Chia sẻ những tip thiết thực

Top 10 trang web lưu trữ và chia sẻ ảnh tốt nhất

0

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, con người ngày càng có nhu cầu lưu trữ nhiều khoảnh khắc hơn. Nhưng điện thoại, máy tính đôi khi sẽ bị vỡ, hay thay đổi thiết bị nên có thể ảnh sẽ bị mất … Chính vì vậy, hôm nay, Tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất, giúp bạn thỏa mãn nhu cầu lưu trữ ảnh của mình!

Google drive

Với mỗi tài khoản Google, bạn có thể lưu ảnh và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Drive cung cấp cho bạn 15GB, đây là dung lượng miễn phí mà bất kỳ tài khoản Google nào cũng có và nếu có quá nhiều ảnh, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng. Bạn có thể thoải mái tải ảnh lên Google drive, có thể chia sẻ với những người bạn muốn. Đây là các dịch vụ của Google nên ảnh trong Google drive có thể liên kết để gửi qua gmail rất dễ dàng và tiện lợi. Đặc biệt, khi tải lên Google drive, ảnh của bạn vẫn được giữ nguyên, không hề bị giảm chất lượng.

Drive cung cấp cho bạn 15GB để bạn có thể lưu ảnh của mình
Drive cung cấp cho bạn 15GB để bạn có thể lưu ảnh của mình
Nếu thiếu bộ nhớ có thể mua thêm để đáp ứng nhu cầu
Nếu thiếu bộ nhớ có thể mua thêm để đáp ứng nhu cầu

Flickr

Flickr cũng là một trong những trang lưu trữ ảnh được nhiều người tin tưởng. Nếu bộ nhớ của một số trang lưu trữ ảnh phổ biến thường tính bằng GB thì Flickr cung cấp tới 1TB dung lượng miễn phí (có quảng cáo) và tài khoản đăng ký 49,99 USD / năm sẽ không có quảng cáo. Bên cạnh đó, Flickr còn hỗ trợ nhiều công cụ tuyệt vời như tính năng gắn thẻ và cho phép xem và tải ảnh ở nhiều độ phân giải khác nhau (kể cả độ phân giải gốc).

Với giao diện kéo và thả dễ sử dụng, Flickr cho phép bạn sắp xếp album ảnh và tạo bộ sưu tập từ ảnh của riêng bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia khác trên cộng đồng Flickr. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm để có thể chia sẻ ảnh với những người có cùng sở thích về ảnh. Nhìn chung, với việc cung cấp dung lượng lưu trữ khổng lồ cùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi, Flickr hiện đang là lựa chọn hàng đầu của người dùng cũng như các nhiếp ảnh gia.

Giao diện lưu trữ ảnh của Flickr
Giao diện lưu trữ ảnh của Flickr

Instagram

Instagram là mạng xã hội nơi bạn có thể đăng ảnh và video yêu thích của mình. Khi đăng ảnh lên Instagram, bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng các hiệu ứng có sẵn, giúp ảnh sắc nét và sống động hơn. Nhờ đó, nhiều người đã sử dụng Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, đăng ảnh lên Instagram, bạn thường phải cắt ảnh và tải ảnh về cũng tương đối khó. Hiện tại, Instagram đã có thêm chức năng Stories, là các video và hình ảnh được liên kết với nhau giống như một chuỗi hình ảnh để kể một câu chuyện nào đó của bạn. Truyện cho phép bạn đăng nhiều ảnh trong ngày, sau 24h ảnh đã đăng sẽ biến mất. Đây được coi là một trải nghiệm thú vị của Instagram.

Chức năng Câu chuyện của Instagram
Chức năng Câu chuyện của Instagram
Giao diện Instagram
Giao diện Instagram

Facebook

Facebook – trang mạng xã hội hàng đầu thế giới này là nơi thích hợp để chia sẻ và chỉnh sửa hình ảnh. Sau khi tải những khoảnh khắc mà bạn đã ghi lại lên Facebook từ phiên bản di động hoặc từ phiên bản trình duyệt web dành cho máy tính để bàn, bạn có thể tạo album ảnh, thêm chú thích cho album và thông tin ngày tháng, vị trí hoặc gắn thẻ bạn bè của mình. Tuy nhiên, khi đăng ảnh lên Facebook sẽ làm giảm dung lượng và chất lượng thực tế của ảnh để có thể vừa với giao diện của trang. Vì vậy, những bức ảnh chia sẻ trên Facebook thường bị vỡ hình và nhòe so với ảnh gốc. Bạn có thể tùy chọn tải lên ảnh chất lượng cao, nhưng chúng vẫn bị mờ hơn nhiều so với ảnh gốc. Nhưng với tư cách là một trang mạng xã hội phổ biến với mọi người dùng hiện nay, Facebook vẫn được coi là một cách tuyệt vời để chia sẻ những bức ảnh đời thường lên mạng xã hội.

Bạn có thể lưu trữ album ảnh trên Facebook
Bạn có thể lưu trữ album ảnh trên Facebook

500 điểm ảnh

Phù hợp với nhu cầu lưu trữ của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, 500 Pixels cung cấp giao diện tập trung vào hình ảnh tương đối rõ ràng và cụ thể để hiển thị các tác phẩm tuyệt vời. Bạn có thể sắp xếp ảnh của mình theo Bộ (ảnh theo chủ đề cụ thể) hoặc theo Câu chuyện (ảnh theo sự kiện). Tuy nhiên, phiên bản 500 Pixels miễn phí chỉ cho phép người dùng tải lên 20 ảnh mỗi tuần. Nếu bạn muốn có thể tải xuống nhiều hơn thế, hãy sử dụng phiên bản tải xuống không giới hạn với giá 25 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, trên 500 Pixels, vì bản quyền nên bạn không thể tải ảnh xuống.

