Top 5 Bộ phim hay nhất cho một ngày tự kỉ

Nếu bạn là người yêu thích mô-típ phim phiêu lưu kỳ thú. Hay phải vật lộn sinh tồn một mình trong nỗi cô đơn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua 5 bộ phim hấp dẫn mà Tip.edu.vn sắp liệt kê dưới đây!

Castaway on The Moon – Lạc vào hoang đảo 2009

Nếu bạn nghĩ rằng Hàn Quốc chỉ có những bộ phim về trai xinh gái đẹp với những khuôn mẫu quen thuộc thì bạn đã nhầm. Lạc trên mặt trăng Tên Việt Nam bị mất nơi hoang đảo sẽ chứng minh điều đó.

Phim mở đầu bằng cảnh một thanh niên nợ nần, chán đời đã nhảy sông tự tử chưa kịp thành số nên bị trôi dạt vào một hoang đảo. Sau khi lạc vào hoang đảo Kim Seung, nam chính của phim, cố gắng tìm cách trở về cuộc sống văn minh.

Tuy nhiên, trước sự chán chường của số phận, cộng với những lúc sợ toát mồ hôi khi nghĩ đến chuyện nợ nần, anh quyết định tìm cách sinh tồn trên bãi dứa mà người dân gọi là cù lao này. Theo thời gian, Kim Seung cảm thấy cuộc sống một mình ở đây không quá tệ như anh nghĩ, anh bắt đầu làm việc chăm chỉ, bớt lo lắng và phiền muộn, bắt đầu biết trân trọng và biết ơn mọi thứ xung quanh mình, cho dù thế nào đi nữa. Còn về cuộc sống văn minh nữa thì sao.

Tuy nhiên, nếu chỉ có vậy thì bộ phim không khác gì một Robinson phiên bản Hàn Quốc trên đảo hoang. Và rồi anh gặp Kim Jung Yeon, một người phụ nữ sống xa rời thực tế và bị cô lập. Jung Yeon đã sống trong phòng của mình được 2 năm và chỉ kết nối với thế giới bên ngoài bằng internet. Hai con người biệt lập ngay giữa dòng đời tấp nập. Seung Geun cuối cùng bị đưa vào trại tâm thần và bị đối xử như một người không bình thường. Rồi hai con người đó cũng gặp nhau ngoài đời, với người thật, chỉ để trao nhau một câu chào hỏi … Sau đây là nội dung phim, mời các bạn đón xem!

Castaway on The Moon - Lạc vào hoang đảo 2009

Life of Pi (2012)

Nghĩa tiếng việt là phương tiện sống của Số Pi. là một bộ phim Hollywood của đạo diễn Ang Lee – người Đài Loan – kể về cuộc phiêu lưu của một thanh niên người Ấn Độ.

Nội dung chính của phim Cuộc đời của Pi Mọi chuyện bắt đầu khi bố của Pi quyết định đưa cả gia đình cùng những con vật trong vườn thú vượt biển đến Canada. Thật không may trong bộ phim này, con tàu bị đánh chìm bởi một cơn bão lớn. Pi là người sống sót duy nhất trên thuyền cứu sinh cùng với linh cẩu, ngựa vằn, chuột, đười ươi, một con hổ Bengal tên là Richard Parker.

Cuối cùng chỉ còn lại Pie và Richardmột mình trong đại dương, Số Pi phải tìm cách kết thân và sống sót với người bạn hoang dã này. Phim online này là một bài hát ca ngợi niềm tin vào cuộc sống dù còn nhiều khó khăn. Thách thức đó Số Pi phải trải qua là thử thách mà mỗi chúng ta phải trải qua trong cuộc đời. Phim Đời Tôi Số Pi là một trong những bộ phim được đề cử nhiều hạng mục Oscar năm nay.

Life of Pi (2012)

Tôi là huyền thoại (2007)

Nhân vật chính trong bộ phim này Robert Neville không hề đơn độc, bởi xung quanh anh luôn là hàng trăm, thậm chí hàng nghìn con Zumbie- Sản phẩm của một loại virus chết người đã cướp đi sinh mạng của hơn 6 tỷ người. con người, đồng thời biến 1 tỷ người còn lại thành quái vật.

Là người sống sót cuối cùng hoặc ít nhất là người nghĩ rằng mình là người cuối cùng còn sống. Anh đã tự giao cho mình nhiệm vụ tạo ra một loại thuốc giải để cứu nhân loại. Không chỉ thành công trong việc khắc họa Zumbie cực kỳ gớm ghiếc, bộ phim còn khắc họa nỗi cô đơn của anh chàng tưởng rằng mình là người cuối cùng thông qua những hoạt động bình thường nhưng khác thường như xem đi xem lại cùng một bộ phim. phim, nghe cùng một bản nhạc lặp đi lặp lại. Hoặc nói chuyện với chú chó Abby.

Nếu bạn là người nhanh rơi nước mắt, bạn có thể cân nhắc không xem phim này!

Tôi là huyền thoại (2007)

The Martian (2015)

Vượt ra ngoài khuôn khổ của trái đất là người đàn ông đến từ sao Hỏa, đây có thể coi là phiên bản của Robinson trên sao Hỏa. Phim kể về cuộc đấu tranh sinh tồn khốc liệt của Mark Watney, một phi hành gia kiêm nhà sinh vật học vô tình bị bỏ lại trên sao Hỏa – ​​một hành tinh khắc nghiệt, không có sự sống – nhiệm vụ của anh lúc này là chiến đấu để sinh tồn cho đến khi đồng đội của mình đến giải cứu.

Tuy nhiên, khoảng cách từ Trái đất đến sao Hỏa lên tới hàng chục triệu km. Vì vậy, nếu có thể, Nasa sẽ phải mất 4 năm nữa để đưa mọi người đến đây. Tuy nhiên, lượng lương thực dự trữ của Mart Watney không đủ để anh tồn tại cho đến lúc đó. Vì vậy, nhiệm vụ của anh bây giờ đơn giản hơn là trồng khoai tây trên một hành tinh không có gì có thể sinh sống được.

Người sao hỏa là một bộ phim dung hòa nhiều yếu tố, câu chuyện về một nhân vật chính cô đơn, tuy đã già nhưng được đổi mới. Một bộ phim khoa học đúng nghĩa, hài hước vừa đủ để tránh nhàm chán nhưng không đến nỗi biến phim thành hài. Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim phiêu lưu, hay khoa học viễn tưởng thì không có lý do gì để bạn không xem sự trở về từ sao Hỏa.

The Martian (2015)

Cast Away (2000)

Cast Away được coi là phiên bản hiện đại của câu chuyện Robinson Crusoe nổi tiếng. Nội dung phim xoay quanh Chuck Nolan, một nhà phân tích hệ thống của công ty chuyển phát nhanh FedEx, anh ta gặp tai nạn máy bay trên đường đi làm. Anh ta đi biệt tích trên một hòn đảo hoang và phải tìm cách sống sót trong bốn năm.

Cast Away gặt hái được nhiều thành công cả về chất lượng nghệ thuật lẫn doanh thu. Tác phẩm này nhận được nhiều đề cử tại các giải thưởng điện ảnh lớn. Với vai diễn Chuck Nolan, Tom Hanks đã giành được Quả cầu vàng và đề cử Giải Oscar cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” vào năm 2001.

Cast Away (2000)