Top 5 Bộ phim truyền hình Việt Nam gây sốt trong năm 2016

Năm 2016 sắp kết thúc và có thể trong năm qua bạn đã bỏ qua những bộ phim Việt Nam hấp dẫn. Sau đây mình xin giới thiệu những bộ phim gây sốt cộng đồng mê phim Việt thời gian gần đây, nếu chưa có dịp xem thì các bạn tranh thủ “cày” sớm nhất có thể.

Zippo, mù tạt và tôi

Chắc hẳn những ai yêu thích phim Việt trong thời gian vừa qua sẽ không thể bỏ lỡ bộ phim truyền hình thú vị này. Với chủ đề về người trẻ và cảm xúc, bộ phim đã đánh thức trái tim của những khán giả yêu điện ảnh bấy lâu nay. Họ kỳ vọng vào bộ phim một ý tưởng, một kịch bản và một dàn diễn viên mới tài năng. Lên sóng từ tháng 6 và chiếu tập cuối vào tháng 10 nhưng bộ phim đã để lại khá nhiều cảm xúc cho người xem.
Kịch bản câu chuyện kể về yêu và quý giữa Lâm, Huy và Sơn, cả ba đều còn khá trẻ và đầy hoài bão, nhiệt huyết. Nút thắt ở đây là tình yêu giữa Lam và Huy, tình yêu đơn phương mà Sơn dành cho Lam và tình bạn thân thiết, gắn bó giữa Huy và Sơn. Khiến bộ ba này hết lần này đến lần khác không thể cho nhau cảm giác chân thật.
Ngoài kịch bản hấp dẫn, phim còn thu hút sự chú ý của người xem bởi sự hóa thân của diễn viên trẻ và xinh đẹp: Lã Thanh Huyền, Hồng Đăng, Mạnh Trường, Vân Hugo, Minh Hương, Anh Tuấn, Nhã Phương, … cùng cảnh đẹpmột khung cảnh lãng mạn đi vào trái tim. Chắc chắn 36 tập của bộ phim sẽ là 36 cung bậc cảm xúc mà người xem được trải qua.

Zippo, mù tạt và tôi

Thanh niên 1

Đây là bộ phim được sản xuất dựa trên sự hợp tác giữa Đài THVN và Tập đoàn truyền thông giải trí CJ E&M Hàn Quốc. Một bộ phim từng gây sốt trong giới trẻ bởi Nội dung cũng khá gần gũi và phù hợp với giới trẻ. Phim xoay quanh thời sinh viên và tình yêu do Linh (Nhã Phương đóng) và Junsu (Kang Tea OH thủ vai). Đây thực sự là một trải nghiệm không chỉ cho hai linh hồn của bộ phim mà còn cho các nhân vật khác, vì họ đã trải qua lần đầu tiên chứ không phải lần thứ hai. Những chàng trai cô gái ấy đã có những năm tháng tuổi trẻ đầy ắp niềm vui và tiếng cười trên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, trưởng thành theo thời gian và trở về quê hương.
Đồng thời, xuất hiện một mối tình tay ba giữa Linh và Junsu, Khánh (Hồng Đăng). Dù yêu nhau, Linh và Junsu đã trải qua những kỷ niệm khó quên nhưng khi về Việt Nam, Linh kiên quyết nói lời chia tay Junsu để quay về với Hồng Đăng, một phần do sự phản đối của mẹ Linh. Tuy nhiên, câu chuyện kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem bởi cảnh cuối phim, Khánh giới thiệu với mọi người rằng Linh là bạn gái của Junsu. Dù để lại nhiều dấu hỏi trong lòng người xem nhưng phim cũng bị xếp vào hàng “”phim đáng xem của năm“.