Giao diện 500 điểm ảnh
Giao diện 500 điểm ảnh

Photobucket

Phiên bản miễn phí của Photobucket hiện cung cấp 2GB dung lượng, đủ để lưu trữ hàng nghìn bức ảnh. Bạn có thể đăng ký gói 10GB với giá 29,99 USD / năm và không bị quảng cáo làm phiền như phiên bản miễn phí. Photobucket có một bộ sưu tập phong phú các công cụ chỉnh sửa ảnh, bao gồm các công cụ nâng cao như bút vẽ màu thông minh cho phép bạn thêm màu tùy ý vào ảnh đen trắng của mình. Bên cạnh đó, giao diện của Photobucket cũng được đánh giá là khá đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể sắp xếp chúng thành các album hoặc câu chuyện ảnh để khoe với chú thích. Photobucket cũng cho phép người dùng in và bán các bức ảnh riêng lẻ hoặc in thành sách ảnh để bán. Có thể khẳng định rằng, Photobucket là một trang chia sẻ ảnh khổng lồ, tuy chất lượng không cao nhưng cũng khá phù hợp với các website. Nếu bạn có một blog, bạn nên thử nó!

Ảnh được tải lên Photobucket
Ảnh được tải lên Photobucket

SmugMug

SmugMug là một trang web được thiết kế để chia sẻ hình ảnh có thể chỉnh sửa và một số lượng lớn các mẫu phong phú. Tuy là một dịch vụ lưu trữ ảnh chuyên nghiệp nhưng rất tiếc SmugMug không có phiên bản miễn phí vĩnh viễn. Người dùng chỉ có thể dùng thử trong 14 ngày mà không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng, nhưng sau đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng, họ sẽ phải trả từ 3 đến 25 USD mỗi tháng tùy thuộc vào gói đăng ký. Ngoài ra, SmugMug cho phép bạn chia sẻ nhanh hình ảnh của mình với bạn bè trên Facebook và Twitter, ứng dụng di động iOS, Android và hỗ trợ tải lên trực tiếp từ nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cùng lúc. vào thời điểm đó. Vì tính phí nên ảnh tải lên sẽ giữ nguyên, có thể tải bất cứ thứ gì từ ảnh GIF đến video mà các trang lưu trữ ảnh khác không hỗ trợ.

Giao diện lưu trữ ảnh của Smugmug
Giao diện lưu trữ ảnh của Smugmug

Google Ảnh

Ra mắt vào cuối tháng 5/2015, Google Photos là một trong những ứng dụng quản lý và chia sẻ ảnh tốt nhất hiện nay. Với nhiều tính năng thú vị và khả năng lưu trữ ảnh không giới hạn, Google Photos được người dùng đánh giá rất cao. Nhờ công nghệ máy học, Photos có thể nhanh chóng tìm cho bạn mọi ảnh có chứa các đối tượng nhất định (chó, mèo, bãi biển, phong cách …). Google Photo cho phép người dùng lưu trữ không giới hạn nhưng chỉ có 15GB dung lượng miễn phí. 15GB này là dung lượng chia sẻ với Google Drive nên đây cũng là một điểm trừ rất lớn đối với khách hàng. Nhưng nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những bức ảnh dung lượng lớn thì Google Photo vẫn xứng đáng là lựa chọn hàng đầu bởi sự tiện lợi của nó. Thật an toàn khi nói rằng Google Photos là một nơi thú vị để lưu giữ tất cả ảnh của bạn, có tổ chức và dễ tìm.

Google Photos là một nơi thú vị để lưu trữ và chia sẻ ảnh của bạn
Google Photos là một nơi thú vị để lưu trữ và chia sẻ ảnh của bạn

Dropbox

Dropbox cũng là một trong những lựa chọn để bạn lưu trữ và chia sẻ những bức ảnh của mình, nó được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Bất kể bạn sử dụng hệ điều hành iOS, Android hay Windows Phone – tất cả đều có thể sử dụng dịch vụ này để lưu trữ ảnh và video. Điều này sẽ cực kỳ quan trọng để bạn không đánh mất bất kỳ khoảnh khắc và kỷ niệm quý giá nào. Sau khi ảnh của bạn được lưu trữ trên Dropbox, bạn có thể tạo và chia sẻ các trình chiếu cơ bản cho mọi người xem dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ tệp trực tiếp tới những người dùng Dropbox khác. Tuy nhiên, Dropbox hiện chưa hỗ trợ tính năng tag bạn bè. Dịch vụ hiện cung cấp gói miễn phí với 2GB dung lượng lưu trữ và gói Pro 100GB với giá 9,99 đô la mỗi tháng.

Giao diện Dropbox
Giao diện Dropbox

Một ổ đĩa

OneDrive được cài đặt sẵn trên Windows 8 và 10, có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Bạn có quyền truy cập để lưu trữ và chia sẻ ảnh trên cả PC, Mac, Android và iOS. Ảnh được lưu trong OneDrive được tự động gắn thẻ dựa trên hình ảnh và album OneDrive giữ cho ảnh của bạn được sắp xếp và dễ tìm. OneDrive có chức năng đồng bộ rất nhanh và tốt khiến người dùng vô cùng hài lòng. Chất lượng hình ảnh khi chia sẻ trên OneDrive giữ nguyên chất lượng, hình ảnh không bị nhòe hay vỡ hình.

Cách tải hình ảnh lên OneDrive trong Windows 8
Giao diện của Onedrive
Giao diện của Onedrive

Leave a comment