Chia sẻ những tip thiết thực

Top 10 Trường đại học đào tạo Tiếng Anh tốt nhất Hà Nội

Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển. Vì thế, ngoại ngữ là nhu cầu thiết yếu, trở thành ngành học đang hot nhất hiện nay và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tip.edu.vn xin phép được giới thiệu một số trường đại học ở Hà Nội đào tạo ngành học Tiếng Anh tốt nhất ở Hà Nội để các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

Đại học Ngoại Ngữ

Đầu tiên phải nhắc đến là Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội. Đây là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất, có chất lượng nhất Việt Nam. Trở thành sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh. Trường thành lập năm 1955, qua nhiều thay đổi và hiện nay là 1 trường thành viên Đại học quốc gia Hà Nội. Ngoài ra trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp,Nga, Nhật, Đức,…

Ngoài việc tốt nghiệp có chuyên môn chính là ngoại ngữ sinh viên còn có thể học tiếp bằng 2 trong hệ thống các trường thành viên của Đại học quốc gia HN. Bạn hoàn toàn có thể học thêm bằng kép các chuyên ngành liên quan đến du lịch của nhân văn, kinh tế của UEB….. Bạn vừa có chuyên môn khác, vừa có cả ngoại ngữ, chắc chắn, đây sẽ là một lợi thế rất lớn khi kiếm việc làm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7269

Email: dhnn@vnu.edu.vn

Website: http://ulis.vnu.edu.vn

Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội có khuôn viên đẹp
Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có khuôn viên đẹp
Đại học Ngoại Ngữ

Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học ngoại thương được thành lập năm 1960, là một trường kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành, thiên về kinh tế và thương mại. Trong đó đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, chuyên ngành thương mại. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tập trung vào việc phát triển năng lực tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại, đồng thời trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại.

Bên cạnh bằng Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại tại Đại học Ngoại Thương còn có cơ hội nhận được bằng Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh hoặc TESOL – phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ) với năm cuối học tại Anh thông qua các chương trình liên kết của Khoa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3259 5158 (202/205/207)

Email: qldt@ftu.edu.vn

Website: http://www.ftu.edu.vn/

Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội

Trường Đại học sư phạm Hà Nội thành lập 1951, là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đại học và khoa học kỹ thuật đa ngành chất lượng cao và một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia. Tính đến năm 2015 trường có 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các Bộ môn Tiếng Nga và bộ môn Tiếng Trung Quốc là những nơi đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục thuộc 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ…Trường có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ. Với hệ đại học chính quy, trường đào tạo rất nhiều khối ngành và nhóm ngành, đặc biệt là chuyên ngành Sư phạm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7823

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

Website: www.hnue.edu.vn

Đại học sư phạm Hà Nội
Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội được thành lập năm 1959, là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Ngoài Tiếng Anh, trường còn đào tạo các ngoại ngữ như Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Italia.. Hiện nay, trường đào tạo 11 ngành ngoại ngữ; 9 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy-học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế…

Ngoài ra, trường Đại học Hà Nội đã kí kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường Đại học nước ngoài , có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế, có quan hệ trực tiếp hầu hết với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.Ngoài giờ học, sinh viên được tham gia các hoạt động của Đoàn-Hội, câu lạc bộ: Hanu Job, Guitar, Tiếng Anh VOH, P-club, Hiến máu nhân đạo, SIFE-HANU, v.v. Nắm vững chuyên ngành, giỏi ngoại ngữ, khả năng hội nhập nhanh chóng, những điều đó đã tạo nên sự tự tin, năng động trong mỗi sinh viên Trường Đại học Hà Nội nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ anh nói riêng.

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh Đại học Hà Nội trong 2 năm gần đây là 98%, chủ yếu ở các vị trí như: các đại sứ quán và văn phòng đại diện nước ngoài; các doanh nghiệp cần sử dụng tiếng Anh; các cơ quan, tổ chức trong nước có bộ phận đối ngoại; các trường phổ thông và trường cao đẳng, đại học; báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình; các công ty dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 02438544338

Email: hanu@hanu.edu.vn; daihochanoi@hanu.vn

Website: hanu.vn

Một góc đẹp như mơ của trường Đại học Hà Nội
Một góc đẹp như mơ của trường Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội

Học Viện Ngoại Giao

Học viện ngoại giao tiền thân là trường ngoại giao, được thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan Hệ Quốc Tế. Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại, đào tạo đại học, sau đại học bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, nghiên cứu, tham gia tư vấn cho bộ ngoại giao cho Đảng Nhà nước.

