Top 5 bộ phim hài hay nhất mọi thời đại

Dân gian có câu “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, đây được coi là chân lý cho cuộc sống ngày nay. Có những ngày làm việc và học tập mệt mỏi thì phim hài chính là món ăn tinh thần hấp dẫn nhất mà ai cũng cần. Cười thật sảng khoái sẽ xua tan đi những bộn bề, mệt mỏi của cuộc sống, giúp tinh thần thoải mái và vui tươi hơn rất nhiều. Chắc hẳn không ai còn xa lạ với thể loại hài kịch vì nó quá phổ biến hiện nay. Hãy cùng điểm qua những bộ phim hài hay nhất mọi thời đại dưới đây nhé!

Thứ sáu (1995)

Thật khó để thực hiện một tác phẩm nghệ thuật chỉ xoay quanh hai anh chàng ngồi ngoài hiên và … hút “cỏ”, nhưng F. Gary Gray đã làm được điều đó với “Friday” và hai diễn viên chính là Ice. Cube và Chris Tucker. Vẻ đẹp của bộ phim nằm ở sự đơn giản của nó và cách nó miêu tả chân thực và độc đáo Nam Trung tâm ở Los Angeles từ những nhân vật có tên tuổi như Big Worm, Deebo, và Pastor Clevor.

Nếu bạn chưa biết thì Friday (1995) được coi là một trong những bộ phim hài hay và đáng xem nhất mọi thời đại. Nội dung của Friday kể về câu chuyện của Craig (do Ice Cube thủ vai) và Smokey (Chris Tucker), hai người bạn dành cả ngày thứ Sáu cùng nhau để cố gắng kiếm đủ tiền trả cho tên buôn ma túy Big Worm.

Dù chỉ sở hữu một kịch bản đơn giản nhưng điều làm nên sự đặc biệt của bộ phim này lại nằm ở nhiều tình tiết hài hước thông minh được cài cắm dày đặc từ đầu đến cuối khiến bạn không thể theo kịp. Nhờ vậy, với mỗi lần xem lại, Friday sẽ như một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với khán giả.

Thứ sáu (1995)

Harold và Kumar Tới Lâu đài Trắng (2004)

Hai người bạn cùng phòng, một người là chủ ngân hàng đầu tư Harold hơi nhút nhát và một sinh viên y khoa Kumar nghịch ngợm, cả hai đều mang trong mình hai dòng máu lai Hàn – Mỹ và Ấn Độ. – Châu Mỹ. Ban đầu, hai anh chàng Harold và Kumar chỉ định đi ăn bánh mì kẹp thịt ở White Castle vào tối thứ Sáu. Tuy nhiên, con đường đến White Castle không hề dễ dàng, cả hai đã tự đẩy mình vào một cuộc phiêu lưu thú vị trên đường đi, chỉ trong một đêm họ đã gặp phải nhiều câu chuyện hài hước, nhiều lần cười không ngớt. nổi.

Nhưng cuối cùng, vượt qua tất cả, sau đêm đáng nhớ đó họ đã đạt được mục đích của mình, bộ phim với nhiều tình tiết hài hước, sử dụng ngôn ngữ rất đời thường mà không giả tạo, mang lại cảm giác gần gũi với cuộc sống. Thực sự với khán giả, xả stress rất tốt, mời ai xem thì nhớ chọn người trên 18 tuổi vì nhiều tình tiết và ngôn từ cũng hơi sốc.

Harold và Kumar Tới Lâu đài Trắng (2004)

Dazed và bối rối (1993)

Trên một khu đất nhỏ ở Texas vào ngày 28 tháng 5 năm 1976, các học sinh lớp 12 tại trường trung học Lee đã chuẩn bị một buổi lễ ‘đậu’ kỳ lạ cho các học sinh năm nhất: Các học sinh nam phải phục vụ đàn anh và bị đánh đập, trong khi các học sinh nữ bị sỉ nhục. Mitch Krammer trốn thoát khỏi buổi lễ, nhưng cuối cùng anh ta lại trở thành mục tiêu bắt nạt của các tiền bối của mình và Mitch quyết định trả thù.

Trong khi đó, Randall ‘Pink’ Floyd, ngôi sao bóng đá của trường, đã quyết tâm không thi đấu quá nhiều trong năm để bảo vệ chức vô địch cho mùa giải tới. Cuối cùng, cả Mitch, ‘Pink’ và các tiền bối đều đổi ý và cùng nhau trải qua một đêm cuồng nhiệt, tưng bừng.

Phim từng được Quentin Tarantino đưa vào danh sách “12 bộ phim hay nhất mọi thời đại” của ông, và đứng thứ 10 trong danh sách “25 bộ phim hài hước nhất” của Entertainment Weekly.

Dazed và bối rối (1993)

Cheech & Chong’s Up In Smoke (1978)

Mặc dù ngày nay “cỏ dại” đã trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở phương Tây, nhưng nó đã từng bị coi là bất hợp pháp và vô văn hóa. Nghe có vẻ nghiêm túc, nhưng ngay cả trong ngày hôm đó, các diễn viên hài Cheech Marin và Tommy Chong đã biến nó thành một chủ đề mang tính giải trí cao bằng cách đi khắp Los Angeles để tìm kiếm những cây gậy tốt nhất. của chúng.

Up In Smoke xứng đáng nằm trong danh sách Top 5, một bộ phim tiên phong cho thể loại phim hài cực hay. Là bộ phim dài đầu tiên được phát hành bởi bộ đôi hài gây tranh cãi khi nó được phát hành vào cuối những năm 70.

Cheech & Chong's Up In Smoke (1978)
Cheech & Chong’s Up In Smoke (1978)

The Gods Must Be Crazy (Các vị thần phải nổi điên)

Có những diễn viên sinh ra chỉ để dành cho một vai diễn, cũng có những đạo diễn chỉ vinh danh một lần cho một bộ phim duy nhất. Đó là vinh quang ngắn ngủi, sự chói sáng thoáng qua của các nhà làm phim Ngay cả Chúa cũng phải cười (Thượng Đế cũng phải phát khùng).

Ngay cả Chúa cũng cười Nó trở thành kinh điển cho những bộ phim hài sau này. Phim cũng có súng ống, động vật hoang dã, những màn rượt đuổi khốc liệt nhưng không hề gay cấn mà ngược lại, khán giả không biết đến bao giờ sẽ… đau bụng vì cười.

Bên cạnh tiếng cười, đạo diễn Jamie Uys còn khéo léo lồng ghép một tư tưởng nhân văn vào tác phẩm này. Cuộc hành trình của chàng thổ dân Xi phản cái gọi là cuộc cách mạng, truyền bá văn minh nhân loại của các nước lớn sang các nước nhỏ. Xi và bộ tộc của ông là một cộng đồng xã hội thu nhỏ. Đối với người ngoài, họ nghĩ rằng những người như bộ tộc của Xi có cuộc sống khó khăn, không có điện, nước, máy tính và không có trường học tại nhà. Trong mắt Xi-mông, những người da trắng thật kỳ lạ khi cứ rượt đuổi, bắn giết lẫn nhau và làm những việc vô bổ ngay cả khi không vì cơm ăn áo mặc.

Một thông điệp đến từ bộ phim đầy ắp tiếng cười này: đừng tự đánh giá cuộc đời của người khác, hãy cố gắng hòa vào cuộc sống của họ, rồi hãy phán xét ai công bằng hơn.

The Gods Must Be Crazy (Các vị thần phải nổi điên)

Lan Nguyen

Lan Nguyen 2017-03-30 20:10:30

Phim này hay nhất trong tất cả các phim hài