Thanh niên 1

Tuổi trẻ 2

Tiếp nối cái kết dang dở ở phần 1, ở phần 2 này, nhà làm phim tiếp tục xây dựng một kịch bản hoàn toàn mới, mang đến nhiều kịch tính và hấp dẫn. Mở đầu phần 2 sẽ là tình yêu ngọt ngào, cháy bỏng của Linh và Junsu, cùng sự hợp tác của mẹ Linh. Tưởng rằng không có gì có thể chia cắt tình yêu của họ thì đột nhiên, một tai nạn bất ngờ xảy ra với Junsu làm cho bạn Tôi mất hết trí nhớ từ năm 20 tuổi và Linh. Sau đó, bộ phim tiếp tục khiến khán giả phải chờ đợi trong nhiều tuần bởi hiện tại, bộ phim mới chỉ phát sóng đến tập thứ 11.
Không chỉ đầu tư về mặt kịch bản, phim phần 2 còn có sự xuất hiện của dàn nhân vật mới, mang màu sắc mới và thêm phần kịch tính. Có một cô gái cắt ngang vào tình yêu sâu đậm của Linh và Junsu sau tai nạn của anh. Và từ đó, những cảnh quay và biểu cảm của nhân vật được thể hiện sâu sắc hơn.
Phim Tuổi thanh xuân phần 2 phát sóng vào tháng 11 vẫn đang mong chờ một cái kết có hậu cho Linh và Junsu chứ không phải một cái kết gợi nhiều cảm xúc cho khán giả như phần 1.

Tuổi trẻ 2

Những ngọn nến trong đêm phần 2

Với thành công của bộ phim Những ngọn nến trong đêm phần 1 cách đây mười ba năm, đoàn phim tiếp tục thổi sức sống vào một kịch bản mới hứa hẹn không kém phần kịch tính và hấp dẫn. Ở phần 2 sẽ là câu chuyện về Câu chuyện tình yêu của Trúc (Mai Thu Huyền) và Quốc (Bình Minh) cùng sự xuất hiện của nhân vật mới Trúc do Kỳ Hân thủ vai. Tưởng chừng nội dung nhẹ nhàng nhưng ẩn sâu trong đó là những tâm lý giằng xé của các nhân vật, những thù hận ngày xưa, những kế hoạch trả thù được dàn dựng cẩn thận.
Về nhân vật chính, cô Trúc của 13 năm sau đã thay đổi cả về tính cách lẫn phong cách. Nếu như mọi người đã thấy một Trúc hiền lành trong phần 1 thì giờ đây sẽ là một Trúc duyên dáng và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cô luôn gặp khó khăn trong cuộc sống hôn nhân vì căn bệnh cũ hành hạ cô ấy không thể có con. Đây là mấu chốt của 36 tập phim.
Những góc khuất của thế giới showbiz, những tâm tư tình cảm của thời hiện đại cũng được thể hiện một cách chân thực và đậm nét.

Những ngọn nến trong đêm phần 2

Hôn nhân trong ngõ hẹp

Hôn nhân trong ngõ hẹp được coi là bộ phim có giá quảng cáo cao nhất vào thời điểm phát hành. Phim xoay quanh chủ đề gia đình, cuộc sống vợ chồng, đặc biệt là yếu tố ngoại tình. Dường như chủ đề và nội dung phim là gia vị đậm đà hương sắc thời gian qua, khắc họa chân thực điểm mấu chốt của cuộc sống hiện đại trong một gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống.
Xoay quanh câu chuyện của các nhân vật, trong đó nổi lên là nhân vật ông Minh (NSƯT Trung Anh thủ vai), người thổi hồn vào phim. Anh vốn là một người nghiêm khắc, gia trưởng nhưng ẩn sâu bên trong con người ấy là một tâm hồn lương thiện, vì anh luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình.
Với lối diễn xuất nhập vai, từng nhân vật đã đưa khán giả đi qua mức độ cảm xúc, khi thương cảm, khi xót xa, khi trách số phận của Linh và Phương vì chồng ngoại tình, … Kết thúc 30 tập phim là một cái kết viên mãn cho khán giả khi cặp đôi Phương – Danh, Khang – Trinh về sống hạnh phúc bên nhau. Có thể nói, tên phim đã nói lên đúng nội dung phim, để lại trong lòng khán giả những dòng suy nghĩ về cuộc sống gia đình.
Hôn nhân trong ngõ hẹp