Với phương châm năng động, sáng tạo, tầm nhìn, Học viện là 1 môi trường lý tưởng để các bạn bộc lộ tài năng. Đặc biệt, Học viện liên tục được đón tiếp các vị đại biểu đại sứ quán các nước cũng như đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành cho tất cả 5 khoa: Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, Học viện Ngoại giao, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh thành thạo (tương đương trình độ C1, Khung tham chiếu Châu Âu, Bậc 5/6 của Khung năng lực ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc đạt tối thiểu 6.5 IELTS quốc tế và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương khác như TOEIC, TOEFL iBT) ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là các kỹ năng nghe, đọc, tổng hợp, phân tích, viết báo cáo, bình luận về các tin tức, sự kiện, công trình nghiên cứu về các vấn đề trong quan hệ quốc tế. Có khả năng làm phiên dịch (ở trình độ trung cấp) cho các cuộc tiếp xúc, hội thảo của cơ quan hoặc biên dịch các tài liệu về các vấn đề liên quan đến chính trị quốc tế, kinh tế quốc tế, truyền thông quốc tế và luật pháp quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3834 4540

Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn

Website: www.dav.edu.vn

Học Viện Ngoại Giao
Học Viện Ngoại Giao
Học Viện Ngoại Giao

Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập ngày 8/9/2006 do tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn. Đây là trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Trường đóng tại khu Công nghệ cao Hoà Lạc với một khuôn viên vô cùng lý tưởng. Phía trong trường học như một khu đô thị thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ, thiết yếu, phục vụ một cách đầy đủ nhất cho người học. Môi trường học tập ở đại học FPT là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi sự hiện đại, năng động và chuyên nghiệp với chất lượng học quốc tế; tỷ lệ ra trường có việc làm là trên 98%.

Trường đặc biệt chú trọng đào tạo Ngoại ngữ. Đại học FPT cũng tự hào là trường có số sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và là một trong ba trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên niềm mơ ước của các bạn trẻ khi đến với ngôi trường này ngoài yêu cầu về kiến thức kỹ năng thì kinh tế gia đình cũng là một điều kiện mang tính quyết định bởi học phí không hề rẻ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu GD&ĐT, Khu Công Nghệ Cao Km29 Đại Lộ Thăng Long, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 5588

Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

Website: daihoc.fpt.edu.vn

Đại học FPT
Đại học FPT
Đại học FPT

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là trường đại học tư thục tại Việt Nam. Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học ngoài công lập đầu tiên tại nước ta trong thể chế Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường được thành lập năm 1988 với tên gọi ban đầu là Trung tâm đại học dân lập Thăng Long. Năm 2005 trường được thủ tướng chính chính phủ kí quyết định đổi trường từ loại hình trường dân lập sang loại hình tư thục. Đại học Thăng Long là 1 trong những trường đại học tốt ở Việt Nam, văn bằng của trường nằm trong văn bằng hệ thống quốc gia.

Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi từ phòng điều hòa tới máy chiếu rồi đến dàn PC,… căng tin thì thoáng rộng mát mẻ. Có rất nhiều câu lạc bộ: CLB Tin, CLB Nhật, CLB Tiếng Anh TLEC, CLB BOSS, CLB MClick…, thể dục thể thao có CLB võ taekwondo, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn,…. nghệ thuật có CLB nhảy hiện đại TLDC, CLB phim ảnh TLFC, Đội sinh viên tình nguyện,.. để bạn tham gia. Thầy cô rất thân thiện, nhưng cũng rất nghiêm túc và nhiệt tình trong giảng dạy.

Tiếng Anh, ngoại ngữ là một trong những môn học, ngành học được chú trọng ở đại học Thăng Long. Vì vậy, khi muốn học ở đây, bạn hãy xác định là phải chuẩn bị cho mình vốn Tiếng Anh kha khá nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 58 73 46

Email: info@thanglong.edu.vn

Website: www.thanglong.edu.vn

Đại học Thăng Long
Đại học Thăng Long
Đại học Thăng Long

Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có tuổi đời gần 60 năm. Đây là cở sở đào tạo bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, cán bộ làm công tác tư tưởng – văn hóa, cán bộ báo chí, biên tập viên xuất bản, cán bộ một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác. Đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học về lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tư tưởng – văn hóa, lĩnh vực báo chí – truyền thông.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo các chuyên ngành: báo chí, báo chí đa phương tiện; xuất bản, biên tập sách; Quan hệ quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế; Thông tin đối ngoại; Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành biên dịch;…

