Top 5 bộ phim Hàn Quốc hay nhất trong nửa đầu năm 2018

Phim truyền hình Hàn Quốc luôn nhận được nhiều lời khen ngợi khi khai thác đề tài xoay quanh tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ. Dưới đây là top 5 bộ phim Hàn Quốc hay nhất nửa đầu năm 2018.

Noona xinh đẹp mua đồ ăn cho tôi

Pretty Noona Who Buys Me Food – Pretty Noona Mua cơm ngon cho tôi Là một trong những bộ phim ăn khách nhất trong thời gian gần đây trên màn ảnh Hàn Quốc. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai con người bình thường nhưng đầy thú vị Yoon Jin Ah (Son Ye Jin) và Seo Joon Hee (Jung Hae In). Yoon Jin Ah hơn Seo Joon Hee 4 tuổi, dù đã có rất nhiều bộ phim Hàn khai thác đề tài tình chị em nhưng Pretty Noona Who Buys Me Food luôn mang một màu sắc rất riêng.

Khi tôi mới bắt đầu xem phim Noona xinh đẹp mua đồ ăn cho tôi Bạn sẽ thấy tiết tấu phim hơi chậm nhưng đó là dụng ý của đạo diễn để giúp người xem hiểu rõ hơn về nhân vật Yoon Jin Ah, sau đó là tốc độ tiến triển tình yêu của Yoon Jin Ah và Seo Joon Hee. rất nhanh và mượt mà với nhiều cung bậc cảm xúc nồng nàn, cảnh “nóng” ngọt ngào khiến khán giả không thể cưỡng lại được.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi là một trong những bộ phim ăn khách thời gian gần đây trên màn ảnh Hàn

Prison Playbook

Prison Playbook – Life in Prison là một trong những bộ phim rất thành công của đạo diễn Shin Won Ho. Nội dung phim xoay quanh việc khắc họa tính cách và cuộc đời của từng nhân vật trong tù qua từng nhân vật hồi tưởng về những ngày xưa cũ với những kỷ niệm đẹp và cả những kỷ niệm đau thương. Đặc biệt, phim rất thành công khi đan xen yếu tố tình cảm khi họ ôm nhau vui vẻ dù xuất thân khác nhau, dù là cai ngục hay tù nhân.

Prison Playbook đưa khán giả đi qua đủ cung bậc cảm xúc: vui, buồn, giận dữ, hồi hộp nhờ những yếu tố hài hước khéo léo từ những quản giáo tốt bụng, những người tù vui tính và bên cạnh đó, người xem hiểu rõ hơn về cuộc sống trong tù và những mảng đen đến từ những tên cai ngục hách dịch, độc ác.

Cuộc sống trong tù là một trong những bộ phim rất thành công của đạo diễn Shin Won Ho

Có sương mù

Có sương mù với nghĩa là xứ sở sương mù được mệnh danh là “Nữ hoàng rating” nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trong thời gian vừa qua. Misty xoay quanh câu chuyện về những rắc rối sau hôn nhân của cặp đôi Go Hye Ran – một người dẫn chương trình nổi tiếng và người chồng Kang Tae Wook – một người chồng chung thủy, hết lòng vì vợ, luôn tìm mọi cách. Giúp vợ bạn đạt được thành công cho dù thế nào đi nữa.

Có sương mù mang đến cho người xem một nhân vật Go Hye Ran thành đạt, đảm đang và có tài chính với một gia đình rất hạnh phúc (đứng trên tất cả) nhưng để có được những điều đó Go Hye Ran đã phải đánh đổi rất nhiều thứ và làm việc không ngừng nghỉ. Nhưng thật may mắn khi ở bên cô luôn có sự giúp đỡ của ông xã Kang Tae Wook.

Misty với nghĩa là sương mù được gọi là “Queen of Ratings”.

Cuộc sống vàng của tôi

My Golden Life – Cuộc sống cao đẹp là một bộ phim gia đình vô cùng thành công của đài KBS. Dù phim khai thác chủ đề khá cũ: nhà giàu nhận nhầm con do âm mưu của người nghèo và mối tình trắc trở của “hoàng tử” và “nàng lọ lem”. Tuy nhiên, My Golden Life vẫn tạo nên cơn sốt trên màn ảnh Hàn bởi tính giáo dục và thời sự.

Cuộc sống vàng của tôi thể hiện rất tốt hai chủ đề trung tâm: tìm kiếm hạnh phúc thông qua việc theo đuổi ước muốn của bản thân và trân trọng tình cảm gia đình. Đặc biệt, quan điểm về tình yêu và sự nghiệp của Seo Ji An khá mới mẻ và triệt để so với cách suy nghĩ trong những bộ phim có cùng nội dung trước đây.

My Golden Life – Cuộc sống thượng lưu là một bộ phim gia đình thành công rực rỡ của đài KBS

Mister của tôi

My Mister – Chú của tôi là tác phẩm mới được phát sóng trên kênh truyền hình cáp Tvn của biên kịch Another Oh Hae Young và đạo diễn phim Signal. Phim xoay quanh câu chuyện của cặp vợ chồng chú cháu Lee Sun Kyun và IU, với nhiều biến cố trong kiếp cuối. Lee Sun Kyun và IU rất yêu nhau, nhưng đó không phải là tình yêu.

Myster của tôi đã tạo được tiếng vang lớn với khán giả Hàn Quốc. Điều thành công nhất của bộ phim là làm nổi bật nên thông điệp tình yêu không phải là tất cả mà còn nhiều thứ tình cảm khác cũng đáng quý không kém. Với thông điệp này, bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và ủng hộ của khán giả.

My Mister – Chú ơi đừng lấy mẹ con là tác phẩm mới trên kênh truyền hình cáp