Top 4 Trường THPT tốt nhất tỉnh Cao Bằng

Học vấn là nền tảng cơ bản đầu tiên để mỗi người hình thành nhân cách. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức, một môi trường học tập, rèn luyện cả đức và tài cũng vô cùng quan trọng. Ba năm cấp 3 là khoảng thời gian tạo đà để mỗi học sinh có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến ​​thức cũng như kĩ năng. Từ đó, mỗi người lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và đam mê của mình. Vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 chất lượng là điều cần thiết. Và bài viết dưới đây của Tip.edu.vn sẽ giúp bạn tìm được những trường THPT tốt nhất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Thành lập từ năm 1966, bắt đầu từ “lớp chuyên Toán” với 14 học sinh tại Khau Gấm, Hòa An. Năm 2001, Trường THPT Chuyên Cao Bằng chính thức thành lập. Trong những năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học. Tỷ lệ đỗ đại học luôn đạt trên 85%, hàng năm đều có học sinh giỏi quốc gia, trong đó có giải nhất, nhì các môn khoa học xã hội.

Chất lượng giáo dục của trường đã được khẳng định và lọt vào danh sách Top 200 trường THPT có kết quả thi đại học cao nhất cả nước. Năm 2010, trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp được đào tạo ở bậc đại học, một số được đào tạo ở nước ngoài. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trở thành những cán bộ lão thành của Đảng và Nhà nước, những nhà khoa học, những nhà quản lý, những nhà lãnh đạo, làm kinh tế giỏi đã và đang đóng góp cho sự phát triển của quê hương. , Quốc gia.

Địa chỉ nhà: Tổ 6, Phường Hòa Chung, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
E-mail: c3chuyen.caobang@moet.edu.vn
Trang mạng: https://thptchuyencaobang.edu.vn/
Fanpage: //www.facebook.com/DoantruongTHPTchuyenCaoBang/

Trường THPT Chuyên Cao Bằng

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng là trường THPT nội trú duy nhất của tỉnh; là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh nhà và là một trong những trường có chất lượng cao trong khối các trường THPT DTNT của tỉnh của cả nước. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, những thành tích rất đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được là minh chứng cho quá trình nhiều năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phòng chức năng đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Để “học đi đôi với hành”, trường có khu bộ môn với các phòng thực hành, thí nghiệm các môn lý, hóa, sinh… với đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ Khoa học và Công nghệ. GD & ĐT giúp học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, tự tin để học tập tốt hơn.

100% học sinh ở nội trú nên công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe được nhà trường chú trọng, đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự.

Địa chỉ nhà: Tổ 1, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
E-mail: c3noitru.caobang@moet.edu.vn
Trang mạng: https://truongptdtntcaobang.edu.vn/
Fanpage: //www.facebook.com/people/Trường- THPT-DTNT-tỉnh-Cao-Bằng / 100057634472384 /

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng

Trường THPT Cao Bình

Trường THPT Cao Bình được thành lập năm 1969 với tên gọi là trường THPT chuyên Cao Bình, đóng trên địa bàn xã Đức Long (Hòa An), chuyển về Cao Bình năm 1970. Những năm đầu mới thành lập, trường chỉ có 3 lớp chuyên Toán với mong muốn đào tạo. nguồn nhân lực nghiên cứu khoa học để xây dựng đất nước sau ngày thống nhất. Năm 1981, trường được đổi tên thành trường THPT Cao Bình, hệ 12 năm.

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành với nhiều đóng góp của các thế hệ thầy và trò, đến nay trường được xây dựng khang trang với 4 dãy phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, chất lượng giáo dục của trường chưa cao. ngừng được nâng cao. Các thế hệ học sinh của trường sau khi ra trường đã phấn đấu trở thành cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt, …

Với những thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo, Trường THPT Cao Bình được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Địa chỉ nhà: Xóm 5 Hồng Quang, Xã Hưng Đạo, Thành Phố, Tỉnh Cao Bằng
E-mail: c3caobinh.caobang@moet.edu.vn
Trang mạng: http://thptcaobinh.edu.vn/
Fanpage: //www.facebook.com/THPTCaoBinh/

Trường THPT Cao Bình

Trường THPT Hạ Lang

Trường THPT Hạ Lang được thành lập từ tháng 10 năm 1967. Trong những năm học gần đây, trường luôn duy trì 15 lớp trở lên với trên 500 học sinh. Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giáo dục của huyện Hạ Lang nói riêng, tỉnh Cao Bằng nói chung, xứng đáng là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực. Chất lượng cao dân tộc thiểu số cho địa phương.

Với phương châm “Chất lượng và hiệu quả giáo dục là mục tiêu hàng đầu; đổi mới quản lý, phương pháp dạy và học là trọng tâm; Xây dựng tập thể sư phạm là thước đo bền vững ”, bao năm qua, các thế hệ thầy và trò TP. Trường THPT Hạ Lang đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương phát động, trong đó, đặc biệt chú trọng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. . Nhờ đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì và tương đối ổn định.

Địa chỉ nhà: Thôn Huyền Du, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng
E-mail: caobang-thpthalang@edu.viettel.vn