Đội ngũ học viên, sinh viên nhà trường đào tạo ra đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác mà các ngành, địa phương giao cho. Trường chú trọng đào tạo sinh viên một cách toàn diện, Nhiều học viên đã trưởng thành, đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy của Đảng và Nhà nước, trong các cơ quan Tư tưởng Văn hoá, cơ quan Báo chí, Xuất bản…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 6963

Email: website@ajc.edu.vn

Website: ajc.hcma.vn

Học viện Báo chí và Tuyên tuyền là cở sở đào tạo bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, cán bộ làm công tác tư tưởng - văn hóa,...
Học viện Báo chí và Tuyên tuyền là cở sở đào tạo bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, cán bộ làm công tác tư tưởng – văn hóa,…
Học viện Báo chí và Tuyên tuyền

Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập, có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy; là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.Trường Đại học Thương mại là trường đại học đào tạo đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.


Khoa Tiếng Anh của trường được thành lập theo quyết định số 481/TM-TCHC ngày 28/6/2007. Cho đến nay, khoa đã đào tạo được 6 khóa cử nhân tiếng Anh thương mại với tổng số sinh viên tốt nghiệp là hơn 1000 sinh viên. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm (hơn 80%) tại doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng tiếng Anh. Với bề dày 14 năm hình thành và phát triển, Khoa Tiếng Anh đang ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong chất lượng đào tạo với chương trình, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản ở cả trong và ngoài nước.

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại được đào tạo không chỉ kiến thức về chuyên ngành tiếng Anh thương mại mà còn cả kiến thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại bởi đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại bộ phận xuất nhập khẩu, đối ngoại, hợp tác nước ngoài … của doanh nghiệp; bộ phận biên, phiên dịch của các tổ chức, trường học, doanh nghiệp; bộ phận soạn thảo, trả lời thư tín thương mại, hợp đồng thương mại bằng tiếng Anh; văn phòng của các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh; hoặc làm việc tại các loại hình tổ chức, doanh nghiệp như: các công ty dịch thuật, xuất nhập khẩu, các Cục, Vụ hợp tác nước ngoài/quốc tế/ đối ngoại, sở ngoại vụ ….

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3764 3219

Email: mail@tmu.edu.vn

Website: tmu.edu.vn/vi/page

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp
Đại học Thương mại là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp
Đại học Thương mại

Đại Học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường Tip.edu.vn muốn giới thiệu tiếp đến bạn trong bài viết hôm nay. Đây là một cơ sở giáo dục đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy mô đào tạo hiện nay của trường vào khoảng là 30.000 học viên, sinh viên gồm các hệ chính quy, từ xa, và vừa làm vừa học với 18 ngành đào tạo trình độ đại học, 8 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và đào tạo tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Anh.

Khoa tiếng Anh được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mục tiêu của khoa là đào tạo Cử nhân ngành tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ để có thể làm việc một cách hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Trụ cột của Khoa tiếng Anh là các tổ bộ môn, bao gồm tổ bộ môn Thực hành tiếng, tổ bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa và tổ bộ môn Nghiệp vụ. Tổ bộ môn Thực hành tiếng chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; Tổ bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức ngôn ngữ, bao gồm Ngữ âm thực hành, Ngữ âm lý thuyết (Ngữ âm và âm vị học), Ngữ pháp thực hành, Ngữ pháp lý thuyết, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, và các môn học giới thiệu về văn hoá của các nước nói tiếng Anh, các trào lưu văn học Anh – Mỹ; Tổ bộ môn Nghiệp vụ chịu trách nhiệm giảng dạy các môn Thực hành dịch, Lý thuyết dịch cùng các môn học bổ trợ như Phân tích ngôn bản, và các môn học thuộc nghiệp vụ sư phạm như Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Trong những năm qua, khoa Tiếng Anh luôn được đánh giá là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất của trường và là một trong những địa chỉ đào tạo Ngôn ngữ Anh tốt của khu vực Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 38682321

Email: mhn@hou.edu.vn

Website: www.hou.edu.vn

Đại Học Mở Hà Nội
Đại Học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội là một trường đại học hoạt động trong hệ thống các trường Đại học do Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam

Phương Hoài

Phương Hoài 2019-07-22 21:44:53

Học ngôn ngữ trung đại học mở hà nội thì tiếng anh phải trên mấy điểm ạ

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post