu hút bạn và giúp bạn tập trung hơn. Bạn thích thể loại nào thì có thể chọn thể loại đó bằng cách Phim Pháp có phim cho mọi trình độ. Ví dụ như tình yêu, hành động, kinh dị… Nếu muốn tăng khả năng nghe tiếng Pháp, bạn nên chọn phim tình cảm, sau đó là phim kinh dị.

Phim Pháp với các bộ phim dành cho mọi cấp độ

Bạn học tiếng Pháp từ ngữ cảnh

Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của việc học tiếng Pháp qua phim. Ví dụ, nếu bạn liên tục xem phim về tội phạm, sau khi xem khoảng 10 phim, bạn sẽ bắt đầu học từ vựng liên quan đến tội phạm và cảnh sát. Thông thường, nếu học tiếng Pháp truyền thống qua sách, chúng ta sẽ học một cách máy móc danh sách từ vựng theo chủ đề. Vấn đề là những từ mà bạn cố gắng ghi nhớ bằng cách học thuộc lòng chỉ là nghĩa của từ chứ không phải cách dùng của từ.

Các nhân vật nói tiếng Pháp trong phim rất tự nhiên, nó gần như chính xác những gì bạn sẽ nghe thấy nếu bạn nói chuyện với một người bản xứ. Từ ngữ sử dụng trong phim là câu giao tiếp hàng ngày, không mang tính hàn lâm và khó hiểu như trong sách. Học từ vựng là phần khó hiểu nhất, giờ được học qua các cảnh trong phim thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì vậy, đây là lý do tuyệt vời để bạn học tiếng Pháp qua phim.

Bạn học tiếng Pháp từ ngữ cảnh