Top 5 lời khuyên khi học tiếng Pháp qua phim cho người mới bắt đầu

Bạn học tiếng Pháp qua phim nhưng không biết học như thế nào cho hiệu quả? Trước khi bạn bắt tay vào cuộc phiêu lưu trong điện ảnh Pháp, đây là một vài gợi ý giúp bạn xem phim thú vị hơn.

Chọn những bộ phim bạn đã hiểu rất rõ bằng tiếng mẹ đẻ

Nếu bạn đã quen với câu chuyện của một bộ phim hoặc hiểu rất rõ một bộ phim hoạt hình bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, hãy chọn những bộ phim đó trước. Dịch một câu chuyện mà bạn đã quen thuộc sẽ giúp bạn một tay trước khi bắt đầu.

Bộ phim
Phim “Nhóc Nicolas”

Phụ đề là người bạn tốt nhất của bạn

Cài đặt phụ đề tiếng Pháp trong khi bạn xem phim. Việc làm quen với giọng Pháp ban đầu có thể khó khăn, vì vậy phụ đề sẽ rất hữu ích cho việc hiểu của bạn. Hãy coi đó là một cách thú vị để cải thiện kỹ năng nghe và đọc của bạn cùng một lúc.

Tua lại, tua đi tua lại

Nếu bạn cần quay lại và xem lại các cảnh quay, hãy làm điều đó! Tuy bạn không thể tua lại trong đời thực nhưng hãy tận dụng tính năng này khi xem phim.

Tua lại, tua đi tua lại

Ghi chú khi bạn xem phim

Khi bạn xem phim mà không có phụ đề, nếu có những từ mới mà bạn nghe thấy nhiều hoặc cần hiểu cốt truyện, hãy cố gắng viết chúng ra. Sử dụng Google là một cách tuyệt vời để giải mã chính tả gần đúng trong tiếng Pháp, vì vậy đừng lo lắng về việc nó bị sai. Đây cũng là một lý do tại sao phụ đề tiếng Pháp rất cần thiết.

Ghi chú khi bạn xem phim

Tạo thói quen xem phim

Xem phim bằng tiếng Pháp là một thành tựu thực sự tuyệt vời, nhưng nếu bạn thực sự muốn khai thác nó nhiều hơn, bạn phải làm điều đó thường xuyên. Dành một ngày mỗi tuần để xem phim bằng tiếng Pháp. Nó có thể thay thế một buổi tối mà bạn thường xem thứ gì đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình; Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt! Hãy coi nó như một mũi tên bắn trúng hai đích!

Tạo thói quen xem phim