Top 5 bộ phim hoạt hình việt nam hay nhất

Tuyển tập những bộ phim hoạt hình Việt Nam hay nhất qua các năm

Tít và Mít

Phim được chuyển thể từ truyện tranh Tý Quậy của tác giả Đào Hải. Bộ phim hướng dẫn cách nhìn thế giới xung quanh thông qua nhân vật chính là hai cô cậu học sinh tên Tít và Jack, đều là học sinh tiểu học. Những trò nghịch ngợm, phá phách của cả hai cậu bé dù ở trường hay ở nhà đều mang đến cho người xem những tràng cười sảng khoái. “Tít và Jack” đã vẽ nên cả một thế giới trẻ thơ với những suy nghĩ, cách ứng xử đời thường, bài học rút ra từ những sai lầm thông qua những tình huống hài hước trong ngày khai giảng, cắm trại, thi nấu cơm… Với lối kể chuyện tự nhiên, các sự kiện diễn ra cho phép các em rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Tít và Mít

Cuộc phiêu lưu của ong vàng

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về chú Ong Vàng bướng bỉnh, ngay từ khi còn ở trong tổ kén đã luôn có những đòi hỏi khác biệt với mọi người. Vì bản tính kiệm lời và không chịu nghe lời Lão Ong, trong một lần đi tìm mật, lão đã ra ở riêng để thỏa mãn dục vọng phiêu lưu, mạo hiểm của mình. Anh đã gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm: bị Chim Giun hiểu lầm, rơi vào mạng nhện độc, gặp Mối xảo quyệt, rơi vào hang ổ của Ong già hung dữ. Nhưng bên cạnh anh vẫn có những người bạn tốt sẵn sàng giúp đỡ: anh Công Võ, chú Đề Trọc và đặc biệt là Ong Út – cậu bé ong mật sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ Ong Vàng. Trên hành trình này, Ong vàng đã hiểu được giá trị của bầy đàn, của tình bạn và cảm nhận sâu sắc hơn chính bản thân mình.

Cuộc phiêu lưu của ong vàng

Hai con dế

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của hai chú dế đáng yêu dù gặp khó khăn, nguy hiểm gì vẫn luôn đồng hành cùng nhau vượt qua mọi thử thách … Dế Đen và Dế Khoang trong một lần chơi. trò đùa đã bị bắt trong một hộp kín. Dế Đen với lòng quyết tâm và trí thông minh đã tìm mọi cách để thoát ra khỏi chiếc hộp và quay lại giúp Dế Khoang trốn thoát. Từ đó, kịch bản nêu bật chủ đề: Trong cuộc sống cần phải có ý chí, nghị lực vượt khó chứ không thể trông chờ vào sự may rủi của số phận.

Hai con dế

Lớp chim bồ câu

Lớp Học Bồ Câu là một bộ phim hoạt hình Việt Nam. Lớp học chim bồ câu kể về câu chuyện của cô giáo đem cái chữ đến cho dân bản vùng cao. Bộ phim nói về tầm quan trọng của giáo dục. Bộ phim đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc xoay quanh những câu chuyện trong lớp học.

Lớp chim bồ câu

Hiệp sĩ Trán

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên, ra mắt năm 2006. Đạo diễn Phạm Minh Trí đã cố gắng để tác phẩm của mình tiếp cận những khía cạnh nhân văn nhất của cuộc sống hàng ngày để phù hợp với sở thích của khán giả chính là trẻ em. Tuy đề cập đến vấn nạn trộm cắp, đánh nhau nhưng phim có nhiều yếu tố hài hước khiến trẻ em cảm thấy thích thú. Thông qua những câu chuyện trong phim, nhà làm phim muốn gửi gắm thông điệp về lòng dũng cảm trong mỗi người.

Hiệp sĩ Trán