Top 5 Câu nói thân thuộc, đáng yêu nhất của thầy cô vào ngày về thăm trường

Ngày 20/11 trong chúng ta ai cũng bồi hồi nhớ về thầy cô, nhớ về trường xưa, mong được về thăm lại ngôi trường đã từng gắn bó với biết bao kỉ niệm. Ngày về, gặp lại thầy cô, gặp lại lũ bạn “đáng ghét”, không có niềm vui nào trọn vẹn hơn thế. Nhưng có lẽ việc nghe những lời mắng mỏ quen thuộc của thầy cô – những “bảo bối” khét tiếng ngày ấy đã thực sự “kéo” bạn đến tuổi học trò bạo lực nhanh nhất.

“Em lại quay về làm khổ anh sao?”

Nhìn thấy đám ma quỷ tụ tập trong ngày kỷ niệm thành lập trường, khuôn mặt cô rạng rỡ hẳn lên. Tuy nhiên, khi thấy học sinh vây quanh, cô cau mày khó chịu và mắng yêu: “Mày quay lại phạt tao nữa à?”.

Đám học sinh “mặt dày” đã quá quen với tính cách của cô nên không những không tự đắc mà còn xích lại gần nhau hơn, thi nhau kêu: “Hự, lại thèm bánh cô làm rồi !!!”. Cứ thế, cả cô và trò chuyện trò rôm rả, cười nói rôm rả cả một góc sân trường.

“Chúng ta đã trở lại để ăn chiếc bánh mà bạn đã làm, các bạn nhé!”
“Em lại quay về làm khổ anh sao?”

“Khi nơi này kết thúc, bạn sẽ nhớ đến thăm tôi, phải không?”

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày kỷ niệm là lũ nhóc lại thi nhau hẹn chị “trộm” chị ngay hôm đó. Nhưng năm nay, tất cả đều lặng lẽ nói chuyện và không thông báo cho cô.

Ra đến cổng trường, tôi không gọi cô ấy ra đón như mọi khi. Họ muốn dành cho cô ấy một bất ngờ vào phút cuối. Bước vào trường, cả một lực lượng hùng hồn truy tìm bóng dáng “nàng thơ” thì nhận ra, cô đang đứng ở cửa lớp cũ, chăm chú nhìn vào lớp.

Thấy vậy, cả bọn phá lên cười: “Không thấy về thì nhớ lũ quỷ này lắm phải không?”. Cô ấy cười không quên: “Khi nào xong việc anh sẽ quay lại thăm em đúng không?”.

“Không thấy ta trở về, ngươi rất nhớ những này tiểu quỷ phải không?”
“Khi nơi này kết thúc, bạn sẽ nhớ đến thăm tôi, phải không?”

“Tôi không quen với những con quỷ này”

Nhìn thấy cô, một nhóm người nhanh chóng chạy đến. Cô ấy trông lạnh lùng, vô cảm và nói: “Tránh ra. Tôi không quen mấy con quỷ này.” Cả đám bàng hoàng, chưa kịp phản bác thì cô đã nhanh nhảu nói tiếp: “Sinh viên kiểu gì mới ra trường mà quên mất mình, không ai gọi điện hỏi thăm, mình cũng buồn, giận lắm. Anh em ơi.” và các chị em. ”

Nghe vậy, bọn trẻ thở phào nhẹ nhõm và nhận ra rằng cô đang “làm căng”. Một em nhanh chóng “cãi” lại: “Tụi mày gọi mà ai nghe hết hả dì”. Lúc này gương mặt cô ấy bừng sáng như tìm ra sự thật rồi cười: “À, cô ấy đổi số rồi. Thôi đi, em thấy quen quen với các anh.” Vâng, cô của chúng tôi rất dễ thương.

“Tôi không quen với những con quỷ này”
Hình minh họa

“Nhìn kìa. 40 tên cướp đang ghé thăm Alibaba!”

Ngày đầu tiên đến lớp, lớp vừa bước sang tuổi 40. Các thầy bộ môn trêu cô giáo dạy lớp tôi: “Quản 40 tên cướp mệt lắm!”. Nghe vậy, cô giáo của chúng tôi không những không sợ hãi mà còn hùng hồn tuyên bố: “Không sao đâu. Tôi là Alibaba”. Thế là biệt danh “Alibaba và 40 tên cướp” đã theo chúng tôi và các bạn học sinh suốt 3 năm học.

Và mỗi khi nhắc đến lớp mình, các thầy cô trong trường luôn ấn tượng về độ nghịch ngợm nhưng cũng khá ngoan ngoãn của lớp, các phong trào của trường, nhóm luôn dẫn đầu và đặc biệt nhất là có một “anh cả”. “người lãnh đạo rất nghiêm khắc nhưng cũng rất hống hách và đáng yêu. Rồi hôm nay đến thăm trường, “đại ca” của chúng ta liền bắt tay mấy cô bên cạnh cười nói: “Nhìn kìa. 40 tên cướp đến thăm Alibaba”.

Alibaba và 40 tên trộm
Hình minh họa

“Vẫn không có người muốn yêu?”

Cận kề ngày chia tay, những “xóm trọ” của lớp tôi liên tục bùng nổ, để lộ những cặp gà bông yêu nhau say đắm. Vì học cuối cấp 3, cách nhau không xa nên cặp đôi thoải mái công khai với cả thế giới, kể cả thầy cô. Đáng ngạc nhiên là các thầy cô cũng ủng hộ và thoải mái – hoàn toàn trái ngược với thời còn đi học. Chờ lâu mà lớp mình không thấy cặp nào, thầy chủ nhiệm không giấu nổi sự tò mò hỏi: “Lớp này toàn xấu mà không ai thích lớp kia?”. .

Nghe vậy, dân quê chúng tôi và sĩ diện tăng lên, hùng hồn thi nhau: “Năm sau về thăm trường rồi dẫn gấu đi gặp cô nhé!”. Vậy mà sau 1 năm học trò vẫn đứng đây, thầy chủ nhiệm vẫn ngồi đây, nhưng chưa một em nào thực hiện được lời thề của mình. Người thầy biết vậy nên đã thừa thắng xông lên “dèm pha” lũ trẻ một cách không thương tiếc: “Thế mà vẫn chả đứa nào thèm yêu à? Biết rồi đấy, một lũ xấu xí thế này thì ai mà yêu được”. Rồi cô giáo cười vui vẻ mặc cho lũ học trò nhỏ chỉ biết ngậm ngùi.

“Em biết không, một đám người xấu xí như thế này thì ai mà yêu được”