Top 5 Bộ phim dành cho những ngày tự kỷ

Nếu có một ngày bạn cảm thấy “buồn như chuồn chuồn”, một ngày bạn không muốn đi học, không muốn làm việc, không cần ăn ngủ, một ngày bạn vô tình trở thành người tự kỷ. , bạn Hãy thử trải nghiệm những bộ phim này. Chúng chắc chắn sẽ khiến bạn ngày càng … tự kỷ hơn!

Cast Away (2000)

Đây được coi là bộ phim để đời của nam diễn viên Tom Hanks, đỉnh cao của thể loại phim sinh tồn. Trong phim Tom Hanks đã có một màn trình diễn không chê vào đâu được.

Cast Away Đạo diễn Robert Zemeckis kể câu chuyện về Chuck Nolan – người trở thành “Robinson thời hiện đại” khi phải sống một mình trên một hòn đảo sau khi sống sót sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Ở đây anh ấy chỉ có một quả bóng chuyền cho công ty. Một quả bóng chuyền vô tri vô giác, sau này phát triển thành người bạn của anh Wilson và có lẽ Wilson sẽ là quả bóng chuyền duy nhất trên thế giới lấy được nước mắt của người xem. Sống trên hoang đảo Chuck phải trổ hết kỹ năng sinh tồn để vùng vẫy, xoay sở với hy vọng được trở về với bạn gái trên đất liền.

Để thể hiện nhân vật Chuck Nolan một cách chân thực và sống động nhất, Tom Hanks đã phải ăn rất nhiều để tăng cân và sau đó cả đoàn phim phải nghỉ ngơi 1 năm để Tom ăn kiêng và giảm tới 25 kg cho những cảnh quay tiếp theo. . Thật đáng khâm phục! À, còn một điều đáng buồn nữa là số phận của người bạn bóng chuyền Wilson trong phim, sau đó nó đã được đem ra đấu giá và bán với giá 18400 USD.

Cast Away (2000)

Tôi là huyền thoại (2007)

Bộ phim Tôi là huyền thoại (I Am a Legend) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Richard Matheson. Robert Neville (Will Smith), một nhà khoa học tài năng là người sống sót duy nhất trên Trái đất sau đại dịch khủng khiếp. Neville miễn nhiễm với sức mạnh hủy diệt của một loại virus đã biến tất cả con người thành những sinh vật giống ma cà rồng. Neville đang chạy đua với căn bệnh lây lan nhanh để tìm cách bảo tồn loài người.

Giờ đây, giữa thành phố New York rộng lớn, hoang vắng, chỉ còn lại một mình Neville với những sinh vật khát máu sợ ánh sáng ban ngày. Các ma cà rồng vẫn không ngừng truy đuổi để tìm ra bí mật về khả năng miễn dịch với bệnh tật trong dòng máu Neville …

Tôi là huyền thoại (2007)

The Martian (2015)

The Martian (2015) Tựa tiếng Việt là Người đến từ sao Hỏa. Phim kể về sự sống sót của phi hành gia Mark Watney (Matt Damon) sau khi anh bị mắc kẹt trên sao Hỏa. Người sao hỏa Nó gần giống như một câu chuyện về anh chàng Robinson trên “hành tinh hoang dã”. Trong nhiệm vụ lên sao Hỏa, Mark Watney được cho là đã chết sau một cơn bão lớn và bị mọi người bỏ lại.

Tuy nhiên, Watney may mắn sống sót sẽ phải vận dụng tất cả kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để tiếp tục tồn tại trên một hành tinh không có sự sống và hy vọng một ngày nào đó sẽ được cứu.

The Martian (2015)

Life Of Pi (2012)

Cuộc đời của Pi – Life of Pi là bộ phim 3D sử dụng kỹ thuật quay phim vi tính lồng ghép nhân vật đồ họa với cảnh và người thật, được David Magee chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Yann Martel do Ang Lee viết kịch bản. làm giám đốc.

Phim kể về Pi – một cậu bé người Ấn Độ, con trai của một người chăm sóc động vật ở Ấn Độ. Gia đình anh nhập cư đến Canada sinh sống nhưng gặp nạn khi tàu đến vực thẳm Mariana, anh là người sống sót duy nhất trên thuyền cứu sinh cùng với một con linh cẩu, một con ngựa vằn, một con chuột cống và một con chuột cống. đười ươi và một con hổ Bengal trưởng thành tên là Richard Parker. Linh cẩu đã giết chết ngựa vằn và đười ươi, nhưng sau đó con hổ đã ăn thịt cả 4 con. Pi đã trải qua cuộc đấu tranh sinh tồn với con hổ để tồn tại.

Life Of Pi (2012)

Castaway On The Moon (2009)

Nếu bạn nghĩ rằng Hàn Quốc chỉ toàn phim có trai xinh gái đẹp mắc bệnh ung thư và máu trắng thì bạn đã nhầm. Tại vì bộ phim Castaway On The Moon (2009) – Tên Việt là Lạc giữa hoang đảo sẽ chứng minh điều đó. Lạc trên mặt trăng là bộ phim hài hước xoay quanh cuộc phiêu lưu của anh chàng Kim Seung Geun. Chán nản với cuộc sống hiện tại, anh đã tìm cách tự tử bằng cách nhảy xuống sông Hàn, nhưng cuối cùng anh lại bị trôi dạt vào đảo Bamseon, một hòn đảo nhỏ không có người ở giữa lòng sông.

Trong khi đó, tại một trong những căn hộ bên kia sông, có một người phụ nữ ảo chưa bao giờ rời khỏi phòng của mình trong nhiều năm và chỉ kết nối với thế giới bên ngoài qua internet. Một ngày nọ, cô gái nhìn thấy người đàn ông sống một mình trên đảo qua ống nhòm và từ đó thành thói quen. Ngày qua ngày, cô gái quan sát cuộc sống của người đàn ông: anh ta cô đơn nhưng chính cuộc sống dễ chịu, dễ chịu đã khiến cô gái tò mò và thúc đẩy cô bước ra khỏi phòng của mình sau nhiều năm. … Lạc trên mặt trăng Đó là một bộ phim phiêu lưu hài hước nhưng đầy ý nghĩa. Bộ phim là lời cảnh tỉnh sâu sắc đối với cuộc sống, khi xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng xa cách nhau hơn. Họ bị cô lập, không tìm được sự đồng cảm ở đồng loại.

Castaway On The Moon (2009)