Top 3 Trường dạy trẻ tự kỉ và khuyết tật Đà Nẵng

Trẻ em là tương lai của đất nước, được toàn xã hội nâng niu, chăm sóc. Nhưng nhiều đứa trẻ kém may mắn, sinh ra không hoàn thiện, bị khiếm khuyết. Gia đình và xã hội cũng dành nhiều sự quan tâm cho đối tượng này. Nhiều trường học đặc biệt dành cho trẻ khuyết tật ra đời, giúp các em hòa nhập cộng đồng. Hãy cùng toplist khám phá trẻ tự kỷ khuyết tật Đà Nẵng nhé.

Trường Chuyên biệt Tương lai Đà Nẵng

Trường Đặc biệt Tương lai được thành lập ngày 01/12/1994, là trung tâm dạy trẻ khuyết tật chuyên nghiệp, nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Những lý do bạn nên chọn trường Chuyên biệt Tương lai Đà Nẵng:

• Trường là nơi dạy văn hóa phục hồi chức năng – Giáo dục kỹ năng sống, dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh khuyết tật. Học sinh được đào tạo những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập cộng đồng. Đối tượng chính bao gồm trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học chậm phát triển trí tuệ, khiếm thính.
  • Future School được đánh giá cao về cơ sở vật chất. Trường gồm 2 cơ sở: Cơ sở 1: 22 Trần Bình Trọng (Dạy học sinh chậm phát triển trí tuệ) với 17 phòng: Phòng học: 11; Phòng đo thính lực: 01; phòng hoạt động sư phạm: 01; Phòng hành chính: 02 và 01 bếp, nhà ăn. Cơ sở 2: 102 Huy Cận, Q. Cẩm Lệ (Dạy học sinh khiếm thính) với 14 phòng: Phòng học: 10; Phòng bộ môn: 01; Phòng hành chính: 02 và 1 bếp + nhà ăn.
  • Đội ngũ giáo viên có trình độ, chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề, rất yêu trẻ.
  • Từ năm 2005 đến nay, trường liên tục nhận được bằng khen của UBND Thành phố, Sở Giáo dục Đà Nẵng và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

• Địa chỉ: 22 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0236 3897 388 VND
  • Trang web: http://www.deafdanang.net.vn/
  • Email: tuonglaisc@dng.vnn.vn
Trường Chuyên biệt Tương lai Đà Nẵng

Trường tư thục Thanh Tâm

Trường chuyên biệt dân lập Thanh Tâm là nơi giáo dục, chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các vùng lân cận, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo, dân tộc với các dạng tật: khiếm thính, khiếm khuyết vận động, tự kỷ, thiểu năng trí tuệ giữa độ tuổi từ 2 đến 16 tuổi.

Những lý do bạn nên chọn Trường Dân lập Thành Tâm:

• Trường có diện tích 13.626 m2 với năm dãy nhà, gồm 13 phòng học và các phòng vận động, vật lý trị liệu, âm nhạc trị liệu, nghệ thuật trị liệu, phòng nội trú, nhà ăn riêng biệt. Tất cả đều được bao bọc bởi những sân chơi rộng rãi, thoáng mát và đẹp mắt.
  • Các em nhỏ ở đây được tham gia các chương trình đào tạo để phục hồi và phát triển các kỹ năng còn lại; Giáo dục văn hóa và kỹ năng xã hội; Phát triển các kỹ năng tự lực thông qua vật lý trị liệu và các hoạt động ngoại khóa; Hướng nghiệp và đào tạo những nghề phù hợp để thanh niên khuyết tật có thể bước vào đời tìm kế sinh nhai, sống tự lập, hạnh phúc.
  • Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường được đánh giá cao. Trường Thánh Tâm do các nữ tu Dòng Phaolô Đà Nẵng điều hành. Được quản lý bởi các nhà giáo dục chuyên biệt, các chuyên gia can thiệp sớm và đội ngũ nhân viên ưu tú. Trẻ em được đối xử công bằng, yêu thương và tôn trọng.

• Địa chỉ: 121 Phan Tứ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Fanpage: https://www.facebook.com/truongchuyenbietthanhtam/
  • Trang web: viet.thanhtamschool.com
  • Email: thanhtamspc@gmail.com | office@thanhtamschool.com
Trường chuyên biệt dân lập Thanh Tâm

Trường Phổ thông Chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Trường Phổ thông Chuyên Nguyễn Đình Chiểu tiền thân là Trường khiếm thị Đà Nẵng, là một trong những trường chuyên đào tạo và dạy trẻ khuyết tật uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Những lý do bạn nên chọn trường Phổ thông Chuyên Nguyễn Đình Chiểu:

• Nhà trường đào tạo các em ở các độ tuổi từ mầm non đến hết chương trình phổ thông, kết hợp phục hồi chức năng và dạy nghề phù hợp để các em sớm hòa nhập cộng đồng xã hội. Không chỉ vậy, trường còn thực hiện chức năng hỗ trợ giáo dục trẻ khuyết tật tại cộng đồng: cụ thể là chức năng giáo dục hòa nhập, can thiệp sớm, kém thị lực, tư vấn, đào tạo và hỗ trợ chuyên môn cho phụ huynh. , giáo viên dạy hòa nhập Mầm non, Tiểu học đến Trung học phổ thông có học sinh khuyết tật học hòa nhập.
  • Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá cao về tính khoa học và chuyên nghiệp. Trường dạy văn hóa theo chương trình phổ thông hiện hành của Bộ GD & ĐT và viện chiến lược từ Mầm non đến THPT, học 2 buổi / ngày và các chuyên đề dành cho học sinh khuyết tật như: Phục hồi chức năng. Chức năng, Định hướng, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tự phục vụ, Kỹ năng sống… Đặc biệt tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học, hội họa, âm nhạc… cho các em có năng khiếu. Ngoài ra, trường còn tổ chức dạy nghề phù hợp cho trẻ khuyết tật.
  • 100% giáo viên có trình độ cao đẳng, đại học, trong đó, 4 giáo viên có 2 bằng cử nhân giáo dục đặc biệt và 1 bằng thạc sĩ quản lý giáo dục.

• Địa chỉ: 40 Lý Chính Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 023 6376 4878 & 023 6374 0750