Top 10 Trường đại học có điểm chuẩn tăng cao nhất năm 2017

Từ chiều 30/7, các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm trúng tuyển năm nay. Dễ dàng nhận thấy mức điểm chuẩn năm nay tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nhiều trường tốp trên đã tăng điểm chuẩn từ 3-4 điểm so với các năm trước. Điều này thực sự gây khó khăn cho quá trình đăng ký xét tuyển của các thí sinh. Vậy hãy cùng Tip.edu.vn.vn điểm danh những trường đại học có điểm chuẩn tăng cao nhất năm 2017 nhé.

Học viện an ninh nhân dân

Luôn dẫn đầu trong số các trường đại học có tiêu chuẩn đầu vào và điều kiện phụ khắt khe nhất cả nước, năm nay, Học viện An ninh vẫn giữ vững truyền thống vốn có của mình với điểm chuẩn tăng chóng mặt khi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh (D01) lên tới 30,5 điểm chuẩn cao nhất. trong nhóm các trường đại học tính đến thời điểm hiện tại. Điểm chuẩn của ngành sát thủ nữ cũng khá cao 29,75 điểm khiến thí sinh phải cộng điểm ưu tiên mới có thể đậu. Trong khi đó, điểm của các ngành khác cũng dao động từ 19,75 đến 29,5.

Học viện An ninh nhân dân luôn là trường có điểm chuẩn cao nhất
Cổng trường Học viện An ninh nhân dân

Đại học Phòng cháy chữa cháy

Cũng trong nhóm các trường khối an ninh, quân đội, điểm chuẩn đại học phòng cháy chữa cháy bất ngờ trở thành chủ đề được quan tâm nhất khi trường này có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển tăng gấp nhiều lần so với năm trước. Có lẽ đây là một trong số ít trường trong nhóm trên xét tuyển khối A. Đáp ứng nguyện vọng đó, năm nay Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy lấy điểm chuẩn từ 27 – 30,25, trong đó nữ cao nhất là 30,25. khu vực phía Bắc. Điều đáng nói, điểm các môn này năm học 2015 – 2016 là 27,5, tức là tăng 2,75.

Đại học Phòng cháy chữa cháy có điểm chuẩn tăng chóng mặt
Cổng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Đại học y hà nội

Thuộc tốp đầu của các trường khối ngành Y nhưng điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội vẫn khá cao, từ 23,75 đến 29,25. Trong khi đó, Y đa khoa vẫn là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là 29,25, tăng từ 2 đến 3 điểm so với năm học trước. Điểm chuẩn ngành Răng – Hàm – Mặt là 28,75. Nếu như năm ngoái, trường chỉ xét thêm một tiêu chí thì năm nay con số là 4. Đây là điều vô cùng khó khăn cho thí sinh khi tham gia xét tuyển đầu vào.

Trường Đại học Y Hà Nội luôn đi đầu trong ngành Y Dược
Cổng trường Đại học Y Hà Nội

Khoa Y, Đại học Quốc gia TP.

Khi thua kém trường bạn, khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng có điểm chuẩn tăng chóng mặt. Theo đó, Y đa khoa vẫn là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là 28,25. So với các năm trước, điểm chuẩn các ngành của trường tăng từ 1,5 đến 2,75, cụ thể mức trúng tuyển của từng chuyên ngành như sau: y đa khoa 28,25, y đa khoa chất lượng cao 26,5, dược 26,5. Dự báo đây sẽ là một trong những trường có điểm chuẩn cao nhất TP.HCM.

Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng có tiêu chuẩn cao
Đại học Quốc gia Tp.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng 31/7, Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức công bố điểm trúng tuyển năm 2017. Điểm trúng tuyển năm nay tăng mạnh ở cả 25 ngành và là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. . Điểm trúng tuyển cao nhất là 27 vào các chuyên ngành kinh tế quốc dân và kế toán. Thấp nhất là 23,25 điểm. Đặc biệt, ngành tiếng Anh tăng 5,75 điểm, từ 38,76 lên 34,33 (môn tiếng Anh hệ số 2) khiến thí sinh bất ngờ.

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường công bố điểm chuẩn mới nhất
Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Bách khoa Tp.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có điểm chuẩn cao nhất là ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính với mức điểm 28, tăng so với mức 2,5 điểm của năm 2016. Bên cạnh đó, một số ngành có mức điểm. tăng mạnh như ngành Địa chỉ, ngành Dầu khí 3,5 điểm, ngành máy tính chất lượng cao 3 điểm, ngành khoa học máy tính chất lượng cao 2,75 điểm. Đây là mức tăng điểm cao nhất từ ​​trước đến nay của ngôi trường thành lập năm 1957 này.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có điểm chuẩn tăng khá cao.
Cổng trường Đại học Bách Khoa TP.

Đại học Nguyễn Tất Thành

So với mặt bằng nhiều năm trước, nhiều ngành đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có mức điểm chuẩn tăng đột biến. Theo đó, ngành quản trị khách sạn và quản lý dịch vụ ăn uống có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm, tăng tới 6 điểm so với năm ngoái. Các ngành còn lại cũng có mức tăng từ 3 đến 4 điểm như y tế dự phòng. , Việt Nam học, Kỹ thuật ô tô, … Điều đáng nói, đây là một trong những trường có mức điểm chuẩn cao nhất từ ​​trước đến nay.

Đại học Nguyễn Tất Thành điểm chuẩn tăng chóng mặt
Đại học Nguyễn Tất Thành điểm chuẩn tăng vọt
Múa dân gian vũ trường Nguyễn Tất Thành

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng có mức điểm chuẩn tăng mạnh khi điểm chuẩn cao nhất là 28,5, tiếp đến là ngành quản lý dịch vụ và du lịch 27,75, ngành báo chí và quan hệ công chúng với 26,5, các ngành thấp nhất là tôn giáo học với 20,25 điểm. Đây được ghi nhận là những điểm số khá cao trong các kỳ thi tuyển sinh của trường những năm gần đây.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng có điểm chuẩn cao
Tòa nhà Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Cũng nằm trong nhóm các trường đại học tốp đầu, năm nay, Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng ghi nhận mức điểm xét tuyển kỷ lục 28,25, tăng gần 2 điểm so với mức cao nhất năm 2015 và 2016. Các ngành khác cũng có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển tăng mạnh từ 2 trở lên. -3 điểm. Với bề dày truyền thống, Đại học Ngoại thương Hà Nội hứa hẹn là điểm đến du học phù hợp khi trúng tuyển.

Đại học ngoại thương cơ sở Hà Nội
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương tăng mạnh

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính cũng có mức điểm chuẩn khá cao so với năm ngoái. Khi điểm chuyên Anh lên 31,92 là có thể trúng tuyển vào trường. Bên cạnh đó, mức điểm đầu vào của trường dao động từ 22,25-31,92 để có thể vào trường. Trong khi đó, điểm trúng tuyển của trường dao động từ 22,25-31,92 là điều kiện thuận lợi để thí sinh lựa chọn ngành học mà mình mong muốn. Tuy nhiên, theo thống kê, mức điểm này vẫn tăng mạnh so với năm học 2015 – 2016