Top 10 Vật dụng chúng ta nên hạn chế sử dụng hoặc bỏ ngay để bảo vệ môi trường

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chủ nghĩa tối giản đang trở nên khá phổ biến và được nhiều người ủng hộ tích cực. Nói một cách đơn giản, đó là lối sống có mục đích, sử dụng ít thứ nhất có thể – chỉ giữ lại những thứ thực sự cần thiết hoặc khiến chúng ta hạnh phúc. Ngoài ra, lối sống tối giản cũng góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, bởi chỉ mua những sản phẩm bền, chất lượng tốt mới giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta thải ra môi trường, đồng thời nâng cao sức khỏe của chúng ta. sức khỏe của bản thân và gia đình. Tip.edu.vn hoàn toàn ủng hộ lối sống này và chúng tôi luôn cố gắng hình thành những thói quen tối giản hết mức có thể. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số vật dụng bạn có thể hạn chế sử dụng hoặc thay thế chúng bằng những vật dụng thân thiện với môi trường hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Sử dụng hộp thủy tinh thay vì hộp nhựa

Kính chắc chắn là vật liệu được ưa chuộng hơn nhựa. Chất liệu này an toàn và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với nhựa. Hộp đựng bằng thủy tinh thường bền hơn. Và không giống như nhựa, chúng hoạt động tốt ở cả nhiệt độ thấp và cao. Bên cạnh đó, bạn có thể đựng bất kỳ loại thực phẩm nào trong lọ hoặc hộp thủy tinh: đồ chín, sống, ngọt, chua. Hơn nữa, hộp đựng bằng thủy tinh rất dễ dàng và an toàn để rửa trong máy rửa chén hoặc sử dụng trong lò nướng.

© Ben6 / Depphotos, © luidmilachernetska@gmail.com / Depphotos
Dụng cụ thủy tinh

Không sử dụng quá nhiều thiết bị nhà bếp

Thông thường, chúng ta không cần quá nhiều thiết bị để nấu nướng – bếp, lò nướng, lò vi sóng,… Tất nhiên, hầu hết các căn bếp của chúng ta đều không thể thiếu được máy nướng bánh mì hoặc máy làm bánh quế mà chúng ta yêu thích. Nhưng những thiết bị này thường bám bụi trên quầy bếp. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm cả tiền bạc và không gian bếp bằng cách mua những thứ bạn thực sự cần thay vì mua một máy pha cà phê hoặc sữa chua mới mà bạn hoàn toàn có thể làm bằng tay.